Vũ Khắc Tiệp 'mê mệt' đặc sản bún riêu khi ra Hà Nội
Mới đây, Vũ Khắc Tiệp thưởng thức món bún riêu trông vô cùng hấp dẫn tại thủ đô Hà Nội.
Trên Instgram, Vũ Khắc Tiệp đã đăng tải lịch trình di chuyển của mình. Khoảng 12h43, trên máy bay hạng ghế thương gia, anh bắt đầu di chuyển tới Hà Nội. Sau một ngày cùng bạn bè đón Trung thu tại thủ đô, tới sáng nay (2/10), "ông bầu" có bữa sáng nóng hổi bên tô bún riêu – một trong những đặc sản Hà Nội.
Vũ Khắc Tiệp ghé vào quán bún riêu được cho ở phố cổ. Bát bún riêu "gây thương nhớ" bởi có màu sắc hấp dẫn của nước dùng đỏ au từ màu cà chua, thịt bò thái nhỏ chín tới cùng giò tai giòn sần sật, điểm chút vàng rực của vài miếng đậu và hành lá. Bún riêu còn được ăn kèm rau sống tươi khiến người thưởng thức nức lòng.
Tô bún riêu của Vũ Khắc Tiệp. (Ảnh IGNV).
Bún riêu cua từ lâu được coi như một món ăn bình dân, dân dã, hợp với khẩu vị của nhiều người. Đặc trưng của món nằm ở những con cua càng to, thân mập được lấy gạch, giã kỹ. Theo đó, giã càng kỹ nước chắt ra càng ngọt, mà phải bằng tay thì thịt cua mới không bị xốp và sạn.
Sau khi giã, nước chắt của bã cua cho vào nồi, thêm vài quả cà chua bổ múi cau đun sôi tạo màu hấp dẫn. Gạch cua trước đó chưng thơm với hành mỡ béo ngậy, thơm lừng đến khi có màu vàng sẫm thì đạt yêu cầu, đổ vào nồi nước chắt đã đun sôi cùng bát dấm bỗng cho dậy mùi, chút hành hoa, gia vị vừa vặn rồi bắc ra.
Không chỉ Vũ Khắc Tiệp, nhiều người yêu thích món bún riêu cua Hà Nội
Bún ăn với riêu cua là bún rối, rau sống thái sợi gồm xà lách, kinh giới, húng láng, mùi thơm để ăn kèm. Bát bún mới múc ra nóng hổi, mùi riêu và gạch cua chưng thơm nức mũi. Đưa một thìa vào miệng, bạn sẽ xuýt xoa trong cái nóng nhưng dễ dàng cảm nhận hương vị ngọt đậm của thịt cua, hòa cùng cái chua nhẹ của dấm bỗng và cà chua, nét thanh thanh của sợi bún và tươi mát của rau sống.
Món bún riêu truyền thống nay còn được đầu bếp kết hợp nhiều topping. (Ảnh bachuaviahe, fun.va.an).
Ở Hà Nội, không thiếu các địa chỉ bán bún riêu ngon nức tiếng, từ gánh hàng vỉa hè đến góc quán nho nhỏ đều nô nức bóng người lom khom ngồi xì xụp. Nhiều nơi người đầu bếp còn kết hợp riêu cua với đủ loại đồ ăn kèm như thịt bò, giò, sườn sụn hay ốc. Bạn còn có thể gọi thêm vài chiếc quẩy, gắp một gắp rau sống, hương vị hài hòa của bát bún quyện với mùi hành phi thơm nức quẩn quanh miệng.
Mỗi bát bún riêu thông thường có mức giá từ 25.000 – 60.000 đồng. Các địa chỉ bán bún riêu nổi tiếng ở thủ đô phải kể đến: Hàng Bạc, Hàng Bông, Nguyễn Siêu, Hòa Mã… Một ngày trời thu Hà Nội man mát thế này, ngồi nép mình nơi góc phố, xì xụp một tô bún riêu ngọt, chua thanh quả thực không no chẳng muốn về.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
9 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
13 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
15 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
15 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
16 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
17 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
18 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
18 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
19 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
20 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước