Tủ lạnh nhiều nhà trữ thịt theo 4 cách, bảo sao gây ung thư bậc nhất
Nhiều bà nội trợ mắc phải sai lầm trong khâu bảo quản, khiến bao thực phẩm mua về bị biến chất, hư hỏng.
Tủ lạnh là nơi tích trữ thực phẩm đảm bảo an toàn và tươi ngon, tránh hư hỏng. Tuy nhiên, không phải cứ cho bất cứ thực phẩm nào cho vào tủ lạnh đều an toàn.
Nhìn chung, nhiều bà nội trợ mắc phải sai lầm trong khâu bảo quản, khiến bao thực phẩm mua về bị biến chất và hư hỏng không sử dụng được. Ở một số trường hợp, chúng còn tạo thành độc tố sản sinh bệnh tật, thậm chí là gây ung thư.
1. Bảo quản thịt dư bằng màng bọc thực phẩm quá lâu
Nhiều người cho rằng, dùng màng bọc thực phẩm thì yên tâm hoàn toàn về độ an toàn thực phẩm, nhất là khi được cất trong tủ lạnh.
Màng bọc thực phẩm dù sản xuất bằng nhựa PE được đánh giá chất lượng nhưng cũng không nên lạm dụng vì vẫn có nguy cơ thôi nhiễm ra thực phẩm, dễ sản sinh chất gây ung thư.
Ngoài ra, nhiều gia đình có thói quen bọc thịt chín còn dư vào tủ lạnh và dùng nhiều lần sau đó. Điều này khiến vi khuẩn sản sinh nhanh hơn, gây nguy hại sức khỏe.
2. Đông lạnh lại thực phẩm đã rã đông
Gia đình nào cũng thích mua nhiều thịt tươi, sau đó cấp đông rồi khi nào cần chỉ cần mang rã đông một chút là xong. Thế nhưng, đây là thói quen "giết chết" sức khỏe và khiến thực phẩm không còn tươi ngon như trước.
Khi vi khuẩn thoát khỏi tình trạng đông đá, chúng sẽ tìm cách sinh sôi và thích nghi để chống lại lần đông đá thứ hai, hoặc biến đổi để thích nghi với cái lạnh. Lúc này thực phẩm vừa bị nhiễm khuẩn, vừa không giữ được nguyên vẹn hương vị như trước, thậm chí sản sinh bệnh tật cho cả nhà.
3. Không bọc kín thịt khi trong tủ lạnh
Đây là sai lầm phổ biến khi bảo quản thịt trong tủ lạnh. Việc này không chỉ làm thịt nhanh hư mà còn khiến chúng biến chất, sản sinh mùi hôi và những chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ngoài ra, việc không đậy kín thịt trong tủ lạnh sẽ khiến chúng bị lây nhiễm chéo, đồ ăn hỏng sẽ lây vi khuẩn cho đồ ăn còn tươi ngon. Chính vì vậy, mọi người hãy bọc và đậy thật kỹ đồ ăn trước khi đưa vào tủ lạnh.
4. Không rửa thịt tươi trước khi trữ đông
Rất nhiều người khi mang thịt về thì nhét tất cả vào túi rồi cất ngăn đá. Cách làm này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị của thịt.
Việc không rửa sạch thịt còn làm đọng lại chất bẩn, vi khuẩn cùng bám vào trong thịt sẽ không tốt.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
23 phút trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
2 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
2 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
3 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
4 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
8 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
17 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
22 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
2 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
2 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
2 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước