Vào bếp nấu 4 món ngon mời cả nhà dịp cuối tuần
Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy vào bếp nấu thực đơn 4 món ngon mời cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nem gà:
Dùng 1/2 thịt gà và 1/2 thịt lợn.
- Thịt xay nhỏ ướp gia vị, mắm, tiêu, mì chính. Miến, muộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch thái nhỏ. Củ đậu cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi ngắn. Hành khô đập dập, hành hoa thái nhỏ.
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi sau đó đập trứng vào trộn đều (lưu ý không cho nhiều trứng nem sẽ ướt và bị vỡ).
- Bánh đa nem cắt làm đôi và cho nhân vào cuộn đều chắc tay
- Đun dầu sôi cho nem vào rán vàng.
2 Salad dưa chuột
Bạn thái dưa chuột và cà chua thành từng lát mỏng rồi xếp vào đĩa kèm rau xà lách, quả oliu, thêm sốt mayonnaise.
3. Hến xào cay xúc phồng tôm
Dùng 300g hến thịt, 2 quả hành khô, vài nhánh tỏi, 1 quả ớt, 1 mớ rau răm, vài cây hành lá, 1 gói bánh phồng tôm, chút đường và nước mắm, dầu ăn.
Thịt hến trụng qua nước sôi, sau đó tãi ra rổ cho ráo nước. Hành củ, tỏi, ớt cắt thật nhuyễn. Rau răm, hành lá nhặt rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ.
Chiên bánh phồng tôm trong chảo dầu nóng, rồi để cho ráo dầu. Phi thơm hành, tỏi, ớt.
Cho hến vào xào trên lửa to, đồng thời xào nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành răm, ớt tươi băm nhỏ vào và xúc ra đĩa, ăn nóng với bánh đa hay bánh phồng tôm.
4. Rau củ luộc chấm kho quẹt
Dùng 250g thịt ba chỉ, 50g tôm khô, 3 thìa to nước mắm, 2 thìa canh đường, hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.
Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 20 - 30 phút cho mềm rồi vớt ra đĩa. Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng nhỏ cỡ 1cm hoặc thái hạt lựu, cho thịt vào chảo xào nhỏ lửa để ra bớt mỡ và chuyển sang màu hơi vàng, múc thịt ra một bát để riêng.
Gạn bớt mỡ rán thịt trong chảo ra nếu hơi nhiều, để lại khoảng 3-4 thìa canh, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi vàng rồi cho tôm vào xào săn. Cho thịt ba chỉ đã rán vàng cùng với tôm mới xào vào niêu đất.
Trộn nước mắm với nước đường (đường khuấy tan cùng một chút nước trước khi trộn vào nước mắm nếu không đường sẽ khó tan), cho hạt tiêu và ớt băm nhỏ vào (nếu bạn ăn cay) cùng với tôm và thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Trong quá trình đun bạn nếm thử, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm hoặc chế thêm nước lọc nếu hơi mặn.
Lưu ý: tỷ lệ mắm và đường nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị vì độ mặn nhạt của nước mắm cũng khác nhau.
5. Tráng miệng: Trái cây tùy thích
Cả tuần đi làm bận rộn, các mẹ không có nhiều thời gian để nấu nướng bày vẽ các món ăn cho cho gia đình. Bù lại cuối tuần hôm nay mẹ hãy vào bếp trổ tài một thực đơn sắc màu cho cả nhà vui vẻ và ngon miệng nhé!
Dùng 1/2 thịt gà và 1/2 thịt lợn.
- Thịt xay nhỏ ướp gia vị, mắm, tiêu, mì chính. Miến, muộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch thái nhỏ. Củ đậu cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi ngắn. Hành khô đập dập, hành hoa thái nhỏ.
- Bánh đa nem cắt làm đôi và cho nhân vào cuộn đều chắc tay
- Đun dầu sôi cho nem vào rán vàng.
2 Salad dưa chuột
Bạn thái dưa chuột và cà chua thành từng lát mỏng rồi xếp vào đĩa kèm rau xà lách, quả oliu, thêm sốt mayonnaise.
3. Hến xào cay xúc phồng tôm
Dùng 300g hến thịt, 2 quả hành khô, vài nhánh tỏi, 1 quả ớt, 1 mớ rau răm, vài cây hành lá, 1 gói bánh phồng tôm, chút đường và nước mắm, dầu ăn.
Thịt hến trụng qua nước sôi, sau đó tãi ra rổ cho ráo nước. Hành củ, tỏi, ớt cắt thật nhuyễn. Rau răm, hành lá nhặt rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ.
Chiên bánh phồng tôm trong chảo dầu nóng, rồi để cho ráo dầu. Phi thơm hành, tỏi, ớt.
Cho hến vào xào trên lửa to, đồng thời xào nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành răm, ớt tươi băm nhỏ vào và xúc ra đĩa, ăn nóng với bánh đa hay bánh phồng tôm.
4. Rau củ luộc chấm kho quẹt
Dùng 250g thịt ba chỉ, 50g tôm khô, 3 thìa to nước mắm, 2 thìa canh đường, hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.
Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 20 - 30 phút cho mềm rồi vớt ra đĩa. Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng nhỏ cỡ 1cm hoặc thái hạt lựu, cho thịt vào chảo xào nhỏ lửa để ra bớt mỡ và chuyển sang màu hơi vàng, múc thịt ra một bát để riêng.
Gạn bớt mỡ rán thịt trong chảo ra nếu hơi nhiều, để lại khoảng 3-4 thìa canh, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi vàng rồi cho tôm vào xào săn. Cho thịt ba chỉ đã rán vàng cùng với tôm mới xào vào niêu đất.
Trộn nước mắm với nước đường (đường khuấy tan cùng một chút nước trước khi trộn vào nước mắm nếu không đường sẽ khó tan), cho hạt tiêu và ớt băm nhỏ vào (nếu bạn ăn cay) cùng với tôm và thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Trong quá trình đun bạn nếm thử, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm hoặc chế thêm nước lọc nếu hơi mặn.
Lưu ý: tỷ lệ mắm và đường nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị vì độ mặn nhạt của nước mắm cũng khác nhau.
5. Tráng miệng: Trái cây tùy thích
Cả tuần đi làm bận rộn, các mẹ không có nhiều thời gian để nấu nướng bày vẽ các món ăn cho cho gia đình. Bù lại cuối tuần hôm nay mẹ hãy vào bếp trổ tài một thực đơn sắc màu cho cả nhà vui vẻ và ngon miệng nhé!
Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ
-
4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
6 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
8 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
10 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
13 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
14 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
14 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
15 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước