Loại thịt bổ dưỡng hơn bò gà nhưng nghe tên lại sợ không dám ăn
Cách nấu loại thịt này phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên.
Thịt kangaroo được sản xuất tại Úc, từ những con kangaroo hoang dã, sau đó vận chuyển tới hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới để tiêu thụ.
Kangaroo là động vật ăn cỏ, chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm cỏ, lá, trái cây, hạt, hoa và vỏ cây. Chúng không được nuôi trong trang trại mà sống trong tự nhiên, có thể chịu đựng hạn hán một cách đáng kinh ngạc, tiêu thụ nước ít hơn các loài gia súc khác.
Việc khai thác, giết mổ kangaroo ở Úc được xem là điều cần thiết. Chúng sinh sản giống như thỏ, khi tiêu thụ đồng nghĩa với việc làm giảm số lượng kangaroo trong tự nhiên.
Ăn thịt kangaroo có tốt không?
Thịt kangaroo rất bổ dưỡng, chứa nhiều protein hơn cả thịt bò, giàu kẽm và sắt. Nó là còn một nguồn giàu axit linolenic liên hợp (CLA), cao hơn cả thịt bò và thịt lợn. CLA có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, bằng cách ngăn chặn các enzym thúc đẩy sự phát triển của ung thư.
Kangaroo là một loại thịt thay thế lành mạnh cho thịt bò. Đây là loại thịt rất nạc, có ít hơn 2% chất béo. Nó cũng giàu vitamin B thiết yếu, khoáng chất như kẽm và sắt, chất béo omega 3 và axit béo omega-6. Đặc biệt, nó có hàm lượng sắt cao gấp đôi thịt bò, gấp 3 lần thịt gà và thịt lợn.
Bên cạnh đó, thịt kangaroo chứa một lượng lớn ký sinh trùng vì chúng sống trong môi trường hoang dã. Theo một nghiên cứu có liên quan, 1 con kangaroo có thể bị nhiễm tới 30.000 con giun ký sinh.
Kangaroo không phải lúc nào cũng mang ký sinh trùng, nhưng trong trường hợp có đi chăng nữa cũng không làm ô nhiễm thịt. Hơn nữa, tất cả thịt kangaroo được bán thương mại ở Úc đã được kiểm tra về sự hiện diện của ký sinh trùng và được coi là an toàn cho con người.
Kangaroo có mùi vị như thế nào?
Thịt kangaroo được nhận xét có vị đậm đà hơn cả thịt bò và thịt cừu, không thơm như thịt nai.
Mặc dù thịt kangaroo rất nạc nhưng lại không quá dai, màu đỏ sẫm. Vị của nó không giống thịt gà nhưng kết cấu nạc tương tự như gà hoặc thỏ.
Cách nấu thịt kangaroo phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên. Khi nấu chín đúng cách, thịt sẽ mềm, ngậy.
Tuy nhiên, kangaroo có 98% nạc, phải được nấu ở nhiệt độ cao cho tới khi chín mềm. Thế nhưng, nếu nấu quá chín có thể khiến thịt nhanh khô vì hàm lượng chất béo thấp. Bít tết chín quá sẽ rất khô, dai.
Cục An toàn Thực phẩm Úc cho rằng, thịt kangaroo nên được nấu chín kỹ trước khi ăn. Thịt sống của bất kỳ sinh vật hoang dã nào cũng đều có nguy cơ chứa ký sinh trùng cao. Vì thế, nếu ăn sống dạng thịt sống chắc chắn vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể.
Theo Giao Thông
-
3 giờ trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
5 giờ trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
5 giờ trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
5 giờ trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
6 giờ trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
9 giờ trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
18 giờ trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
20 giờ trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
1 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
1 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
1 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
1 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
2 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
2 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
2 ngày trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
43 phút trước
-
54 phút trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
25 ngày trước