Tóc Tiên 'tạo một bãi chiến trường ở bếp' khi làm mẻ pate chay đầu tiên trong đời
Áp dụng chế độ ăn mới, nữ ca sĩ Tóc Tiên đã làm pate chay từ thực vật.
Tóc Tiên là một trong những sao nữ giỏi nấu ăn. Cô cũng có chế độ ăn lành mạnh để giữ dáng và thường xuyên vào bếp để làm những món mới.
Thời gian gần đây, nữ ca sĩ Vũ điệu cồng chiêng theo chế độ ăn "Plant-based diet" có nghĩa là tiêu thụ các loại thực phẩm từ thực vật, nhưng không bắt buộc chỉ được ăn thực vật.
Chế độ này sẽ linh hoạt tùy theo người áp dụng. Đối với một số loại dưỡng chất khó tìm được ở rau củ quả thì vẫn có thể bổ sung bằng thịt, cá, trứng, sữa… Trong khi đó, chế độ "vegan diet" nghiêm ngặt hơn khi loại bỏ hoàn toàn yếu tố động vật ra khỏi thực đơn, có nghĩa là ngay cả trứng gà công nghiệp và sữa tươi, pho mát… cũng không được ăn hay uống.
Để theo chế độ "Plant-based", Tóc Tiên đã tự mình làm mẻ pate chay đầu tiên trong đời. Nữ ca sĩ cho biết đã "tạo một bãi chiến trường ở bếp" khi lần đầu thử nghiệm. Cô làm 1 hũ pate không và 1 hũ pate có thêm một lớp bơ trên mặt để tạo cảm giác giống pate gan ngỗng béo.
Tóc Tiên tự làm nhiều món ăn theo chế độ ăn kiêng "Plant-based". Cô chia sẻ nhiều bữa ăn thường ngày lành mạnh.
Nữ ca sĩ cho biết đã tạo ra bãi chiến trường trong bếp khi hì hục tự làm mẻ pate chay đầu tiên trong đời. 1 hũ riêng pate chay, 1 hũ được thêm một lớp bơ cho thêm phần béo béo để cảm giác giống như pate gan ngỗng béo.
Pate chay "homemade" được Tóc Tiên phết lên toàn bộ lát bánh mì ăn kiêng và có bữa ăn nhẹ ngon lành, giúp giữ dáng, không sợ béo.
Nữ ca sĩ chia sẻ những bữa ăn khác gần đây theo chế độ "Plant-based". Trong đó có bữa trưa với hỗn hợp cải bó xôi ăn cùng nấm mỡ, hành tây rưới sốt pesto (một loại sốt truyền thống Ý có màu xanh lá, làm ra bằng cách nghiền mịn và không nấu). Thêm cà chua phơi khô và hạt bí.
Món bún ăn kiêng của Tóc Tiên với rất nhiều loại thực vật như rau xà lách, nấm hương, măng, cà rốt... và có thêm mọc.
Một bữa trưa ăn kiêng của bà xã Hoàng Touliver với mì trộn nhiều rau củ quả.
Cách đây vài ngày, nữ ca sĩ có bữa ăn với gạo lức, cà tím, tàu hũ sốt nghệ với bí đỏ.
Nếu muốn làm pate chay như Tóc Tiên, bạn có thể tham khảo 3 cách làm pate chay dưới đây:
Pate chay làm từ đậu đỏ:
Nguyên liệu:
Đậu đỏ: 100g
Nấm đùi gà: 100g
Giò chay: 100g
Hành khô: 20g
Tỏi: 3 tép
Bơ: 1 quả
Tiêu: 1 muỗng canh
Dầu ăn
Cách làm:
- Đậu đỏ và nấm đùi gà sơ chế sạch, sau đó đem hầm cho mềm nhừ rồi vớt ra.
- Đem xay nhuyễn hỗn hợp gồm: Đậu đỏ, nấm đùi gà, giò chay, bơ, hành, tỏi, tiêu, dầu ăn.
- Đổ hỗn hợp vào chén hoặc hộp, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi để nguội cho vào ngăn mát tử lạnh để từ 2 – 3 giờ là hoàn thành.
Pate chay làm từ đậu nành, đậu phộng, đậu xanh:
Nguyên liệu:
Đậu nành: 100g
Đậu phộng: 100g
Đậu xanh: 100g
Bánh mì khô: 1 ổ
Sữa tươi: 250ml
Gia vị chay
Tỏi tây (Hành boa rô)
Cách làm:
- Các loại đậu đem vo sạch, bỏ hạt hỏng, ngâm nước ít nhất 4 tiếng, sau đó xả sạch với nước, để ráo rồi tiếp tục đem hấp hoặc hầm chín rồi vớt ra để ráo.
- Dùng máy xay hoặc muỗng tán nhuyễn đậu.
- Bánh mì đem xé nhỏ, ngâm với sữa cho mềm, sau đó đem trộn với bột đậu đã xay nhuyễn.
- Phi thơm hành boa rô với dầu ăn rồi đem xay cho thật mịn và trộn đều với hỗn hợp đậu, bánh mì.
- Nêm thêm: 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay vào rồi đem xào lên. Sau đó đổ hỗn hợp vô khuôn nén đem chưng cách thuỷ khoảng 30 phút. Để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để thật nguội và lấy ra dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.
Pate nấm, bột đậu chay:
Nguyên liệu:
Nấm bào ngư (hoặc nấm rơm, nấm đùi gà…): 500g
Đậu phụ trắng: 2-3 miếng
Bột đậu đỏ: 50g
Bột đậu đen: 50g
Bơ đậu phộng: 100g
Gia vị nêm
Boa rô (tỏi tây)
Cách làm:
- Nấm cắt bỏ gốc, đem ngâm muối loãng, chờ vài phút rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó băm hoặc dùng máy xay xay nhuyễn nấm.
- Đậu phụ trắng rửa sạch, nghiền hoặc xay nhuyễn, cho vào chén.
- Cho nấm, đậu phụ vào tô, thêm 1 thìa đường, 1/4 thìa muối ướp trong 10 phút để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
- Phi thơm hành boa rô với đầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp trên vào xào tới khi cạn bớt hơi nước thì cho bơ đậu phộng, bột đậu đen, bột đậu đỏ và bơ thơm vào cùng. Đảo thật đều tay cho hỗn hợp chín đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Chuẩn bị khuôn, thoa đều bơ lên xung quanh khuôn để chống dính. Cho hỗn hợp vừa xào vào rồi nén thật chặt. Cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15- 20 phút sau đó để nguội rồi bỏ tủ lạnh khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
9 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước