Tự tay làm bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Bánh gạo Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay, là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, tuy nhiên các bạn trẻ Việt Nam cũng rất yêu thích món ngon này.
Làm bánh gạo cay Hàn Quốc không chỉ có một cách mà có nhiều cách làm khác nhau. Dưới đây là một công thức mà các bạn có thể áp dụng.
Nguyên liệu làm bánh gạo cay Hàn Quốc
- 200 g bột nếp.
- 300 g bột tẻ.
- 100 g bột năng.
- Tương cà.
- Tương ớt Hàn Quốc.
- Nước tương.
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon đúng điệu
Như đã nói ở trên, bánh gạo cay Hàn Quốc hay còn gọi là Tokbokki có rất nhiều cách chế biến. Mỗi vùng miền và các quốc gia lại có những công thức riêng. Thậm chí các nhà hàng cũng có những cách làm bánh gạo cay cho riêng mình. Nhưng cũng có cách làm truyền thống như sau:
- Bước 1: Bạn cho bột tẻ, bột năng, bột nếp vào thau, sau đó đem trộn 3 loại bột đều với nhau trước khi cho nước hòa bột. Sau đó bạn đun nước sôi nóng già, rồi rót nước từ từ vào bột cho đến khi nhào bột thành một khối mịn, dẻo và không bị dính tay thì thôi. Lưu ý khi chế nước vào cần phải cẩn thận để không bị bỏng cũng như không làm bột bị nhão quá.
- Bước 2: Bạn bọc màng thực phẩm sau đó đem cất vào ngăn mát, tiếp tục cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng rồi mới tiến hành các bước làm bánh tiếp theo.
- Bước 3: Bạn lấy bột ra nhào lại chút nữa để cho bột được dẻo, rồi vê thành hình con chì hoặc là hình tròn tùy theo ý của bạn. Bạn lưu ý nặn bột hình gì thì cũng nên vừa ăn và có kích thước đều nhau cho dễ chín và trông có tính thẩm mỹ hơn.
- Bước 4: Đun nồi nước sôi, để nước sôi già rồi thả bột đã nặn thành hình vào luộc. Khi bột nổi lên bạn để sôi thêm khoảng 1-2 phút là đã chín. Tiếp đó bạn vớt ra thau nước đá lạnh cho bột săn lại. Đây cũng là cách để bánh gạo không bị dính vào nhau.
- Bước 5: Chế nước sốt: Bạn cho nước tương, nước, đường, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, sốt cà chua vào đun sôi. Sau đó bạn đem thả bánh gạo đã luộc chín vào đảo đều cho đến khi bánh gạo được thấm đều gia vị. Thời gian đun bánh khoảng 6-8 phút là bánh gạo thấm gia vị và vừa ăn.
Chỉ với các bước làm bánh đơn giản trên, bạn đã có được món ngon hấp dẫn mời cả nhà cùng thưởng thức. Bánh dẻo, dai, không bị bở nát, lại có thêm sức hấp dẫn khi quyện với sốt chua cay ngon tuyệt chắc chắn sẽ làm bạn ăn mãi không thôi.
Theo Zing
-
20 phút trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
2 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
6 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
16 giờ trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
16 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
21 giờ trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
1 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
1 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
2 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
2 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
2 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
2 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
2 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
Tin tức mới nhất
-
50 phút trước
-
50 phút trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước