Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc 'Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới'

Những ngày qua, câu chuyện tình yêu của chàng tiểu thuyết gia nổi tiếng Đường Gia Tam Thiếu và vợ đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Ngày 11/9/2018, tiểu thuyết gia nổi tiếng Đường Gia Tam Thiếu đăng dòng trạng thái vỏn vẹn 6 chữ lên mạng xã hội: "Mộc Tử của tôi đi rồi". Mộc Tử, vợ của Đường Gia Tam Thiếu đã ra đi sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư vú.

Câu chuyện tình yêu tựa cổ tích nhưng cái kết không hề ngọt ngào giữa anh và vợ đã lay động trái tim hàng ngàn người hâm mộ.

Tình yêu đầu dành hết cho em

Đường Gia Tam Thiếu tên thật là Trương Uy, sinh năm 1981 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Anh hiện là một tiểu thuyết gia nổi tiếng, giảng viên tại Học viện nghệ thuật thị giác Thượng Hải, đồng thời là chủ tịch công ty TNHH Huyền Thế Đường Môn. 

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-1

Trước khi đạt được thành công như ngày hôm nay, Trương Uy đã phải nếm trải qua vô số khó khăn. Năm 2000, cậu trai mới tốt nghiệp vào làm cho một công ty IT với mức lương hàng tháng 4000 NDT. Đến năm 2003, do tác động của nền kinh tế, Trương Uy bị sa thải và bắt đầu khởi nghiệp với hàng loạt công việc như mở nhà hàng, bán đồ đồ ăn, bán xe,... nhưng tất cả đều kết thúc trong thất bại.

Một lần tình cờ được bạn bè kéo vào một nhóm giao lưu, Trương Uy đã quen cô bé tên Lý Mặc, hay còn thường gọi là Mộc Tử. Năm đó anh mười tám còn cô chỉ mười sáu. 

Ngay khi gặp Mộc Tử lần đầu, Trương Uy đã nhanh chóng rơi vào lưới tình với cô. Tình yêu của cả hai bắt đầu bằng bức thư tình vào dịp Valentine trắng năm 1999. Mộc Tử nói rằng, mỗi lần gặp nhau, Trương Uy phải đưa cô một lá thư tình, đến khi nào cô rung động sẽ đồng ý hẹn hò với anh.

Và đương nhiên Trương Uy đã giữ đúng lời hứa, anh đều đặn viết thư cho bạn gái, tổng cộng 137 bức. Những năm tháng khó khăn nhất trong cuộc đời Trương Uy, Mộc Tử cũng luôn ở bên động viên anh, không hề từ bỏ. 

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-2

Cũng chính cô là động lực để anh bắt đầu dấn thân vào con đường viết tiểu thuyết mạng. Cuốn sáng nổi tiếng cũng là cuốn sách đầu tay của Trương Uy mang tên Quang chi tử, tựa như Mộc Tử là ánh sáng duy nhất trong cuộc đời anh lúc đó. Hai nhân vật chính trong tiểu thuyết cũng được anh đặt tên theo hai người Trường Cung Uy và Mộc Tử Mặc. 

Bất chấp mọi khó khăn, tháng 5/2007, Trương Uy và Mộc Tử kết hôn. Trong ngày trọng đại, cả hai đã chia sẻ 137 bức thư tình đến với bạn bè.

Tiểu thuyết gia từng nói về vợ mình: "Mộc Tử là mối tình đầu của tôi, suốt cuộc đời này tôi chỉ yêu đúng một lần. Tất cả những gì tôi tưởng tượng về mối tình đầu đều là về cô ấy, dành hết cho cô ấy. Trong tình yêu chỉ có cô ấy mà thôi".

Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới

Năm 2016, Trương Uy chia sẻ: "Chúng tôi đã ở bên nhau 16 năm, kể từ khi cô ấy mới 16, tương đương với một nửa số thời gian trong cuộc đời cô ấy đã cho tôi, vì vậy tôi muốn viết một cuốn sách làm kỷ niệm".

Trương Uy cũng thổ lộ rằng, năm 2015, bà nội của anh ngã bệnh, bị mất trí nhớ, anh sợ một ngày nào đó anh cũng sẽ quên hết những ký ức về vợ mình. Chính vì thế, Trương Uy đã quyết định viết một cuốn sách dành riêng cho Mộc Tử, về tình yêu, cuộc sống vợ chồng của hai người, cuốn sách mang tên Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới.

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-3
Cuốn tiểu thuyết được dựng thành phim vào năm 2017

Đó là một cuốn tiểu thuyết chất chứa tình cảm, từ khi cả hai khó khăn cho đến những thành công viên mãn trong cuộc sống. Thế nhưng khi viết đến hai trăm nghìn từ, biến cố ập đến, Mộc Tử bị mắc bệnh ung thư vú. 

"Từ lúc cô ấy mắc bệnh đến nay là hai năm mười tháng, với tôi đó là khoảng thời gian dài nhất trong cuộc đời. Mọi thay đổi, tái phát, bệnh tật phát triển, tôi cứ tuyệt vọng một lần, rồi lại hi vọng một lần nữa. 

Cô ấy là một người vô cùng mạnh mẽ, chưa bao giờ khóc. Thế nhưng khi bác sĩ hỏi nếu phải ra nước ngoài điều trị, con bạn sẽ phải làm sao, cô ấy mới bật khóc.

Khi ấy tôi thậm chí đã nghĩ nếu có một phép lạ chữa khỏi bệnh cho Mộc Tử, tôi sẽ viết một cuốn sách nữa cho cô ấy mang tên 'Vì tôi, xin hãy tạo ra kỳ tích' để thành một đôi với cuốn sách tôi viết cho cô ấy 'Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới'

Nhưng cô ấy vẫn biến mất.

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-4

Tôi đã nắm tay cô ấy, từ ấm áp cho đến lạnh lẽo. Tôi cố gắng làm cho bản thân mình bớt đau đớn, bởi vì tôi biết rằng cô ấy sẽ không muốn thấy tôi như vậy. Tôi tự an ủi bản thân. nhưng thực sự trái tim tôi không thể thở được.

Những ngày này tôi luôn bất giác nhớ tới cô ấy, cứ mười giây, hai mươi giây lại nhớ trong vô thức. Tôi thường trong phòng ngủ nói chuyện với cô ấy: Nếu em quay về, hãy tìm anh trong giấc mơ, anh chờ em, anh không sợ. 

Thế nhưng cô ấy không bao giờ quay lại nữa".

Vì em, anh sẽ ngừng viết truyện

Sau khi Mộc Tử qua đời, Trương Uy đã viết một bức tâm thư dài trên mạng xã hội và quyết định ngừng việc viết truyện. Đối với anh, viết để dành cho Mộc Tử, và giờ khi cô đã qua đời, anh sẽ kết thúc công việc đó.

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-5

Những dòng cuối trong bức tâm thư, Trương Uy trải lòng: "Có người an ủi tôi rằng, một người trong đời sẽ chết ba lần. Lần đầu tiên, khi ngừng thở, là cơ thể người ấy đã chết. Lần thứ hai, khi hoả táng, sự tồn tại của người ấy đã biến mất. Và lần thứ ba là khi người cuối cùng nhớ đến người ấy, khi bị quên lãng là lúc người ấy chết thực sự. 

Chính vì vậy, Mộc Tử của tôi vẫn còn sống, luôn trong trái tim tôi. Tôi phải sống thật tốt, cũng là để cô ấy tồn tại thật lâu. 

Mộc Tử của anh, cầu cho em hoá thành ngôi sao lấp lánh trên bầy trời, rực rỡ, bình an. 

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-6
Những hình ảnh cuối về Mộc Tử 

Anh vẫn còn nhớ năm đó viết thư tình cho em, chữ ký của anh là: Ngân hà tích mặc chi Đường Gia Tam Thiếu. Lúc đó anh chỉ muốn nói rằng, em là người trân quý nhất giữa cả ngân hà của anh. Sau nhìn lại mới thấy thuở 18 thật trẻ con vô cùng. Nhưng hôm nay, hãy để anh dùng chữ ký này một lần nữa lần. 

Mãi mãi yêu em, chỉ cần em ở đây, anh cũng sẽ ở đây.

----- Ngân hà tích mặc chi Đường Gia Tam Thiếu".

Quán Lâm
Theo Vietnamnet

Bạn gái mới của Big Bang Seungri: Ngực khủng, body nóng rực mà sao dân mạng cứ chê ỏng eo 'quái vật thẩm mỹ'

Nhan sắc bạn gái mới của anh chàng đào hoa Seungri (Big Bang) đang trở thành tâm điểm chú ý của showbiz Châu Á.

24 tiếng 'banh chành' của showbiz Hàn: Một ngày xuất hiện 2 vụ ngoại tình của sao đình đám

Sau Jo Jung Suk và nữ ca sĩ Yang Ji Won, đến lượt Jung Yu Mi và PD nổi tiếng Na Young Suk bị đồn ngoại tình.

Dispatch hé lộ ảnh chụp lén hiếm hoi về 'mợ chảnh' Jeon Ji Hyun và con trai

Sao Hàn 18/10: Dispatch đã đăng tải hình ảnh gia đình Jeon Ji Hyun cùng con trai lớn trong chuyến du lịch tại Los Angeles.

Vì sao Triệu Lệ Dĩnh luôn bị xem thường và chê bai ở Trung Quốc?

Ngay khi công bố tin kết hôn với tài tử Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh đã bị cư dân mạng chế nhạo. Họ nói: "Showbiz giờ đã thiếu đi một cô nàng yêu từ người này tới người khác".

Mỹ nhân 'Sắc Giới' Thang Duy lần đầu chia sẻ ảnh con gái sau 4 năm kết hôn

Ít khi chia sẻ cuộc sống hôn nhân, chính vì vậy khi Thang Duy đăng ảnh con gái đã nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Bi kịch của mỹ nhân Thái Lan khi phát hiện sự thật về mẹ và anh trai

Sau ánh hào quang, ít ai biết mỹ nhân Pat Napapa Thantrakul đã phải chịu không ít bi kịch.

Jang Dong Gun gây bất ngờ khi mỗi năm đều quyên góp 2 tỷ nhân dịp sinh nhật con trai

Sao Hàn 17/10: Mỹ nam "Phẩm chất quý ông" Jang Dong Gun luôn là nghệ sĩ chăm chỉ với các hoạt động từ thiện nhưng không thông báo ồn ào.

CHẾT CƯỜI: Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh kết hôn, hàng loạt cái tên 'nằm không cũng trúng đạn'

Không chỉ hai nhân vật chính Phùng Thiệu Phong với Triệu Lệ Dĩnh được tìm kiếm, mà ngay cả Hoắc Kiến Hoa, Nghê Ni, Lâm Canh Tân,...cũng được cư dân mạng ráo riết gọi tên.

Lady Gaga lần đầu tiết lộ đã đính hôn với bạn trai hơn 17 tuổi

Thông tin Lady Gaga đính hôn với bạn trai hơn 17 tuổi xuất hiện từ cuối năm ngoái, tuy nhiên nữ ca sĩ chưa lên tiếng khẳng định.

Selena Gomez suy sụp vì chuyện Justin Bieber kết hôn

Nguồn tin thân cận khẳng định việc Justin Bieber kết hôn ảnh hưởng sâu sắc đến Selena Gomez, khiến cô phải điều trị tâm lý. Trong khi đó, Justin khá vui vẻ khi xuất hiện bên vợ.

'Quan Hiểu Đồng bình luận Triệu Lệ Dĩnh' - từ khóa hot nhất Weibo hiện tại: Vì sao thế?

Trong vô số những lời chúc mừng cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong, vì sao bình luận của Quan Hiểu Đồng lại gây chú ý đến vậy?

Nhà đài hé lộ tạo hình xinh đẹp nhưng đầy u buồn của Song Hye Kyo trong phim mới

Sao Hàn 16/10: Bộ phim mới của Song Hye Kyo đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong gây choáng khi sở hữu hàng nghìn tỷ đồng sau khi về chung nhà

Ngay sau khi xác nhận kết hôn, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong còn gây bất ngờ hơn với khối tài sản trị giá hàng nghìn tỷ.

Phùng Thiệu Phong gọi 'bà xã' sau khi thông báo kết hôn vào đúng sinh nhật Triệu Lệ Dĩnh

Cặp đôi hot nhất Cbiz ngày hôm nay Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh đã ngay lập tức bày tỏ tình cảm trên mạng xã hội sau khi công bố hôn sự.

Hot nhất Cbiz hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong chính thức kết hôn

Sau nhiều tin đồn, cuối cùng Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đã công bố kết hôn trong sự ngỡ ngàng của cư dân mạng.

Phạm Băng Băng ăn mặc kín mít, lần đầu tiên ra đường sau scandal trốn thuế

Ngay sau khi xuất hiện, tên của Phạm Băng Băng đã vọt thẳng lên top 1 tìm kiếm của weibo.

Đánh nhanh thắng nhanh, 'tình địch Phạm Băng Băng' lộ vòng hai lớn, đi đứng nặng nề phải có chồng dìu đỡ

Theo QQ, nữ diễn viên "Thần điêu đại hiệp" đang mang thai ở tháng thứ 5. Cô thường phải mặc trang phục rộng để che bụng bầu.

Sao nhí 'Ông ngoại tuổi 30' thổ lộ: 'Park Bo Young là tình đầu của tôi'

Sao Hàn 15/10: Dù đóng vai mẹ con trong "Ông ngoại tuổi 30", Wang Suk Hyun vẫn phải lòng đàn chị Park Bo Young.

Châu Nhuận Phát quyết định từ thiện gia tài hơn 16.000 tỷ: 'Tiền không phải nguồn gốc của hạnh phúc'

Nam diễn viên nổi tiếng Châu Nhuận Phát đã bất ngờ bày tỏ quyết định từ thiện toàn bộ số tài sản 5,6 tỷ HKD của mình.

5 nữ diễn viên từng kết hôn ít nhất 3 lần

Hôn nhân tại Hollywood chắc chắn không giống với bất kỳ nơi nào khác.

Park Shin Hye 'đốn tim' cư dân mạng với loạt biểu cảm cực yêu

Sao Hàn 14/10: Nữ diễn viên "Cô nàng đẹp trai" luôn nhận được nhiều sự yêu mến nhờ khuôn mặt xinh đẹp, tự nhiên.

Lý Thần gầy rộc nhếch nhác sau 1 tháng chạy vạy giúp Phạm Băng Băng nộp trả tiền trốn thuế

Không còn hình ảnh cao lớn khỏe mạnh, Lý Thần gầy hẳn đi sau scandal trốn thuế ồn ào của Phạm Băng Băng.

5 năm liên tiếp chúc mừng sinh nhật Lưu Khải Uy, thế nhưng năm nay Dương Mịch lại im hơi lặng tiếng

Dương Mịch và Lưu Khải Uy một lần nữa đối mặt với tin đồn rạn nứt khi cả hai đã không còn ngọt ngào trên mạng xã hội.

Huỳnh Hiểu Minh bị đồn cặp kè chân dài ngoại quốc, phản bội Angela Baby

Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh lộ hình ảnh thân mật với một mẫu nữ ngoại quốc làm dấy nghi vấn ngoại tình.

Lễ cưới trên du thuyền của tài tử TVB và người đẹp kém 13 tuổi

Trần Triển Bằng, nam diễn viên hàng đầu TVB, tổ chức lễ cưới với người đẹp Đơn Văn Nhu trên một du thuyền hạng sang.

Ngoài 40 tuổi, Hoa hậu Hàn Quốc mang thai với ông xã kém 18 tuổi

Sao Hàn 13/10: Ham So Won vô cùng hạnh phúc khi xuất hiện cùng bụng bầu lớn bên cạnh ông xã kém 18 tuổi.

Trước khi bị đe dọa bởi clip 'bán mình' cho chính khách, Phạm Băng Băng từng vướng tai tiếng 'hầu rượu, đổi tình' kinh khủng hơn thế

Phạm Băng Băng từng khẳng định cô là "đại gia", nhưng đại gia ấy lại từng vướng không ít scandal về việc cặp kè doanh nhân, đổi tình lấy sự nghiệp.

Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp xuất sắc, chiếm top tìm kiếm khi hoá thân thành 'Nữ thần Kim Ưng'

Một lần nữa Địch Lệ Nhiệt Ba được cư dân mạng hết lời ca ngợi nhan sắc không góc chết, đẹp tựa nữ thần.

Thảm đỏ Bazaar: Dương Mịch 'chặt đẹp' hội chị em, 'Hoàng hậu' Đổng Khiết không kém phần quý phái

Dàn mỹ nhân hàng đầu của Cbiz như Dương Mịch, Đổng Khiết, Lâm Chí Linh, Đồng Lệ Á,...đã cùng hội tụ tại thảm đỏ Đêm từ thiện Bazaar.

Siêu mẫu Irina Shayk và tài tử Bradley Cooper không hạnh phúc?

Cặp uyên ương của làng giải trí quốc tế vướng tin đồn bất đồng quan điểm và phải chịu đựng nhau nhiều tháng qua.

'Mợ chảnh' Jeon Ji Hyun dù đẹp rạng ngời vẫn mất điểm vì đôi chân gân guốc

Sao Hàn 12/10: Sở hữu nhan sắc hàng đầu, thế nhưng đôi chân của Jeon Ji Hyun luôn là khuyết điểm của nữ diễn viên.

Mệnh danh là 'mỹ nhân không tuổi' nhưng khi thiếu photoshop, Trần Kiều Ân vẫn 'có tuổi' như thường

Trong những bức ảnh không photoshop, Trần Kiều Ân không còn sở hữu làn da mịn màng, trẻ trung.

Tỷ phú Trung Quốc bất ngờ tiết lộ Phạm Băng Băng có video 'bán mình' cho quan chức

Phạm Băng Băng vẫn bặt vô âm tín trong khi đó những scandal liên quan đến cô vẫn liên tiếp nổ ra.

Sụt cân trầm trọng, sức khỏe suy giảm sau bê bối, Phạm Băng Băng phải cầu cứu 'thần y'

Báo chí Hàn đưa tin, Phạm Băng Băng đang bị suy giảm sức khỏe sau scandal trốn thuế khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng.

Cặp đôi 'Người tình ánh trăng' IU và Lee Jun Ki tái hợp

Sao Hàn 11/10: Người hâm mộ hào hứng khi hay tin cặp đôi của "Người tình ánh trăng" sẽ kết hợp với nhau sau 2 năm trong một dự án mới.

Vượt mặt Dương Tử và Quan Hiểu Đồng, Địch Lệ Nhiệt Ba soán ngôi 'Nữ thần Kim Ưng'

Sau nhiều tranh cãi ồn ào trên mạng xã hội, Địch Lệ Nhiệt Ba đã chính thức trở thành "Nữ thần Kim Ưng" cho LHP Kim Ưng.

Giật mình học phí cả tỷ đồng mỗi năm của các cậu ấm cô chiêu nhà sao Hoa ngữ

Với mức thu nhập khổng lồ, các ngôi sao Hoa ngữ như Triệu Vy, Trương Bá Chi, Dương Mịch,...đều không ngại chi số tiền lớn cho việc học của các con.

Ronaldo thừa nhận có quan hệ tình dục với người tố hiếp dâm

Mặc dù kịch liệt phản đối cáo buộc hiếp dâm, ngôi sao Juventus mới đây thừa nhận có quan hệ với Kathryn Mayorga nhưng trên cơ sở đôi bên "hoàn toàn tự nguyện".

'Bà mẹ 3 con hư hỏng' xứ Đài bày cách đẹp như gái 18 ở tuổi 40

Ngưỡng mộ vẻ ngoài nóng bỏng của MC nổi nhất xứ Đài - Từ Hy Đệ (Tiểu S).

MC tố cáo Phạm Băng Băng trốn thuế đã mất tích?

Cảnh sát Thượng Hải đã không thể liên lạc với Thôi Vĩnh Nguyên sau khi nam MC đưa ra những cáo buộc mới, lần này nhắm vào chính lực lượng cảnh sát thành phố.

Song Hye Kyo được cư dân mạng khen ngợi 'đẹp người, đẹp nết'

Sao Hàn 10/10: Người đẹp "Hậu duệ mặt trời" luôn nhận được lời khen ngợi nhờ những hành động đẹp, tích cực.

Rộ tin đồn Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong về một nhà, lộ cả sổ đăng ký kết hôn

Mới đây, một blogger trên weibo bất ngờ đăng tải hình ảnh sổ đăng kí kết hôn kèm lời chúc mừng tới Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh.

Con gái hở hàm ếch của Vương Phi - Lý Á Bằng khoe cuộc sống 'sướng từ trong trứng'

Vương Phi không ngại chi hơn 300 triệu cho con gái mua sắm vui vẻ cùng bạn bè chỉ trong một buổi shopping.

Tình sử ngập bê bối của Ronaldo khi 'tình cũ' nóng bỏng quay lại tố cáo

Tin đồn tình ái cho thấy thói trăng hoa của CR7, nhất là vụ kiện gần đây của một người mẫu.

Sao nhí 'Vườn sao băng' khoe vẻ đẹp nam tính, chứng minh dậy thì thành công

Sao Hàn ngày 9/10: Sao nhí "Vườn sao băng" Nam Da Reum khiến cư dân mạng dậy sóng với vẻ đẹp nam tính trong bộ ảnh mới.

Mỹ nhân đình đám Hoa ngữ Dương Siêu Việt: Nghịch lý showbiz khi bất tài lại được tung hô

Mỹ nhân mới nổi Dương Siêu Việt luôn trở thành tâm điểm gây tranh cãi vì kém tài nhưng lại nổi tiếng.

Hậu 'Diên Hi Công Lược', 'Ngụy Anh Lạc' được cả chục vệ sĩ áo đen bảo vệ như chính khách

Xuất hiện trong một sự kiện, "Ngụy Anh Lạc" Ngô Cẩn Ngôn được hàng chục vệ sĩ bảo vệ khiến cư dân mạng tranh cãi.

10 khoảnh khắc lãng mạn nhất của Justin Bieber và Hailey Baldwin kể từ khi đính hôn

Cặp đôi Justin - Hailey khiến dân tình ghen tị vì những hành động lãng mạn, tình cảm họ liên tiếp dành cho nhau ở nơi công cộng hay trên mạng xã hội.

Trở lại sau thời gian dài trị bệnh, Kim Yoo Jung ngày càng xinh đẹp, rạng rỡ

Sao Hàn 8/10: Nữ diễn viên "Mây họa ánh trăng" Kim Yoo Jung đã có mặt trong một sự kiện mới vào chiều 8/10.

Con trai 'Hoàng hậu' Đổng Khiết ngày càng điển trai, đáng yêu

Cậu nhóc nhà Đổng Khiết được kế thừa làn da trắng cùng gương mặt ưa nhìn từ mẹ.