Tự tay làm bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Bánh gạo Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay, là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, tuy nhiên các bạn trẻ Việt Nam cũng rất yêu thích món ngon này.
Làm bánh gạo cay Hàn Quốc không chỉ có một cách mà có nhiều cách làm khác nhau. Dưới đây là một công thức mà các bạn có thể áp dụng.
Nguyên liệu làm bánh gạo cay Hàn Quốc
- 200 g bột nếp.
- 300 g bột tẻ.
- 100 g bột năng.
- Tương cà.
- Tương ớt Hàn Quốc.
- Nước tương.
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon đúng điệu
Như đã nói ở trên, bánh gạo cay Hàn Quốc hay còn gọi là Tokbokki có rất nhiều cách chế biến. Mỗi vùng miền và các quốc gia lại có những công thức riêng. Thậm chí các nhà hàng cũng có những cách làm bánh gạo cay cho riêng mình. Nhưng cũng có cách làm truyền thống như sau:
- Bước 1: Bạn cho bột tẻ, bột năng, bột nếp vào thau, sau đó đem trộn 3 loại bột đều với nhau trước khi cho nước hòa bột. Sau đó bạn đun nước sôi nóng già, rồi rót nước từ từ vào bột cho đến khi nhào bột thành một khối mịn, dẻo và không bị dính tay thì thôi. Lưu ý khi chế nước vào cần phải cẩn thận để không bị bỏng cũng như không làm bột bị nhão quá.
- Bước 2: Bạn bọc màng thực phẩm sau đó đem cất vào ngăn mát, tiếp tục cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng rồi mới tiến hành các bước làm bánh tiếp theo.
- Bước 3: Bạn lấy bột ra nhào lại chút nữa để cho bột được dẻo, rồi vê thành hình con chì hoặc là hình tròn tùy theo ý của bạn. Bạn lưu ý nặn bột hình gì thì cũng nên vừa ăn và có kích thước đều nhau cho dễ chín và trông có tính thẩm mỹ hơn.
- Bước 4: Đun nồi nước sôi, để nước sôi già rồi thả bột đã nặn thành hình vào luộc. Khi bột nổi lên bạn để sôi thêm khoảng 1-2 phút là đã chín. Tiếp đó bạn vớt ra thau nước đá lạnh cho bột săn lại. Đây cũng là cách để bánh gạo không bị dính vào nhau.
- Bước 5: Chế nước sốt: Bạn cho nước tương, nước, đường, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, sốt cà chua vào đun sôi. Sau đó bạn đem thả bánh gạo đã luộc chín vào đảo đều cho đến khi bánh gạo được thấm đều gia vị. Thời gian đun bánh khoảng 6-8 phút là bánh gạo thấm gia vị và vừa ăn.
Chỉ với các bước làm bánh đơn giản trên, bạn đã có được món ngon hấp dẫn mời cả nhà cùng thưởng thức. Bánh dẻo, dai, không bị bở nát, lại có thêm sức hấp dẫn khi quyện với sốt chua cay ngon tuyệt chắc chắn sẽ làm bạn ăn mãi không thôi.
Theo Zing
-
2 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
3 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
7 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
7 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
18 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
18 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
0 phút trước
-
42 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước