Tủ lạnh nhiều nhà trữ thịt theo 4 cách, bảo sao gây ung thư bậc nhất
Nhiều bà nội trợ mắc phải sai lầm trong khâu bảo quản, khiến bao thực phẩm mua về bị biến chất, hư hỏng.
Tủ lạnh là nơi tích trữ thực phẩm đảm bảo an toàn và tươi ngon, tránh hư hỏng. Tuy nhiên, không phải cứ cho bất cứ thực phẩm nào cho vào tủ lạnh đều an toàn.
Nhìn chung, nhiều bà nội trợ mắc phải sai lầm trong khâu bảo quản, khiến bao thực phẩm mua về bị biến chất và hư hỏng không sử dụng được. Ở một số trường hợp, chúng còn tạo thành độc tố sản sinh bệnh tật, thậm chí là gây ung thư.
1. Bảo quản thịt dư bằng màng bọc thực phẩm quá lâu
Nhiều người cho rằng, dùng màng bọc thực phẩm thì yên tâm hoàn toàn về độ an toàn thực phẩm, nhất là khi được cất trong tủ lạnh.
Màng bọc thực phẩm dù sản xuất bằng nhựa PE được đánh giá chất lượng nhưng cũng không nên lạm dụng vì vẫn có nguy cơ thôi nhiễm ra thực phẩm, dễ sản sinh chất gây ung thư.
Ngoài ra, nhiều gia đình có thói quen bọc thịt chín còn dư vào tủ lạnh và dùng nhiều lần sau đó. Điều này khiến vi khuẩn sản sinh nhanh hơn, gây nguy hại sức khỏe.
2. Đông lạnh lại thực phẩm đã rã đông
Gia đình nào cũng thích mua nhiều thịt tươi, sau đó cấp đông rồi khi nào cần chỉ cần mang rã đông một chút là xong. Thế nhưng, đây là thói quen "giết chết" sức khỏe và khiến thực phẩm không còn tươi ngon như trước.
Khi vi khuẩn thoát khỏi tình trạng đông đá, chúng sẽ tìm cách sinh sôi và thích nghi để chống lại lần đông đá thứ hai, hoặc biến đổi để thích nghi với cái lạnh. Lúc này thực phẩm vừa bị nhiễm khuẩn, vừa không giữ được nguyên vẹn hương vị như trước, thậm chí sản sinh bệnh tật cho cả nhà.
3. Không bọc kín thịt khi trong tủ lạnh
Đây là sai lầm phổ biến khi bảo quản thịt trong tủ lạnh. Việc này không chỉ làm thịt nhanh hư mà còn khiến chúng biến chất, sản sinh mùi hôi và những chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ngoài ra, việc không đậy kín thịt trong tủ lạnh sẽ khiến chúng bị lây nhiễm chéo, đồ ăn hỏng sẽ lây vi khuẩn cho đồ ăn còn tươi ngon. Chính vì vậy, mọi người hãy bọc và đậy thật kỹ đồ ăn trước khi đưa vào tủ lạnh.
4. Không rửa thịt tươi trước khi trữ đông
Rất nhiều người khi mang thịt về thì nhét tất cả vào túi rồi cất ngăn đá. Cách làm này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị của thịt.
Việc không rửa sạch thịt còn làm đọng lại chất bẩn, vi khuẩn cùng bám vào trong thịt sẽ không tốt.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
14 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
18 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
19 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
22 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước