Tủ lạnh nhiều nhà trữ thịt theo 4 cách, bảo sao gây ung thư bậc nhất
Nhiều bà nội trợ mắc phải sai lầm trong khâu bảo quản, khiến bao thực phẩm mua về bị biến chất, hư hỏng.
Tủ lạnh là nơi tích trữ thực phẩm đảm bảo an toàn và tươi ngon, tránh hư hỏng. Tuy nhiên, không phải cứ cho bất cứ thực phẩm nào cho vào tủ lạnh đều an toàn.
Nhìn chung, nhiều bà nội trợ mắc phải sai lầm trong khâu bảo quản, khiến bao thực phẩm mua về bị biến chất và hư hỏng không sử dụng được. Ở một số trường hợp, chúng còn tạo thành độc tố sản sinh bệnh tật, thậm chí là gây ung thư.
1. Bảo quản thịt dư bằng màng bọc thực phẩm quá lâu
Nhiều người cho rằng, dùng màng bọc thực phẩm thì yên tâm hoàn toàn về độ an toàn thực phẩm, nhất là khi được cất trong tủ lạnh.
Màng bọc thực phẩm dù sản xuất bằng nhựa PE được đánh giá chất lượng nhưng cũng không nên lạm dụng vì vẫn có nguy cơ thôi nhiễm ra thực phẩm, dễ sản sinh chất gây ung thư.
Ngoài ra, nhiều gia đình có thói quen bọc thịt chín còn dư vào tủ lạnh và dùng nhiều lần sau đó. Điều này khiến vi khuẩn sản sinh nhanh hơn, gây nguy hại sức khỏe.
2. Đông lạnh lại thực phẩm đã rã đông
Gia đình nào cũng thích mua nhiều thịt tươi, sau đó cấp đông rồi khi nào cần chỉ cần mang rã đông một chút là xong. Thế nhưng, đây là thói quen "giết chết" sức khỏe và khiến thực phẩm không còn tươi ngon như trước.
Khi vi khuẩn thoát khỏi tình trạng đông đá, chúng sẽ tìm cách sinh sôi và thích nghi để chống lại lần đông đá thứ hai, hoặc biến đổi để thích nghi với cái lạnh. Lúc này thực phẩm vừa bị nhiễm khuẩn, vừa không giữ được nguyên vẹn hương vị như trước, thậm chí sản sinh bệnh tật cho cả nhà.
3. Không bọc kín thịt khi trong tủ lạnh
Đây là sai lầm phổ biến khi bảo quản thịt trong tủ lạnh. Việc này không chỉ làm thịt nhanh hư mà còn khiến chúng biến chất, sản sinh mùi hôi và những chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ngoài ra, việc không đậy kín thịt trong tủ lạnh sẽ khiến chúng bị lây nhiễm chéo, đồ ăn hỏng sẽ lây vi khuẩn cho đồ ăn còn tươi ngon. Chính vì vậy, mọi người hãy bọc và đậy thật kỹ đồ ăn trước khi đưa vào tủ lạnh.
4. Không rửa thịt tươi trước khi trữ đông
Rất nhiều người khi mang thịt về thì nhét tất cả vào túi rồi cất ngăn đá. Cách làm này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị của thịt.
Việc không rửa sạch thịt còn làm đọng lại chất bẩn, vi khuẩn cùng bám vào trong thịt sẽ không tốt.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
27 phút trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
1 giờ trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
2 giờ trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
3 giờ trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
15 giờ trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
19 giờ trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
21 giờ trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
22 giờ trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
1 ngày trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
1 ngày trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
1 ngày trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
-
1 ngày trướcMới đây, một dòng hải lưu xanh neon rực rỡ bất ngờ xuất hiện ngoài khơi bờ biển California khiến nhiều du khách thích thú.
-
1 ngày trướcTrong căn bếp nhỏ của gia đình anh Jens thường xuất hiện các món ăn Việt Nam như phở, thịt kho, bún cá,…
-
1 ngày trướcNhiều du khách bất ngờ khi phát hiện ra sự thật về tảng đá nổi tiếng trên đỉnh Wutong, đỉnh núi cao nhất Thâm Quyến.
-
2 ngày trướcUống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.
-
2 ngày trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
2 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
27 phút trước
-
27 phút trước
-
57 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước