Tuyệt chiêu xử lý nhanh gọn 5 món ăn còn thừa sau Tết
Những ngày sau Tết, bạn đau đầu vì phải nghĩ cách xử lý rất nhiều thức ăn, thực phẩm thừa ư?
Sau tết, các loại thực phẩm như bánh chưng, thịt gà, giò chả và thịt bò... thường mỗi thứ lại dư thừa trong tủ lạnh một ít. Nếu bỏ đi thì lại quá phí phạm.
Vậy thay vì cứ hâm đi hâm lại nhiều lần, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây để biến các thực phẩm sót lại sau Tết này trở thành món mới thú vị, lạ miệng hơn.
Bánh chưng
Hầu hết các loại thức ăn còn thừa đem chế biến lại bằng cách chiên lên sẽ để được lâu hơn là để luộc. Bánh chưng để lâu một là sẽ bị lại gạo, cứng hoặc không sẽ bị mốc ở phần vỏ lá.
Cách tốt nhất đối với bánh chưng chưa ăn hết nên để vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể mang đồ lại để bánh mềm, hoặc có thể cắt miếng mỏng đem chiên vàng giòn.
Ngoài món bánh chưng rán kinh điển, mọi người có thể sáng tạo thêm thắt vào vài nguyên liệu đơn giản để dễ trôi hơn. Chẳng hạn món pizza bánh chưng hay bánh chưng bọc khoai rán rất mới lạ và cũng tuyệt ngon nữa.
Giò chả
Với các món chả lụa, bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh cuốn về làm thành bữa sáng cho cả nhà. Hoặc có thể làm món gỏi củ kiệu với chả lụa hay xào với các loại củ như su hào, mộc nhĩ, cà rốt, …
Ngoài ra, giò chả có thể cắt hạt lựu làm nguyên liệu cho món cơm chiên. Thậm chí thái con chì rồi cuộn với bánh tráng, rau sống làm thành món cuốn ăn giải ngấy hiệu quả.
Thịt gà
Sau bánh chưng, thịt gà là thực phẩm đứng hàng thứ 2 trong danh sách các món thường thừa sau Tết. Để tận dụng gà thừa, bạn có rất nhiều cách thú vị.
Gà có thể chặt miếng để kho gừng sả, xào lá chanh. Hoặc xé nhỏ nấu súp hoặc làm gỏi, nộm giải ngấy ngày Tết. Với các cách này, bạn đã có tiết kiệm kha khá chi phí cho mấy bữa.
Món muối
Các món muối như dưa hành, củ kiệu có thể để bên ngoài lâu ngày mà không hỏng. Dù vậy nó rất dễ bị chua nếu bạn đậy nắp không cẩn thận hay quên chèn cho dưa ngập dưới nước.
Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì tốt nhất, bạn nên cất trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý, khi gắp dưa ra khỏi hũ thì phải dùng đũa, muỗng sạch tránh dưa nhanh bị hư do tiếp xúc với đồ ăn.
Thịt bò
Sau 3 món kinh điển trên, thịt bò cũng là một trong những thực phẩm thừa khá nhiều sau Tết. Bạn có thể kết hợp thịt bò thừa với cà rốt, ít rượu vang để tạo nên món bò sốt vang lạ miệng.
Cách khác, bạn có thể bóp với rau muống hay trộn với xoài chua ngọt để làm thành món gỏi, nộm rất dễ ăn.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
0 phút trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
3 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
8 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
9 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
13 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
22 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước