Vào bếp nấu 4 món ngon mời cả nhà dịp cuối tuần
Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy vào bếp nấu thực đơn 4 món ngon mời cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nem gà:
Dùng 1/2 thịt gà và 1/2 thịt lợn.
- Thịt xay nhỏ ướp gia vị, mắm, tiêu, mì chính. Miến, muộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch thái nhỏ. Củ đậu cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi ngắn. Hành khô đập dập, hành hoa thái nhỏ.
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi sau đó đập trứng vào trộn đều (lưu ý không cho nhiều trứng nem sẽ ướt và bị vỡ).
- Bánh đa nem cắt làm đôi và cho nhân vào cuộn đều chắc tay
- Đun dầu sôi cho nem vào rán vàng.
2 Salad dưa chuột
Bạn thái dưa chuột và cà chua thành từng lát mỏng rồi xếp vào đĩa kèm rau xà lách, quả oliu, thêm sốt mayonnaise.
3. Hến xào cay xúc phồng tôm
Dùng 300g hến thịt, 2 quả hành khô, vài nhánh tỏi, 1 quả ớt, 1 mớ rau răm, vài cây hành lá, 1 gói bánh phồng tôm, chút đường và nước mắm, dầu ăn.
Thịt hến trụng qua nước sôi, sau đó tãi ra rổ cho ráo nước. Hành củ, tỏi, ớt cắt thật nhuyễn. Rau răm, hành lá nhặt rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ.
Chiên bánh phồng tôm trong chảo dầu nóng, rồi để cho ráo dầu. Phi thơm hành, tỏi, ớt.
Cho hến vào xào trên lửa to, đồng thời xào nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành răm, ớt tươi băm nhỏ vào và xúc ra đĩa, ăn nóng với bánh đa hay bánh phồng tôm.
4. Rau củ luộc chấm kho quẹt
Dùng 250g thịt ba chỉ, 50g tôm khô, 3 thìa to nước mắm, 2 thìa canh đường, hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.
Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 20 - 30 phút cho mềm rồi vớt ra đĩa. Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng nhỏ cỡ 1cm hoặc thái hạt lựu, cho thịt vào chảo xào nhỏ lửa để ra bớt mỡ và chuyển sang màu hơi vàng, múc thịt ra một bát để riêng.
Gạn bớt mỡ rán thịt trong chảo ra nếu hơi nhiều, để lại khoảng 3-4 thìa canh, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi vàng rồi cho tôm vào xào săn. Cho thịt ba chỉ đã rán vàng cùng với tôm mới xào vào niêu đất.
Trộn nước mắm với nước đường (đường khuấy tan cùng một chút nước trước khi trộn vào nước mắm nếu không đường sẽ khó tan), cho hạt tiêu và ớt băm nhỏ vào (nếu bạn ăn cay) cùng với tôm và thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Trong quá trình đun bạn nếm thử, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm hoặc chế thêm nước lọc nếu hơi mặn.
Lưu ý: tỷ lệ mắm và đường nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị vì độ mặn nhạt của nước mắm cũng khác nhau.
5. Tráng miệng: Trái cây tùy thích
Cả tuần đi làm bận rộn, các mẹ không có nhiều thời gian để nấu nướng bày vẽ các món ăn cho cho gia đình. Bù lại cuối tuần hôm nay mẹ hãy vào bếp trổ tài một thực đơn sắc màu cho cả nhà vui vẻ và ngon miệng nhé!
Dùng 1/2 thịt gà và 1/2 thịt lợn.
- Thịt xay nhỏ ướp gia vị, mắm, tiêu, mì chính. Miến, muộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch thái nhỏ. Củ đậu cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi ngắn. Hành khô đập dập, hành hoa thái nhỏ.
- Bánh đa nem cắt làm đôi và cho nhân vào cuộn đều chắc tay
- Đun dầu sôi cho nem vào rán vàng.
2 Salad dưa chuột
Bạn thái dưa chuột và cà chua thành từng lát mỏng rồi xếp vào đĩa kèm rau xà lách, quả oliu, thêm sốt mayonnaise.
3. Hến xào cay xúc phồng tôm
Dùng 300g hến thịt, 2 quả hành khô, vài nhánh tỏi, 1 quả ớt, 1 mớ rau răm, vài cây hành lá, 1 gói bánh phồng tôm, chút đường và nước mắm, dầu ăn.
Thịt hến trụng qua nước sôi, sau đó tãi ra rổ cho ráo nước. Hành củ, tỏi, ớt cắt thật nhuyễn. Rau răm, hành lá nhặt rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ.
Chiên bánh phồng tôm trong chảo dầu nóng, rồi để cho ráo dầu. Phi thơm hành, tỏi, ớt.
Cho hến vào xào trên lửa to, đồng thời xào nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành răm, ớt tươi băm nhỏ vào và xúc ra đĩa, ăn nóng với bánh đa hay bánh phồng tôm.
4. Rau củ luộc chấm kho quẹt
Dùng 250g thịt ba chỉ, 50g tôm khô, 3 thìa to nước mắm, 2 thìa canh đường, hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.
Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 20 - 30 phút cho mềm rồi vớt ra đĩa. Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng nhỏ cỡ 1cm hoặc thái hạt lựu, cho thịt vào chảo xào nhỏ lửa để ra bớt mỡ và chuyển sang màu hơi vàng, múc thịt ra một bát để riêng.
Gạn bớt mỡ rán thịt trong chảo ra nếu hơi nhiều, để lại khoảng 3-4 thìa canh, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi vàng rồi cho tôm vào xào săn. Cho thịt ba chỉ đã rán vàng cùng với tôm mới xào vào niêu đất.
Trộn nước mắm với nước đường (đường khuấy tan cùng một chút nước trước khi trộn vào nước mắm nếu không đường sẽ khó tan), cho hạt tiêu và ớt băm nhỏ vào (nếu bạn ăn cay) cùng với tôm và thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Trong quá trình đun bạn nếm thử, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm hoặc chế thêm nước lọc nếu hơi mặn.
Lưu ý: tỷ lệ mắm và đường nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị vì độ mặn nhạt của nước mắm cũng khác nhau.
5. Tráng miệng: Trái cây tùy thích
Cả tuần đi làm bận rộn, các mẹ không có nhiều thời gian để nấu nướng bày vẽ các món ăn cho cho gia đình. Bù lại cuối tuần hôm nay mẹ hãy vào bếp trổ tài một thực đơn sắc màu cho cả nhà vui vẻ và ngon miệng nhé!
Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ
-
39 phút trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
5 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
6 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
8 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
8 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
11 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
14 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
50 phút trước
-
1 giờ trước