Vũ Khắc Tiệp 'mê mệt' đặc sản bún riêu khi ra Hà Nội
Mới đây, Vũ Khắc Tiệp thưởng thức món bún riêu trông vô cùng hấp dẫn tại thủ đô Hà Nội.
Trên Instgram, Vũ Khắc Tiệp đã đăng tải lịch trình di chuyển của mình. Khoảng 12h43, trên máy bay hạng ghế thương gia, anh bắt đầu di chuyển tới Hà Nội. Sau một ngày cùng bạn bè đón Trung thu tại thủ đô, tới sáng nay (2/10), "ông bầu" có bữa sáng nóng hổi bên tô bún riêu – một trong những đặc sản Hà Nội.
Vũ Khắc Tiệp ghé vào quán bún riêu được cho ở phố cổ. Bát bún riêu "gây thương nhớ" bởi có màu sắc hấp dẫn của nước dùng đỏ au từ màu cà chua, thịt bò thái nhỏ chín tới cùng giò tai giòn sần sật, điểm chút vàng rực của vài miếng đậu và hành lá. Bún riêu còn được ăn kèm rau sống tươi khiến người thưởng thức nức lòng.
Tô bún riêu của Vũ Khắc Tiệp. (Ảnh IGNV).
Bún riêu cua từ lâu được coi như một món ăn bình dân, dân dã, hợp với khẩu vị của nhiều người. Đặc trưng của món nằm ở những con cua càng to, thân mập được lấy gạch, giã kỹ. Theo đó, giã càng kỹ nước chắt ra càng ngọt, mà phải bằng tay thì thịt cua mới không bị xốp và sạn.
Sau khi giã, nước chắt của bã cua cho vào nồi, thêm vài quả cà chua bổ múi cau đun sôi tạo màu hấp dẫn. Gạch cua trước đó chưng thơm với hành mỡ béo ngậy, thơm lừng đến khi có màu vàng sẫm thì đạt yêu cầu, đổ vào nồi nước chắt đã đun sôi cùng bát dấm bỗng cho dậy mùi, chút hành hoa, gia vị vừa vặn rồi bắc ra.
Không chỉ Vũ Khắc Tiệp, nhiều người yêu thích món bún riêu cua Hà Nội
Bún ăn với riêu cua là bún rối, rau sống thái sợi gồm xà lách, kinh giới, húng láng, mùi thơm để ăn kèm. Bát bún mới múc ra nóng hổi, mùi riêu và gạch cua chưng thơm nức mũi. Đưa một thìa vào miệng, bạn sẽ xuýt xoa trong cái nóng nhưng dễ dàng cảm nhận hương vị ngọt đậm của thịt cua, hòa cùng cái chua nhẹ của dấm bỗng và cà chua, nét thanh thanh của sợi bún và tươi mát của rau sống.
Món bún riêu truyền thống nay còn được đầu bếp kết hợp nhiều topping. (Ảnh bachuaviahe, fun.va.an).
Ở Hà Nội, không thiếu các địa chỉ bán bún riêu ngon nức tiếng, từ gánh hàng vỉa hè đến góc quán nho nhỏ đều nô nức bóng người lom khom ngồi xì xụp. Nhiều nơi người đầu bếp còn kết hợp riêu cua với đủ loại đồ ăn kèm như thịt bò, giò, sườn sụn hay ốc. Bạn còn có thể gọi thêm vài chiếc quẩy, gắp một gắp rau sống, hương vị hài hòa của bát bún quyện với mùi hành phi thơm nức quẩn quanh miệng.
Mỗi bát bún riêu thông thường có mức giá từ 25.000 – 60.000 đồng. Các địa chỉ bán bún riêu nổi tiếng ở thủ đô phải kể đến: Hàng Bạc, Hàng Bông, Nguyễn Siêu, Hòa Mã… Một ngày trời thu Hà Nội man mát thế này, ngồi nép mình nơi góc phố, xì xụp một tô bún riêu ngọt, chua thanh quả thực không no chẳng muốn về.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
4 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
11 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
12 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
15 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước