Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc 'Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới'

Những ngày qua, câu chuyện tình yêu của chàng tiểu thuyết gia nổi tiếng Đường Gia Tam Thiếu và vợ đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Ngày 11/9/2018, tiểu thuyết gia nổi tiếng Đường Gia Tam Thiếu đăng dòng trạng thái vỏn vẹn 6 chữ lên mạng xã hội: "Mộc Tử của tôi đi rồi". Mộc Tử, vợ của Đường Gia Tam Thiếu đã ra đi sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư vú.

Câu chuyện tình yêu tựa cổ tích nhưng cái kết không hề ngọt ngào giữa anh và vợ đã lay động trái tim hàng ngàn người hâm mộ.

Tình yêu đầu dành hết cho em

Đường Gia Tam Thiếu tên thật là Trương Uy, sinh năm 1981 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Anh hiện là một tiểu thuyết gia nổi tiếng, giảng viên tại Học viện nghệ thuật thị giác Thượng Hải, đồng thời là chủ tịch công ty TNHH Huyền Thế Đường Môn. 

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-1

Trước khi đạt được thành công như ngày hôm nay, Trương Uy đã phải nếm trải qua vô số khó khăn. Năm 2000, cậu trai mới tốt nghiệp vào làm cho một công ty IT với mức lương hàng tháng 4000 NDT. Đến năm 2003, do tác động của nền kinh tế, Trương Uy bị sa thải và bắt đầu khởi nghiệp với hàng loạt công việc như mở nhà hàng, bán đồ đồ ăn, bán xe,... nhưng tất cả đều kết thúc trong thất bại.

Một lần tình cờ được bạn bè kéo vào một nhóm giao lưu, Trương Uy đã quen cô bé tên Lý Mặc, hay còn thường gọi là Mộc Tử. Năm đó anh mười tám còn cô chỉ mười sáu. 

Ngay khi gặp Mộc Tử lần đầu, Trương Uy đã nhanh chóng rơi vào lưới tình với cô. Tình yêu của cả hai bắt đầu bằng bức thư tình vào dịp Valentine trắng năm 1999. Mộc Tử nói rằng, mỗi lần gặp nhau, Trương Uy phải đưa cô một lá thư tình, đến khi nào cô rung động sẽ đồng ý hẹn hò với anh.

Và đương nhiên Trương Uy đã giữ đúng lời hứa, anh đều đặn viết thư cho bạn gái, tổng cộng 137 bức. Những năm tháng khó khăn nhất trong cuộc đời Trương Uy, Mộc Tử cũng luôn ở bên động viên anh, không hề từ bỏ. 

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-2

Cũng chính cô là động lực để anh bắt đầu dấn thân vào con đường viết tiểu thuyết mạng. Cuốn sáng nổi tiếng cũng là cuốn sách đầu tay của Trương Uy mang tên Quang chi tử, tựa như Mộc Tử là ánh sáng duy nhất trong cuộc đời anh lúc đó. Hai nhân vật chính trong tiểu thuyết cũng được anh đặt tên theo hai người Trường Cung Uy và Mộc Tử Mặc. 

Bất chấp mọi khó khăn, tháng 5/2007, Trương Uy và Mộc Tử kết hôn. Trong ngày trọng đại, cả hai đã chia sẻ 137 bức thư tình đến với bạn bè.

Tiểu thuyết gia từng nói về vợ mình: "Mộc Tử là mối tình đầu của tôi, suốt cuộc đời này tôi chỉ yêu đúng một lần. Tất cả những gì tôi tưởng tượng về mối tình đầu đều là về cô ấy, dành hết cho cô ấy. Trong tình yêu chỉ có cô ấy mà thôi".

Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới

Năm 2016, Trương Uy chia sẻ: "Chúng tôi đã ở bên nhau 16 năm, kể từ khi cô ấy mới 16, tương đương với một nửa số thời gian trong cuộc đời cô ấy đã cho tôi, vì vậy tôi muốn viết một cuốn sách làm kỷ niệm".

Trương Uy cũng thổ lộ rằng, năm 2015, bà nội của anh ngã bệnh, bị mất trí nhớ, anh sợ một ngày nào đó anh cũng sẽ quên hết những ký ức về vợ mình. Chính vì thế, Trương Uy đã quyết định viết một cuốn sách dành riêng cho Mộc Tử, về tình yêu, cuộc sống vợ chồng của hai người, cuốn sách mang tên Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới.

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-3
Cuốn tiểu thuyết được dựng thành phim vào năm 2017

Đó là một cuốn tiểu thuyết chất chứa tình cảm, từ khi cả hai khó khăn cho đến những thành công viên mãn trong cuộc sống. Thế nhưng khi viết đến hai trăm nghìn từ, biến cố ập đến, Mộc Tử bị mắc bệnh ung thư vú. 

"Từ lúc cô ấy mắc bệnh đến nay là hai năm mười tháng, với tôi đó là khoảng thời gian dài nhất trong cuộc đời. Mọi thay đổi, tái phát, bệnh tật phát triển, tôi cứ tuyệt vọng một lần, rồi lại hi vọng một lần nữa. 

Cô ấy là một người vô cùng mạnh mẽ, chưa bao giờ khóc. Thế nhưng khi bác sĩ hỏi nếu phải ra nước ngoài điều trị, con bạn sẽ phải làm sao, cô ấy mới bật khóc.

Khi ấy tôi thậm chí đã nghĩ nếu có một phép lạ chữa khỏi bệnh cho Mộc Tử, tôi sẽ viết một cuốn sách nữa cho cô ấy mang tên 'Vì tôi, xin hãy tạo ra kỳ tích' để thành một đôi với cuốn sách tôi viết cho cô ấy 'Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới'

Nhưng cô ấy vẫn biến mất.

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-4

Tôi đã nắm tay cô ấy, từ ấm áp cho đến lạnh lẽo. Tôi cố gắng làm cho bản thân mình bớt đau đớn, bởi vì tôi biết rằng cô ấy sẽ không muốn thấy tôi như vậy. Tôi tự an ủi bản thân. nhưng thực sự trái tim tôi không thể thở được.

Những ngày này tôi luôn bất giác nhớ tới cô ấy, cứ mười giây, hai mươi giây lại nhớ trong vô thức. Tôi thường trong phòng ngủ nói chuyện với cô ấy: Nếu em quay về, hãy tìm anh trong giấc mơ, anh chờ em, anh không sợ. 

Thế nhưng cô ấy không bao giờ quay lại nữa".

Vì em, anh sẽ ngừng viết truyện

Sau khi Mộc Tử qua đời, Trương Uy đã viết một bức tâm thư dài trên mạng xã hội và quyết định ngừng việc viết truyện. Đối với anh, viết để dành cho Mộc Tử, và giờ khi cô đã qua đời, anh sẽ kết thúc công việc đó.

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-5

Những dòng cuối trong bức tâm thư, Trương Uy trải lòng: "Có người an ủi tôi rằng, một người trong đời sẽ chết ba lần. Lần đầu tiên, khi ngừng thở, là cơ thể người ấy đã chết. Lần thứ hai, khi hoả táng, sự tồn tại của người ấy đã biến mất. Và lần thứ ba là khi người cuối cùng nhớ đến người ấy, khi bị quên lãng là lúc người ấy chết thực sự. 

Chính vì vậy, Mộc Tử của tôi vẫn còn sống, luôn trong trái tim tôi. Tôi phải sống thật tốt, cũng là để cô ấy tồn tại thật lâu. 

Mộc Tử của anh, cầu cho em hoá thành ngôi sao lấp lánh trên bầy trời, rực rỡ, bình an. 

Chuyện tình lấy nước mắt vạn người của tiểu thuyết gia nổi tiếng Trung Quốc Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới-6
Những hình ảnh cuối về Mộc Tử 

Anh vẫn còn nhớ năm đó viết thư tình cho em, chữ ký của anh là: Ngân hà tích mặc chi Đường Gia Tam Thiếu. Lúc đó anh chỉ muốn nói rằng, em là người trân quý nhất giữa cả ngân hà của anh. Sau nhìn lại mới thấy thuở 18 thật trẻ con vô cùng. Nhưng hôm nay, hãy để anh dùng chữ ký này một lần nữa lần. 

Mãi mãi yêu em, chỉ cần em ở đây, anh cũng sẽ ở đây.

----- Ngân hà tích mặc chi Đường Gia Tam Thiếu".

Quán Lâm
Theo Vietnamnet

Bất ngờ với bảng xếp hạng diễn viên truyền hình được yêu thích nhất tại Hàn Quốc năm 2018

Sao Hàn 14/12: Bảng xếp hạng diễn viên truyền hình được yêu thích nhất tại Hàn Quốc thiếu vắng nhiều tên tuổi lớn như Song Hye Kyo, Jeon Ji Hyun...

Người tình 9x của Châu Tinh Trì lộ mặt cứng đờ khiến không ai nhận ra 'mỹ nhân ngư' đình đám một thời

"Mỹ nhân ngư" Lâm Duẫn khiến khán giả khó nhận ra khi xuất hiện trong một buổi phỏng vấn mới đây.

Phạm Băng Băng bịt kín mít cùng Lý Thần đi ăn lẩu, lập tức tên Phạm Gia leo top 1 tìm kiếm

Cuối cùng Phạm Băng Băng cũng xuất hiện bên cạnh bạn trai Lý Thần sau nhiều tin đồn chia tay.

60 tuổi, mỹ nhân 'Anh hùng xạ điêu' gây choáng ngợp khi khoe lưng trần nuột nà đến thiếu nữ 18 phải khóc thét

Nhìn vóc dáng hiện tại của Dương Lệ Bình, ít ai ngờ nữ diễn viên này hiện nay đã 60 tuổi.

Con rơi của Thành Long hé lộ chuyện đồng tính, băn khoăn việc bị từ mặt gần 20 năm

Đây là lần hiếm hoi con rơi của Thành Long - Ngô Trác Lâm chia sẻ những suy nghĩ về người cha nổi tiếng.

Dù là ảnh hậu trường, Kim Hee Sun vẫn khiến cư dân mạng choáng ngợp vì quá đẹp

Sao Hàn 13/12: Nữ diễn viên 41 tuổi Kim Hee Sun ngày càng đẹp quyến rũ và mặn mà hơn.

10 cái nhất của làng giải trí thế giới năm 2018

2018 là một năm khá thành công của làng giải trí thế giới.

Thảm đỏ Quốc Kịch Thịnh Điển: Dàn sao 'Diên Hi Công Lược' hội ngộ, không ngại hở giữa thời tiết lạnh giá

Loạt ngôi sao của bộ phim đình đám "Diên Hi Công Lược" như Tần Lam, Xa Thi Mạn, Ngô Cẩn Ngôn,...cùng góp mặt tại sự kiện Quốc Kịch Thịnh Điển.

'Nụ cười đẹp nhất xứ Hàn' Han Hyo Joo gây sốt với hình ảnh khi xưa ta bé

Sao Hàn 12/12: Mỹ nhân Han Hyo Joo khoe loạt ảnh hồi nhỏ đáng yêu không kém so với hiện tại.

Lâm Tâm Như để tóc xù mì, bị chê 'già chát' trong sự kiện mới

Dù luôn được khen trẻ đẹp, thế nhưng hình ảnh Lâm Tâm Như trong sự kiện mới lại khiến nhiều cư dân mạng thất vọng.

Những sao nhí Hàn 'lột xác' thành thiếu nữ xinh đẹp, quyến rũ

Kim So Hyun, Lee Se Young, Nam Ji Hyun... là những mỹ nhân được dự đoán sẽ trở thành nữ thần thế hệ mới của xứ Hàn.

Đúng kiểu trai nhà giàu: Brooklyn lại thay bạn gái mới, công khai nắm tay không chút ngại ngùng

Mặc dù mới 19 tuổi nhưng về khoản tình trường Brooklyn tỏ ra là anh chàng đào hoa khi thay người yêu như thay áo.

Diễn viên bom tấn 'Aquaman' cổ vũ tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Trong buổi ra mắt bộ phim "Aquaman" tại Manila, Philippines, khi biết Việt Nam có trận đấu quan trọng tối 11/12, Jason Momoa và Amber Heard đã gửi lời chúc chiến thắng.

Diện quốc phục hoa hồng, 'Sarah Hồng Hạ' giới thiệu tên mình quá đặc sắc tại Miss Universe 2018

Diện quốc phục lấy cảm hứng từ hoa hồng đỏ, người đẹp xứ cờ hoa "Sarah Hồng Hạ" tỏa sáng rực rỡ trên sân khấu Miss Universe 2018.

Park Shin Hye và Lee Sung Kyung đọ sắc tại sân bay

Sao Hàn 11/12: Hai nữ diễn viên xinh đẹp Park Shin Hye và Lee Sung Kyung thu hút sự chú ý khi cùng có mặt tại sân bay Incheon.

Không phải Jennie, chính Jisoo Black Pink mới là người sở hữu những khoảnh khắc đẹp đến 'gây bão'

Không phải Jennie, Jisoo mới là mỹ nhân được đánh giá có đường nét hoàn hảo, đồng thời là gương mặt đại diện của Black Pink.

4 điều đặc biệt trong chiến thắng của tân Miss World 2018

Vanessa Ponce trở thành đại diện đầu tiên của Mexcio giành vương miện và là người lớn tuổi nhất đăng quang đấu trường này.

Thí sinh Puerto Rico ngã sụp trên sân khấu khi diễn trang phục dân tộc

Kiara Ortega, người đẹp sáng giá ở Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, ngã sụp trên sân khấu và không thể đứng dậy trong suốt 30 giây cho đến khi có người đỡ dậy.

'Chị đẹp' Son Ye Jin liều lĩnh khoe nhan sắc mộc mạc trên sóng truyền hình

Sao Hàn 10/12: Nữ diễn viên Son Ye Jin không ngại khoe nhan sắc mộc mạc cũng như cơ thể dẻo dai trên sóng truyền hình.

Thảm đỏ MAMA Hàn Quốc: Kim So Hyun giản dị vẫn lấn át dàn nữ thần, 'em gái quốc dân' lấp ló vòng 1

Thảm đỏ của lễ trao giải MAMA (Mnet Asian Music Awards) đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao lớn.

Tiểu hoa đán Trịnh Sảng bị lộ giấy đăng kí kết hôn với bạn trai sau 6 tháng hẹn hò

Thông tin Trịnh Sảng chuẩn bị kết hôn với bạn trai thiếu gia Trương Hằng đang thu hút được nhiều sự chú ý.

Lý Liên Kiệt – Chân Tử Đan - Thành Long cùng 'ruồng bỏ' vợ con và cái kết bất ngờ

Những đứa trẻ bị 3 ngôi sao võ thuật Hoa ngữ "ruồng bỏ" giờ ra sao?

Trịnh Sảng và bạn trai thiếu gia mua nhà sống chung?

Nữ diễn viên "Vườn sao băng" Trịnh Sảng và Trương Hằng xuất hiện tại một trung tâm bất động sản. Hai người yêu cầu tự thiết kế.

Không cần Jennie xuất hiện, Black Pink Jisoo và Rose vẫn đẹp và nổi bật tại sự kiện

Sao Hàn 9/12: Hai mảnh ghép của Black Pink Jisoo và Rose nhận được nhiều lời khen về nhan sắc khi xuất hiện trong sự kiện mới đây.

Những chuyện tình tan rã của các cặp sao Hollywood trong năm 2018

Năm 2018 chứng kiến sự tan rã của nhiều mối tình đình đám của các ngôi sao trong làng giải trí thế giới như Jennifer Aniston, Ben Affleck, Ariana Grande, Paris Hilton...

Hoa hậu Thế giới 2018 gây phẫn nộ vì chọn thí sinh theo châu lục

Công chúng Nepal và một số nước giận dữ đổ bộ trên fanpage của Hoa hậu Thế giới sau đêm chung kết. Cách chọn theo từng châu lục khiến châu Á bị loại quá nhiều thí sinh mạnh.

Nhan sắc 'nghiêng nước nghiêng thành' của người đẹp Mexico vừa đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018

Tân Hoa hậu Thế giới - Vanessa Ponce sở hữu gương mặt xinh đẹp, sắc sảo và thần thái quyến rũ, hạ gục mọi ánh nhìn.

'Mỹ nhân không tuổi' Jang Na Ra bất ngờ khi được 'tình cũ' gửi quà tặng

Sao Hàn 8/12: Jang Na Ra đã chia sẻ niềm hạnh phúc sau khi được nam diễn viên Jang Ki Yong gửi quà tặng.

Đại diện Philippines bị kẻ xấu giật hỏng khóa váy ngay trong chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2018

Khóa kéo bị hỏng ngay giờ phút "sinh tử", Jehza Huelar nhanh trí dùng kim băng nối lại đầm dạ hội trước thời khắc tiến ra sân khấu.

'Chị đại' U50 Kim Hye Soo khoe nhan sắc trẻ đẹp khó tin trong bộ ảnh mới

Sao Hàn 7/12: Kim Hye Soo một lần nữa chứng minh được vẻ đẹp được mệnh danh "gái ế đắt giá" của showbiz Hàn.

Đài TVB Hong Kong tiết lộ 17 ngôi sao bị truy thu thuế: Bất ngờ Dương Mịch, Triệu Vy và nhiều sao hạng A bị gọi tên

Đài TVB bất ngờ tiết lộ danh sách đầy đủ 17 ngôi sao bị truy thu thuế, đây đều là những cái tên hạng A của Cbiz.

Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby trốn thuế 3.500 tỷ đồng, ly hôn sau 3 năm về chung nhà?

Là một trong những cặp đôi đình đám của Cbiz, thế nhưng Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby liên tục bị đồn ly hôn và trốn thuế trong thời gian gần đây.

Hoa hậu Hoàn vũ 2018: Thí sinh trốn đi chơi, chụp ảnh bán khỏa thân

Hoa hậu Hoàn vũ Albania và Kosovo dính tin đồn trốn khỏi khách sạn để đi chơi. Còn đại diện Australia nhiều lần đăng ảnh bán khỏa thân lên Instagram.

Song Hye Kyo chứng minh đẳng cấp ngôi sao hàng đầu với sức ảnh hưởng của bộ phim mới

Sao Hàn 6/12: Bộ phim "Encounter" nhận được vô số sự chú ý nhờ sự góp mặt của ngôi sao hàng đầu Song Hye Kyo.

Dàn mỹ nam đào hoa bậc nhất Cbiz giờ đã trở thành ông bố bỉm sữa an phận bất ngờ

Trần Quán Hy, Châu Kiệt Luân, Hoắc Kiến Hoa đã bỏ lại quá khứ sau lưng để trở thành một ông bố bỉm sữa đúng mực.

Nam diễn viên 'Bao thanh thiên' bị tố hiếp dâm phụ nữ, từng nhiều lần quấy rối đồng nghiệp

Nam diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng Nữu Thừa Trạch đã bị một phụ nữ tố cáo với tội danh cưỡng bức.

Vợ chồng Justin Bieber - Hailey Baldwin mặc quần đôi đi ăn trưa ở Mỹ

Sau buổi chụp hình, cặp vợ chồng mới cưới Justin Bieber - Hailey Baldwin bị bắt gặp mặc quần đôi khi đang đi ăn trưa ở Mỹ.

Ngày này năm xưa: Sao Hollywood tiêu tan sự nghiệp vì ăn trộm

Ngày 6/12/2002, nữ diễn viên Hollywood Winona Ryder đã bị xử án treo và bị phạt hàng trăm giờ lao động công ích vì trộm đồ tại một cửa hàng thời trang ở Beverly Hills.

'Nàng cỏ' Goo Hye Sun xinh đẹp và giản dị đi làm từ thiện ở trời Âu

Sao Hàn 5/12: Goo Hye Sun nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng với vẻ đẹp dung dị khi làm từ thiện tại Châu Âu.

Cựu Bộ trưởng Hàn bị điều tra sau vụ sao nữ 'Vườn sao băng' tự sát

Cơ quan điều tra cho biết cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc và một số doanh nhân nổi tiếng từng được Jang Ja Yeon tiếp rượu vào năm 2008.

'Cặp đôi con ghẻ' Lee Dong Gun - Jo Yoon Hee khoe ảnh gia đình hạnh phúc

Sao Hàn 4/12: Lee Dong Gun chia sẻ hình ảnh hạnh phúc bên vợ Jo Yoon Hee cùng con gái đáng yêu.

Mối tình bị chỉ trích của ngôi sao 'lẫy lừng danh tiếng, bốc mùi đời tư' Thành Long với cố đại mỹ nhân Đặng Lệ Quân

Mãi sau khi Đặng Lệ Quân qua đời, Thành Long mới kể lại chuyện tình với cô trong cuốn hồi ký của mình.

Bị chê thê thảm khi xuất hiện trên poster 'Thần điêu đại hiệp 2018', thực ra ngoài đời 'Tiểu Long Nữ' rất xinh

Tạo hình nàng "Tiểu Long Nữ" 2018 gây nhiều thất vọng, thế nhưng nhan sắc đời thường của cô lại thu hút sự chú ý.

Vương Bảo Cường - ảnh đế giỏi võ nguy cơ lụi tàn vì cô vợ ngoại tình

Vương Bảo Cường là sao nam hiếm hoi nổi tiếng tại Trung Quốc dù ngoại hình bị chê xấu. Anh từng tự hào về cuộc sống bên người vợ đẹp và hai con ngoan.

'Vợ hờ' nói gì khi Thành Long không nhắc đến tên con gái riêng trong tự truyện?

Những tin tức xoay quanh Thành Long và mối quan hệ với cô con gái riêng Trác Lâm luôn là đề tài được quan tâm của dư luận.

'Người đẹp khóc' Choi Ji Woo lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình sau khi kết hôn trai trẻ

Sao Hàn 3/12: Choi Ji Woo đã xác nhận trở thành khách mời trên chương trình "Coffee Friends" của đài tvN.

Bị đồn nhậu say khướt trong ngày cưới Hoắc Kiến Hoa - Lâm Tâm Như vì đau khổ, Trần Kiều Ân kêu oan

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết Trần Kiều Ân vô cùng đau khổ và uống say khướt trong ngày tình cũ Hoắc Kiến Hoa tổ chức hôn lễ.

Lộ diện mỹ nam đẹp hơn hoa được giới đồng tính Hàn Quốc yêu thích nhất

Sao Hàn 2/12: Vượt qua nhiều tên tuổi, thành viên điển trai Ong Seong Wu của Wanna One đã trở thành mỹ nam được giới đồng tính Hàn yêu thích nhất.

Shock: Không phải 17, có đến 551 ngôi sao giải trí Hoa ngữ trốn thuế

Thông tin mới nhất về tình hình "trốn thuế" của giới giải trí Cbiz - Trung Quốc khiến cư dân mạng phát sốc và ngã ngửa trước số lượng trốn thuế không ngờ này!

Cha của nữ diễn viên Kim Hee Sun đột ngột qua đời

Sao Hàn 1/12: Nhiều người hâm mộ đã gửi lời chia buồn tới Kim Hee Sun sau khi hay tin cha cô qua đời.