Vào bếp nấu 4 món ngon mời cả nhà dịp cuối tuần
Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy vào bếp nấu thực đơn 4 món ngon mời cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nem gà:
Dùng 1/2 thịt gà và 1/2 thịt lợn.
- Thịt xay nhỏ ướp gia vị, mắm, tiêu, mì chính. Miến, muộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch thái nhỏ. Củ đậu cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi ngắn. Hành khô đập dập, hành hoa thái nhỏ.
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi sau đó đập trứng vào trộn đều (lưu ý không cho nhiều trứng nem sẽ ướt và bị vỡ).
- Bánh đa nem cắt làm đôi và cho nhân vào cuộn đều chắc tay
- Đun dầu sôi cho nem vào rán vàng.
2 Salad dưa chuột
Bạn thái dưa chuột và cà chua thành từng lát mỏng rồi xếp vào đĩa kèm rau xà lách, quả oliu, thêm sốt mayonnaise.
3. Hến xào cay xúc phồng tôm
Dùng 300g hến thịt, 2 quả hành khô, vài nhánh tỏi, 1 quả ớt, 1 mớ rau răm, vài cây hành lá, 1 gói bánh phồng tôm, chút đường và nước mắm, dầu ăn.
Thịt hến trụng qua nước sôi, sau đó tãi ra rổ cho ráo nước. Hành củ, tỏi, ớt cắt thật nhuyễn. Rau răm, hành lá nhặt rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ.
Chiên bánh phồng tôm trong chảo dầu nóng, rồi để cho ráo dầu. Phi thơm hành, tỏi, ớt.
Cho hến vào xào trên lửa to, đồng thời xào nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành răm, ớt tươi băm nhỏ vào và xúc ra đĩa, ăn nóng với bánh đa hay bánh phồng tôm.
4. Rau củ luộc chấm kho quẹt
Dùng 250g thịt ba chỉ, 50g tôm khô, 3 thìa to nước mắm, 2 thìa canh đường, hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.
Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 20 - 30 phút cho mềm rồi vớt ra đĩa. Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng nhỏ cỡ 1cm hoặc thái hạt lựu, cho thịt vào chảo xào nhỏ lửa để ra bớt mỡ và chuyển sang màu hơi vàng, múc thịt ra một bát để riêng.
Gạn bớt mỡ rán thịt trong chảo ra nếu hơi nhiều, để lại khoảng 3-4 thìa canh, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi vàng rồi cho tôm vào xào săn. Cho thịt ba chỉ đã rán vàng cùng với tôm mới xào vào niêu đất.
Trộn nước mắm với nước đường (đường khuấy tan cùng một chút nước trước khi trộn vào nước mắm nếu không đường sẽ khó tan), cho hạt tiêu và ớt băm nhỏ vào (nếu bạn ăn cay) cùng với tôm và thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Trong quá trình đun bạn nếm thử, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm hoặc chế thêm nước lọc nếu hơi mặn.
Lưu ý: tỷ lệ mắm và đường nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị vì độ mặn nhạt của nước mắm cũng khác nhau.
5. Tráng miệng: Trái cây tùy thích
Cả tuần đi làm bận rộn, các mẹ không có nhiều thời gian để nấu nướng bày vẽ các món ăn cho cho gia đình. Bù lại cuối tuần hôm nay mẹ hãy vào bếp trổ tài một thực đơn sắc màu cho cả nhà vui vẻ và ngon miệng nhé!
Dùng 1/2 thịt gà và 1/2 thịt lợn.
- Thịt xay nhỏ ướp gia vị, mắm, tiêu, mì chính. Miến, muộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch thái nhỏ. Củ đậu cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi ngắn. Hành khô đập dập, hành hoa thái nhỏ.
- Bánh đa nem cắt làm đôi và cho nhân vào cuộn đều chắc tay
- Đun dầu sôi cho nem vào rán vàng.
2 Salad dưa chuột
Bạn thái dưa chuột và cà chua thành từng lát mỏng rồi xếp vào đĩa kèm rau xà lách, quả oliu, thêm sốt mayonnaise.
3. Hến xào cay xúc phồng tôm
Dùng 300g hến thịt, 2 quả hành khô, vài nhánh tỏi, 1 quả ớt, 1 mớ rau răm, vài cây hành lá, 1 gói bánh phồng tôm, chút đường và nước mắm, dầu ăn.
Thịt hến trụng qua nước sôi, sau đó tãi ra rổ cho ráo nước. Hành củ, tỏi, ớt cắt thật nhuyễn. Rau răm, hành lá nhặt rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ.
Chiên bánh phồng tôm trong chảo dầu nóng, rồi để cho ráo dầu. Phi thơm hành, tỏi, ớt.
Cho hến vào xào trên lửa to, đồng thời xào nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành răm, ớt tươi băm nhỏ vào và xúc ra đĩa, ăn nóng với bánh đa hay bánh phồng tôm.
4. Rau củ luộc chấm kho quẹt
Dùng 250g thịt ba chỉ, 50g tôm khô, 3 thìa to nước mắm, 2 thìa canh đường, hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.
Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 20 - 30 phút cho mềm rồi vớt ra đĩa. Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng nhỏ cỡ 1cm hoặc thái hạt lựu, cho thịt vào chảo xào nhỏ lửa để ra bớt mỡ và chuyển sang màu hơi vàng, múc thịt ra một bát để riêng.
Gạn bớt mỡ rán thịt trong chảo ra nếu hơi nhiều, để lại khoảng 3-4 thìa canh, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi vàng rồi cho tôm vào xào săn. Cho thịt ba chỉ đã rán vàng cùng với tôm mới xào vào niêu đất.
Trộn nước mắm với nước đường (đường khuấy tan cùng một chút nước trước khi trộn vào nước mắm nếu không đường sẽ khó tan), cho hạt tiêu và ớt băm nhỏ vào (nếu bạn ăn cay) cùng với tôm và thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Trong quá trình đun bạn nếm thử, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm hoặc chế thêm nước lọc nếu hơi mặn.
Lưu ý: tỷ lệ mắm và đường nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị vì độ mặn nhạt của nước mắm cũng khác nhau.
5. Tráng miệng: Trái cây tùy thích
Cả tuần đi làm bận rộn, các mẹ không có nhiều thời gian để nấu nướng bày vẽ các món ăn cho cho gia đình. Bù lại cuối tuần hôm nay mẹ hãy vào bếp trổ tài một thực đơn sắc màu cho cả nhà vui vẻ và ngon miệng nhé!
Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ
-
1 giờ trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
6 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
7 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
19 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
20 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
1 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 ngày trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
1 ngày trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
2 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước