Tóc Tiên 'tạo một bãi chiến trường ở bếp' khi làm mẻ pate chay đầu tiên trong đời
Áp dụng chế độ ăn mới, nữ ca sĩ Tóc Tiên đã làm pate chay từ thực vật.
Tóc Tiên là một trong những sao nữ giỏi nấu ăn. Cô cũng có chế độ ăn lành mạnh để giữ dáng và thường xuyên vào bếp để làm những món mới.
Thời gian gần đây, nữ ca sĩ Vũ điệu cồng chiêng theo chế độ ăn "Plant-based diet" có nghĩa là tiêu thụ các loại thực phẩm từ thực vật, nhưng không bắt buộc chỉ được ăn thực vật.
Chế độ này sẽ linh hoạt tùy theo người áp dụng. Đối với một số loại dưỡng chất khó tìm được ở rau củ quả thì vẫn có thể bổ sung bằng thịt, cá, trứng, sữa… Trong khi đó, chế độ "vegan diet" nghiêm ngặt hơn khi loại bỏ hoàn toàn yếu tố động vật ra khỏi thực đơn, có nghĩa là ngay cả trứng gà công nghiệp và sữa tươi, pho mát… cũng không được ăn hay uống.
Để theo chế độ "Plant-based", Tóc Tiên đã tự mình làm mẻ pate chay đầu tiên trong đời. Nữ ca sĩ cho biết đã "tạo một bãi chiến trường ở bếp" khi lần đầu thử nghiệm. Cô làm 1 hũ pate không và 1 hũ pate có thêm một lớp bơ trên mặt để tạo cảm giác giống pate gan ngỗng béo.
Tóc Tiên tự làm nhiều món ăn theo chế độ ăn kiêng "Plant-based". Cô chia sẻ nhiều bữa ăn thường ngày lành mạnh.
Nữ ca sĩ cho biết đã tạo ra bãi chiến trường trong bếp khi hì hục tự làm mẻ pate chay đầu tiên trong đời. 1 hũ riêng pate chay, 1 hũ được thêm một lớp bơ cho thêm phần béo béo để cảm giác giống như pate gan ngỗng béo.
Pate chay "homemade" được Tóc Tiên phết lên toàn bộ lát bánh mì ăn kiêng và có bữa ăn nhẹ ngon lành, giúp giữ dáng, không sợ béo.
Nữ ca sĩ chia sẻ những bữa ăn khác gần đây theo chế độ "Plant-based". Trong đó có bữa trưa với hỗn hợp cải bó xôi ăn cùng nấm mỡ, hành tây rưới sốt pesto (một loại sốt truyền thống Ý có màu xanh lá, làm ra bằng cách nghiền mịn và không nấu). Thêm cà chua phơi khô và hạt bí.
Món bún ăn kiêng của Tóc Tiên với rất nhiều loại thực vật như rau xà lách, nấm hương, măng, cà rốt... và có thêm mọc.
Một bữa trưa ăn kiêng của bà xã Hoàng Touliver với mì trộn nhiều rau củ quả.
Cách đây vài ngày, nữ ca sĩ có bữa ăn với gạo lức, cà tím, tàu hũ sốt nghệ với bí đỏ.
Nếu muốn làm pate chay như Tóc Tiên, bạn có thể tham khảo 3 cách làm pate chay dưới đây:
Pate chay làm từ đậu đỏ:
Nguyên liệu:
Đậu đỏ: 100g
Nấm đùi gà: 100g
Giò chay: 100g
Hành khô: 20g
Tỏi: 3 tép
Bơ: 1 quả
Tiêu: 1 muỗng canh
Dầu ăn
Cách làm:
- Đậu đỏ và nấm đùi gà sơ chế sạch, sau đó đem hầm cho mềm nhừ rồi vớt ra.
- Đem xay nhuyễn hỗn hợp gồm: Đậu đỏ, nấm đùi gà, giò chay, bơ, hành, tỏi, tiêu, dầu ăn.
- Đổ hỗn hợp vào chén hoặc hộp, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi để nguội cho vào ngăn mát tử lạnh để từ 2 – 3 giờ là hoàn thành.
Pate chay làm từ đậu nành, đậu phộng, đậu xanh:
Nguyên liệu:
Đậu nành: 100g
Đậu phộng: 100g
Đậu xanh: 100g
Bánh mì khô: 1 ổ
Sữa tươi: 250ml
Gia vị chay
Tỏi tây (Hành boa rô)
Cách làm:
- Các loại đậu đem vo sạch, bỏ hạt hỏng, ngâm nước ít nhất 4 tiếng, sau đó xả sạch với nước, để ráo rồi tiếp tục đem hấp hoặc hầm chín rồi vớt ra để ráo.
- Dùng máy xay hoặc muỗng tán nhuyễn đậu.
- Bánh mì đem xé nhỏ, ngâm với sữa cho mềm, sau đó đem trộn với bột đậu đã xay nhuyễn.
- Phi thơm hành boa rô với dầu ăn rồi đem xay cho thật mịn và trộn đều với hỗn hợp đậu, bánh mì.
- Nêm thêm: 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay vào rồi đem xào lên. Sau đó đổ hỗn hợp vô khuôn nén đem chưng cách thuỷ khoảng 30 phút. Để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để thật nguội và lấy ra dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.
Pate nấm, bột đậu chay:
Nguyên liệu:
Nấm bào ngư (hoặc nấm rơm, nấm đùi gà…): 500g
Đậu phụ trắng: 2-3 miếng
Bột đậu đỏ: 50g
Bột đậu đen: 50g
Bơ đậu phộng: 100g
Gia vị nêm
Boa rô (tỏi tây)
Cách làm:
- Nấm cắt bỏ gốc, đem ngâm muối loãng, chờ vài phút rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó băm hoặc dùng máy xay xay nhuyễn nấm.
- Đậu phụ trắng rửa sạch, nghiền hoặc xay nhuyễn, cho vào chén.
- Cho nấm, đậu phụ vào tô, thêm 1 thìa đường, 1/4 thìa muối ướp trong 10 phút để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
- Phi thơm hành boa rô với đầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp trên vào xào tới khi cạn bớt hơi nước thì cho bơ đậu phộng, bột đậu đen, bột đậu đỏ và bơ thơm vào cùng. Đảo thật đều tay cho hỗn hợp chín đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Chuẩn bị khuôn, thoa đều bơ lên xung quanh khuôn để chống dính. Cho hỗn hợp vừa xào vào rồi nén thật chặt. Cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15- 20 phút sau đó để nguội rồi bỏ tủ lạnh khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
2 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
4 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
6 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
10 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
16 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
18 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
21 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
2 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
2 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước