1 Bí thư huyện ủy ở Quảng Ninh bị tố hiếp dâm nữ nhân viên

Ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô vì bị người dân tố cáo cưỡng hiếp nữ nhân viên.

Theo Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 12/11, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét báo cáo của Ban thường vụ Huyện ủy Cô Tô và đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy liên quan đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô.

Sau khi thảo luận, phân tích, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn.

1 Bí thư huyện ủy ở Quảng Ninh bị tố hiếp dâm nữ nhân viên-1
Ông Lê Hùng Sơn - bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cô Tô - vừa bị đình chỉ công tác. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Cô Tô

Đồng thời giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh đình chỉ công tác Chủ tịch UBND huyện Cô Tô. Giao Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Sơn.

Ghi nhận của Pháp luật & Bạn đọc, trước đó, một công dân đã làm đơn gửi Công an và các cấp, tố một Tỉnh ủy viên, lãnh đạo huyện vì có hành vi hãm hiếp.

Theo nội dung đơn tố cáo , người phụ nữ được tuyển vào làm cán bộ văn hóa tại một cơ quan của huyện, còn chồng làm Công an huyện.

Vào ngày 10/11, người phụ nữ được "triệu tập" đi liên hoan ăn uống, giao lưu tại một đơn vị đóng trên địa bàn và bị ép uống nhiều rượu. Sau đó, cô bị đưa đến một khách sạn đã có phòng hát karaoke bố trí sẵn.

1 Bí thư huyện ủy ở Quảng Ninh bị tố hiếp dâm nữ nhân viên-2
Trụ sở UBND huyện Cô Tô

Mặc dù người phụ nữ đã ngỏ ý muốn về vì mệt do uống say nhưng ông Sơn vẫn cố tình lôi vào phòng hãm hiếp. Ngay lập tức người phụ nữ chạy xuống đường mượn điện thoại cho chồng đến đón và trình báo cơ quan công an.

Được biết, ông Lê Hùng Sơn sinh năm 1982, quê quán huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Trước khi giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô vào tháng 3/2020, ông Lê Hùng Sơn từng công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ninh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh.

HT (t/h)
Theo Vietnamnet


Quảng Ninh Hiếp dâm

Tin tức mới nhất