Xuất hiện bánh mì 68.000 đồng/ổ như 'sinh đôi' với Huynh Hoa, chủ tiệm nói gì?
Tiệm bánh mì Trạng mới mở cửa tại TP.HCM gây chú ý lớn trên mạng xã hội vì có hình thức, thành phần, giá thành tương đồng bánh mì Huynh Hoa nổi tiếng. Thậm chí những lùm xum xoay quanh mối quan hệ của hai chủ tiệm cũng được chia sẻ rầm rộ.
Xuất hiện tiệm bánh mì như "sinh đôi" với bánh mì Huynh Hoa
Khoảng 1 tuần trở lại đây, bánh mì Trạng (Lương Hữu Khánh, Quận 1, TP.HCM) đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội, thu hút rất đông thực khách tò mò tìm tới thưởng thức.
Tiệm bánh thường xuyên rơi vào tình trạng kẹt cứng người mua, thậm chí phải tắt ứng dụng giao hàng vì quá tải đơn.
Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng, thương hiệu này bán loại bánh mì truyền thống "sao chép" từ bánh mì Huynh Hoa – một tiệm bánh mì lâu năm, nổi tiếng và đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn.
Ổ bánh mì Trạng cũng khá lớn, kẹp rất nhiều loại nhân bên trong như pate, jambon, giò thủ, xúc xích, chả lụa, thịt heo xá xíu... Hình thức ổ bánh khiến thực khách lập tức liên tưởng tới bánh mì Huynh Hoa. Thậm chí, ổ bánh này còn có mức giá 68.000 đồng y như giá bán bánh mì Huynh Hoa.
Trên mạng xã hội còn xuất hiện nhiều bài đăng cho rằng, chủ tiệm bánh mì Trạng mới ra đời từng có mối quan hệ gắn bó với chủ thương hiệu Huynh Hoa.
Những câu chuyện đời tư liên quan tới hai người chủ tiệm cũng được lan truyền chóng mặt. Điều này càng khiến bánh mì Trạng thu hút thực khách, khiến những video về tiệm thu hút lượng tương tác "khủng".
Bánh mì Trạng (bên trái) và bánh mì Huynh Hoa (bên phải) có hình thức tương đồng. Ảnh: Bánh mì Trạng/Bánh mì Huynh Hoa
Đây không phải tiệm bánh mì đầu tiên dính lùm xùm "sao chép" bánh mì Huynh Hoa. Cuối năm 2021, tiệm bánh mì Bà Huynh cũng gây sốt mạng xã hội vì có nhiều điểm chung với tiệm Huynh Hoa.
Theo ghi nhận của phóng viên VietNamNet vào sáng cuối tuần, tại tiệm bánh mì Trạng, người giao hàng và thực khách xếp hàng chờ rất đông.
Theo ông Thanh, một tài xế lái xe công nghệ, ông đã chờ hơn 30 phút nhưng chưa tới lượt nhận đơn. "Tôi hơi nóng ruột nhưng anh em khác còn đợi một tiếng rồi", ông Thanh cho hay.
Ngoài những người giao hàng, không ít thực khách cũng chấp nhận đứng đợi từ sớm để trải nghiệm loại bánh mới xuất hiện đã gây sốt mạng xã hội này.
"Tôi là người dân sinh sống gần đây. Dạo này tôi thấy bánh mì Trạng xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội nên tò mò tới thử. Tôi nghe nói, tiệm có công thức pate riêng nên mong chờ thưởng thức.
Trước đây tôi cũng từng là khách quen của bánh mì Huynh Hoa nhưng gần đây thấy hương vị có phần khác xưa. Tôi muốn thử loại bánh mì Trạng này xem sao", bà Bình (Quận 1, TP.HCM) cho biết.
Càng về trưa, lượng khách đặt hàng càng đông. Có những vị khách đặt đến vài chục ổ bánh mì.
"Lượng đơn đổ về nhiều, thời gian chờ đợi lâu nên một số người giao hàng đã hủy đơn của khách. Chúng tôi rất tiếc về điều đó", một nhân viên cho hay.
Tiệm bánh mì đông kín thực khách và người giao hàng. Ảnh: Như Khánh
Chủ tiệm nói gì về thông tin "nhái" bánh mì Huynh Hoa?
Phóng viên VietNamNet đã liên hệ với ông Quang Huy, chủ tiệm bánh mì Trạng để tìm hiểu thông tin.
Nói về những lùm xùm và lời đồn "sao chép” công thức từ Huynh Hoa, ông Huy cho biết mình từng đồng hành cùng bà Hoa một thời gian dài để tạo dựng nên thương hiệu bánh mì Huynh Hoa nổi tiếng.
Tuy nhiên vì một số bất đồng mà ông Huy đã tự tách ra để mở một tiệm bánh mì của riêng mình.
"Tôi dành khoảng một năm để nghiên cứu và mày mò công thức riêng trước khi chính thức ra mắt bánh mì Trạng vào tháng 1 vừa qua”, ông Huy nói.
Ông Huy thừa nhận, bánh mì Trạng có hình thức khá tương đồng bánh mì Huynh Hoa khi kích cỡ lớn, đa dạng nhân, được đựng trong hộp giấy chỉn chu.
Tuy nhiên, vị chủ quán khẳng định các nguyên liệu đầu vào, công thức chả, pa tê, bơ hay xá xíu hoàn toàn khác biệt. Tiệm gồm 2 loại là bánh mì hải sản (giá 79.000 đồng/ổ) và bánh mì truyền thống (giá 68.000 đồng/ổ).
"Tôi lấy mức giá 68.000 đồng vì phù hợp với công sức, sự đầu tư, chất lượng ổ bánh. Mức giá này hoàn toàn không đắt”, ông chủ nhấn mạnh.
Bánh mì của tiệm này đầu tư khá kĩ về hình thức. Ổ bánh nóng hổi được đặt trong hộp giấy bắt mắt, đi kèm dưa chua, rau hành, dưa leo và khăn giấy, găng tay.
Những ổ bánh mì sẽ được đựng bên trong 1 hộp giấy hình chữ nhật chỉn chu, bắt mắt. Bên trong mỗi hộp giấy còn có thêm phần dưa chua, rau hành, dưa leo và khăn giấy tặng thêm cho khách.
Ổ bánh mì đầy ắp chả, pa tê, bơ, xá xíu. Ảnh: Như Khánh
Ngoài bánh mì truyền thống, bánh mì hải sản tại quán được tạo nên từ chả mực, chả cua, chả tôm, chà bông tôm… Mỗi chiếc bánh mì sẽ được quét lên 2 lớp patê và bơ, nhằm giúp bánh thơm, béo và không quá khô khi thưởng thức.
"Tôi tự tin là pate ở tiệm thơm, béo nhưng không bị ngấy. Phần xá xíu cũng được làm theo công thức riêng, không sử dụng thịt mỡ, chỉ dùng thịt vai nên khách sẽ không thấy ngán. Tôi muốn hoàn thiện từng ổ bánh mì, mọi công thức, nguyên liệu tôi đều nắm rất kỹ càng”, ông Huy cho hay.
Nói về những lùm xùm xoay quanh bánh mì Trạng và Huynh Hoa khiến thực khách tìm đến tiệm vì tò mò, hiếu kỳ, ông Huy cho rằng: "Tôi xem câu chuyện lùm xùm là một sự may mắn nhỏ để được khách chú ý.
Tuy nhiên, khách chỉ trở lại và gắn bó vì bánh của tôi có chất lượng ổn định, xứng đáng giá tiền. Tôi chỉ tập trung phát triển chất lượng bánh thay vì để tâm những chuyện lùm xùm, thêu dệt".
Ông Huy cho rằng nếu một thương hiệu đồ ăn thực sự làm nhái thì sẽ bị kiện theo quy định.
Người khen, người chê, tiệm vẫn đông quá tải
Mỗi ngày tiệm bánh này mở bán từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối. Ngoài bán trực tiếp, tiệm còn bán qua các ứng dụng đồ ăn.
Tiệm có diện tích hạn chế nên những ngày qua thường xuyên xảy ra tình trạng khách và người giao hàng đứng kín từ trong ra ngoài vỉa hè.
Chủ tiệm cho hay, trung bình mỗi ngày quán bán gần 2000 ổ. Nhiều thời điểm tiệm phải tắt các ứng dụng đặt hàng do nhân viên không thể đáp ứng.
"Trung bình cứ bật ứng dụng giao hàng 5 phút là tiệm có 20 đơn. Ngoài bán tại TP.HCM, bên tôi cũng đẩy mạnh đơn đi cách tỉnh lẻ lân cận. Với đơn đi tỉnh, bánh mì sẽ được hút chân không và cấp đông, bảo quản trong thùng rồi vận chuyển”, ông Huy cho biết.
Thời gian tới, quán dự định sẽ mở bán đến 3 giờ sáng mỗi ngày để phục vụ khách.
Theo khảo sát ý kiến nhiều thực khách đã thưởng thức bánh mì Trạng, phần đông cho rằng, hình thức bánh mì giống tới 90% bánh mì Huynh Hoa. Các nguyên liệu trong bánh tương đồng nhau nhưng hương vị thì khác biệt.
Tùy khẩu vị từng người mà có người thích sự đậm đà của Huynh Hoa có người lại "cho điểm" bánh mì Trạng.
Món bánh mì truyền thống của Trạng vẫn được đánh giá cao hơn so với bánh mì hải sản. Về mức giá, thực khách cho rằng, một chiếc bánh mì Trạng có thể dành cho hai người ăn no nên tính ra không quá đắt.
"Nhìn chung lùm xùm tranh cãi khiến thực khách chú ý đến tiệm chứ khách hàng bây giờ tỉnh táo lắm, có ngon họ mới quay trở lại", một thực khách cho hay.
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
3 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
4 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
6 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
8 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
10 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
12 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
20 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
23 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
2 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước