Vạn điều may mắn gửi gắm trên 'thẻ treo' bánh cookies của 9X Hải Phòng
Mỗi chiếc bánh cookies đều là món quà gửi gắm tâm ý của người tặng nên Hương Ly muốn vẽ vào đó những điều may mắn như cách người Nhật viết lên thẻ giấy treo trên chuông.
Chỉ vì muốn tìm một món quà tặng em gái nhân ngày sinh nhật mà cô nàng Hương Ly (28 tuổi, sống tại Hải Phòng) đã tự mày mò để rồi mê làm bánh từ lúc nào chẳng hay. Cô chia sẻ: "Ban ngày đi làm, đêm về 'ôm lò' mải miết tập tập, làm làm rồi dại khờ đến mức bỏ cả việc để về làm mấy chiếc bánh này đây".
Một lần tình cờ thấy chiếc chuông gió Nhật Bản Furin có treo những tấm thẻ bằng giấy, trên đó viết mọi điều ước tốt lành rồi gửi gắm tới thần linh thông qua mỗi tiếng chuông vang. Khi ấy, Hương Ly đột nhiên nghĩ: "Ồ! Mỗi chiếc bánh đều là món quà gửi gắm mong muốn của người tặng, vậy mình sẽ viết lên đó những điều tốt lành giống như người Nhật viết vào thẻ giấy treo ở chuông, chắc chắn người nhận sẽ cảm nhận được tâm ý ấy" - những chiếc cookies thẻ bài từ đó ra đời.
9X rất thích vẽ, dù cô tự nhận khả năng chỉ ở mức ưa nhìn nhưng không vì thế mà ngừng đam mê. Hương Ly nuông chiều nỗi niềm ấy trên từng "tấm thẻ" bánh. Đó không chỉ là bức tranh thu nhỏ về cuộc sống mà còn chứa cả một trời câu chuyện nhỏ to.
"Đó là tâm tư dành cho người thương, hay những mong ước, tâm nguyện của ai đó. Vậy nên mỗi chiếc cookies mình làm ra đều rất riêng, không có cái nào lặp lại tựa như không có câu chuyện của ai giống ai", 9X nói.
Các nguyên liệu chính làm nên bánh cookies gồm trứng gà, bơ, đường và bột mì. Trong đó loại thông thường chỉ gồm các bước đánh đường- trứng- bơ, trộn bột, tạo hình và nướng là hoàn thành, riêng "thẻ treo" còn đòi hỏi người làm phải vẽ tỉ mỉ đến từng chi tiết.
Thông thường mỗi hộp bánh, Hương Ly mất khoảng 2-3 tiếng hoàn thành hoặc cũng có thể lâu hơn với những họa tiết cầu kỳ, phức tạp.
Bước quan trọng nhất để biến những tâm nguyện, câu chuyện trên "thẻ treo" trở nên chân thực và sống động, theo 9X đó là đặt tâm hồn vào từng nét cọ để bộc lộ thông điệp muốn gửi gắm.
"Thật ra mỗi chiếc cookies cũng chỉ là mùi hương của bơ, của trứng. Các chi tiết mình vẽ cũng đơn giản, rất đời thường, nhưng trong mỗi chiếc bánh ấy lại chứa cả tâm hồn của người làm. Ở đó mỗi người còn tìm thấy năng lượng tích cực dù chỉ qua các nét vẽ giản dị trên nền bánh màu vàng sẫm mộc mạc", Hương Ly bộc bạch.
Mới ra mắt khoảng gần 1 tháng nhưng những chiếc "thẻ treo" đến tay mọi người đều có chung một phản hồi "đẹp đến mức chẳng nỡ ăn" khiến 9X thích thú. Cô bày tỏ, kết quả hiện vẫn chỉ thu về trên phương diện tinh thần mà thôi.
"Còn về lời lãi, mình có một tâm hồn luôn được nuông chiều, ngập tràn trong hạnh phúc, đây đều là những thứ không thể tính thành vật chất", 9X tâm sự.
Từng theo đuổi nghề vẽ rồi ngừng, làm đồ trang trí handmade lại bỏ lửng nhưng đến khi chuyên tâm vào làm bánh, Hương Ly cảm nhận bao giấc mơ lỡ dở ngày trước đều trở lại. Cô nhận ra có thể vận dụng hết kiến thức, cũng như kinh nghiệm trước đây để "thổi hồn" vào từng chiếc bánh. Cho đến hiện tại, cô hiểu rằng chẳng có đam mê nào là vô ích, tất cả chỉ đang ngủ đông chờ mùa xuân đến tặng cơ hội nảy mầm mà thôi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
6 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
11 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
14 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.