Tự tay làm bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Bánh gạo Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay, là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, tuy nhiên các bạn trẻ Việt Nam cũng rất yêu thích món ngon này.
Làm bánh gạo cay Hàn Quốc không chỉ có một cách mà có nhiều cách làm khác nhau. Dưới đây là một công thức mà các bạn có thể áp dụng.
Nguyên liệu làm bánh gạo cay Hàn Quốc
- 200 g bột nếp.
- 300 g bột tẻ.
- 100 g bột năng.
- Tương cà.
- Tương ớt Hàn Quốc.
- Nước tương.
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon đúng điệu
Như đã nói ở trên, bánh gạo cay Hàn Quốc hay còn gọi là Tokbokki có rất nhiều cách chế biến. Mỗi vùng miền và các quốc gia lại có những công thức riêng. Thậm chí các nhà hàng cũng có những cách làm bánh gạo cay cho riêng mình. Nhưng cũng có cách làm truyền thống như sau:
- Bước 1: Bạn cho bột tẻ, bột năng, bột nếp vào thau, sau đó đem trộn 3 loại bột đều với nhau trước khi cho nước hòa bột. Sau đó bạn đun nước sôi nóng già, rồi rót nước từ từ vào bột cho đến khi nhào bột thành một khối mịn, dẻo và không bị dính tay thì thôi. Lưu ý khi chế nước vào cần phải cẩn thận để không bị bỏng cũng như không làm bột bị nhão quá.
- Bước 2: Bạn bọc màng thực phẩm sau đó đem cất vào ngăn mát, tiếp tục cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng rồi mới tiến hành các bước làm bánh tiếp theo.
- Bước 3: Bạn lấy bột ra nhào lại chút nữa để cho bột được dẻo, rồi vê thành hình con chì hoặc là hình tròn tùy theo ý của bạn. Bạn lưu ý nặn bột hình gì thì cũng nên vừa ăn và có kích thước đều nhau cho dễ chín và trông có tính thẩm mỹ hơn.
- Bước 4: Đun nồi nước sôi, để nước sôi già rồi thả bột đã nặn thành hình vào luộc. Khi bột nổi lên bạn để sôi thêm khoảng 1-2 phút là đã chín. Tiếp đó bạn vớt ra thau nước đá lạnh cho bột săn lại. Đây cũng là cách để bánh gạo không bị dính vào nhau.
- Bước 5: Chế nước sốt: Bạn cho nước tương, nước, đường, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, sốt cà chua vào đun sôi. Sau đó bạn đem thả bánh gạo đã luộc chín vào đảo đều cho đến khi bánh gạo được thấm đều gia vị. Thời gian đun bánh khoảng 6-8 phút là bánh gạo thấm gia vị và vừa ăn.
Chỉ với các bước làm bánh đơn giản trên, bạn đã có được món ngon hấp dẫn mời cả nhà cùng thưởng thức. Bánh dẻo, dai, không bị bở nát, lại có thêm sức hấp dẫn khi quyện với sốt chua cay ngon tuyệt chắc chắn sẽ làm bạn ăn mãi không thôi.
Theo Zing
-
42 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
42 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước