Vũ Khắc Tiệp 'mê mệt' đặc sản bún riêu khi ra Hà Nội
Mới đây, Vũ Khắc Tiệp thưởng thức món bún riêu trông vô cùng hấp dẫn tại thủ đô Hà Nội.
Trên Instgram, Vũ Khắc Tiệp đã đăng tải lịch trình di chuyển của mình. Khoảng 12h43, trên máy bay hạng ghế thương gia, anh bắt đầu di chuyển tới Hà Nội. Sau một ngày cùng bạn bè đón Trung thu tại thủ đô, tới sáng nay (2/10), "ông bầu" có bữa sáng nóng hổi bên tô bún riêu – một trong những đặc sản Hà Nội.
Vũ Khắc Tiệp ghé vào quán bún riêu được cho ở phố cổ. Bát bún riêu "gây thương nhớ" bởi có màu sắc hấp dẫn của nước dùng đỏ au từ màu cà chua, thịt bò thái nhỏ chín tới cùng giò tai giòn sần sật, điểm chút vàng rực của vài miếng đậu và hành lá. Bún riêu còn được ăn kèm rau sống tươi khiến người thưởng thức nức lòng.
Tô bún riêu của Vũ Khắc Tiệp. (Ảnh IGNV).
Bún riêu cua từ lâu được coi như một món ăn bình dân, dân dã, hợp với khẩu vị của nhiều người. Đặc trưng của món nằm ở những con cua càng to, thân mập được lấy gạch, giã kỹ. Theo đó, giã càng kỹ nước chắt ra càng ngọt, mà phải bằng tay thì thịt cua mới không bị xốp và sạn.
Sau khi giã, nước chắt của bã cua cho vào nồi, thêm vài quả cà chua bổ múi cau đun sôi tạo màu hấp dẫn. Gạch cua trước đó chưng thơm với hành mỡ béo ngậy, thơm lừng đến khi có màu vàng sẫm thì đạt yêu cầu, đổ vào nồi nước chắt đã đun sôi cùng bát dấm bỗng cho dậy mùi, chút hành hoa, gia vị vừa vặn rồi bắc ra.
Không chỉ Vũ Khắc Tiệp, nhiều người yêu thích món bún riêu cua Hà Nội
Bún ăn với riêu cua là bún rối, rau sống thái sợi gồm xà lách, kinh giới, húng láng, mùi thơm để ăn kèm. Bát bún mới múc ra nóng hổi, mùi riêu và gạch cua chưng thơm nức mũi. Đưa một thìa vào miệng, bạn sẽ xuýt xoa trong cái nóng nhưng dễ dàng cảm nhận hương vị ngọt đậm của thịt cua, hòa cùng cái chua nhẹ của dấm bỗng và cà chua, nét thanh thanh của sợi bún và tươi mát của rau sống.
Món bún riêu truyền thống nay còn được đầu bếp kết hợp nhiều topping. (Ảnh bachuaviahe, fun.va.an).
Ở Hà Nội, không thiếu các địa chỉ bán bún riêu ngon nức tiếng, từ gánh hàng vỉa hè đến góc quán nho nhỏ đều nô nức bóng người lom khom ngồi xì xụp. Nhiều nơi người đầu bếp còn kết hợp riêu cua với đủ loại đồ ăn kèm như thịt bò, giò, sườn sụn hay ốc. Bạn còn có thể gọi thêm vài chiếc quẩy, gắp một gắp rau sống, hương vị hài hòa của bát bún quyện với mùi hành phi thơm nức quẩn quanh miệng.
Mỗi bát bún riêu thông thường có mức giá từ 25.000 – 60.000 đồng. Các địa chỉ bán bún riêu nổi tiếng ở thủ đô phải kể đến: Hàng Bạc, Hàng Bông, Nguyễn Siêu, Hòa Mã… Một ngày trời thu Hà Nội man mát thế này, ngồi nép mình nơi góc phố, xì xụp một tô bún riêu ngọt, chua thanh quả thực không no chẳng muốn về.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước