Tưởng là bỏ đi, hóa ra rễ những loại rau này lại cực nhiều dinh dưỡng
Khi ăn rau, mọi người sẽ bỏ đi phần gốc, rễ vì nghĩ chúng không ăn được. Nhưng có những loại rễ không những ngon lại rất tốt cho sức khỏe.
Có một số loại rau củ rễ của chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng bên trong chẳng kém cạnh gì so với phần lá cả, thậm chí nó còn bổ dưỡng hơn nhiều.
Rễ giá đỗ
Khi làm giá đỗ, chúng ta chỉ thường ăn tất cả cây, chỉ trừ phần rễ. Điều này quả là lãng phí, có thể bạn chưa biết rằng phần giàu dinh dưỡng nhất của giá đỗ không phải là phần mầm trắng và mềm, có vị bùi béo kia mà là phần ngọn mầm có màu vàng nhạt và phần rễ là nơi có hàm lượng chất xơ cao nhất.
Người Hàn Quốc khi ăn giá đỗ thường ăn hết, vừa tiết kiệm thời gian sơ chế lại hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng.
Rễ hành củ
Bình thường, mọi người luôn bỏ phần hành củ để ăn phần lá. Nhưng cũng có nhiều gia đình tận dụng luôn phần củ hành để cho thêm vào một số món ăn.
Tuy nhiên, lại chẳng ai để ý đến phần rễ của hành củ cả, đơn giản vì rễ hành khá nhỏ, lại dính bùn đất nên chúng ta thường vứt bỏ chúng đi, hoặc thậm chí còn chưa bao giờ nhìn thấy nó bởi khi thu hoạch người ta sẽ cắt bỏ rễ đi rồi. Nhưng thực tế, điều này thực sự lãng phí.
Rễ hành củ có khả năng chống oxy hóa và diệt khuẩn, có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột và đường hô hấp rất hiệu quả.
Rễ rau mùi
Trong hầu hết món ăn, rau mùi không thể thiếu giúp tăng mùi hương cho món ăn, nhưng rễ rau lại luôn bị bỏ đi mà không ai chú ý đến.
Thực tế, rễ rau mùi chứa nhiều vitamin, canxi và sắt hơn cả lá. Do có mùi thơm rất nồng, nên bạn có thể băm nhỏ một ít rễ rau để ướp thịt, hải sản nhằm khử mùi tanh rất rõ rệt.
Uống nước từ rễ rau mùi rất tốt cho sức khỏe
Rễ cải bó xôi
Rễ rau cải bó xôi rất giàu vitamin, có thể ngăn ngừa chảy máu ở da và các cơ quan nội tạng. Thường xuyên ăn rễ cải bó xôi cũng có thể tăng cường thể lực. Do đó, khi tiêu thụ cải bó xôi bạn đừng chỉ nên quan tâm đến phần lá, phần rễ cũng rất bổ dưỡng.
Tuy nhiên, rễ rau cải bó xôi lại không dễ nấu, bạn cần chần một lúc trước khi nấu để có thể ăn được cải bó xôi có hương vị phù hợp và dinh dưỡng toàn diện.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
3 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
5 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
5 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
7 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
11 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
20 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước