10 cách giữ thực phẩm tươi lâu mà không lo mất chất dinh dưỡng

Bình luận0

Chị em cần tham khảo những thông tin bảo quản thực phẩm tươi lâu dưới đây để không phải lo việc đi chợ hàng ngày nữa.1. Sữa đông đá có thể để được vài tuần

10 cach giu thuc pham tuoi lau ma khong lo mat chat dinh duong - 1

Nếu bạn chót mua quá nhiều sữa tươi mà không dùng hết và hạn sử dụng của nó cũng sắp đến thì không phải lo. Bạn chỉ cho vào ngăn đá tủ lạnh là có thể giữ nó từ 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên hãy nhớ đổ ra 1 chút vì đông đá sẽ làm tăng thể tích sữa bên trong chai.

2. Trứng đông đá

10 cach giu thuc pham tuoi lau ma khong lo mat chat dinh duong - 2

Những lúc bạn muốn luôn được ăn trứng tươi hoặc bạn chỉ cần phần lòng trắng trứng thôi thì làm thế nào? Rất đơn giản, đó là đông đá phần còn lại. Đập trứng, cho vào khay làm đá rồi thêm 1 chút muối hoặc đường để giữ hình dáng của chúng và cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi bạn cần dùng chúng lần sau.

3. Giữ lại loại sốt yêu thích trong túi ziploc

10 cach giu thuc pham tuoi lau ma khong lo mat chat dinh duong - 3

Sốt thừa có thể được giữ lại trong túi ziploc (túi có mép khóa) và cho lên ngăn đá tủ lạnh. Chỉ sau 1 tiếng là chúng sẽ đông cứng lại ngay. Khi nào cần bạn chỉ việc bỏ ra 1 lúc là chúng lại tan ra như mới.

4. Quấn lá rau diếp trong giấy ăn để tươi lâu

10 cach giu thuc pham tuoi lau ma khong lo mat chat dinh duong - 4

Giấy ăn bao quanh lá rau diếp sẽ giữ lại độ ẩm trong lá rau và tránh việc chúng bị khô do bay hơi. Làm như vậy bạn sẽ đảm bảo được độ tươi và giòn của lá rau diếp trong vòng 1 tuần.

5. Táo để tủ lạnh có thể giữ được vài tháng

Táo tươi rất lâu nhưng để giữ nguyên vị của chúng thì bạn nên cất vào tủ lạnh. Nhưng hãy nhớ không được để chúng chạm nhau vì sẽ gây ủng. Hãy gói từng quả táo vào giấy báo trước khi cho vào tủ lạnh.

6. Vùi cà rốt trong cát

10 cach giu thuc pham tuoi lau ma khong lo mat chat dinh duong - 5

Đây là mẹo mà người nông dân nào cũng biết. Cát sẽ giúp ngăn bay hơi nước từ củ và khiến củ cà rốt lâu bị hỏng hơn.

7. Lật úp hộp phô mai và kem chua để không bị hỏng

10 cach giu thuc pham tuoi lau ma khong lo mat chat dinh duong - 6

Việc lật úp này sẽ tạo môi trường chân không bên trong hộp, ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn. Phô mai cottage và kem chua của bạn sẽ dùng được lâu gấp 2 lần bình thường.

8. Ngâm rễ hành trong nước

10 cach giu thuc pham tuoi lau ma khong lo mat chat dinh duong - 7

Khi ngâm rễ hành trong nước, ngoài giúp hành được tươi lâu mà chúng còn tiếp tục phát triển ra nhánh hành mới cho bạn tha hồ sử dụng.

9. Trữ rau thơm trong lọ thủy tinh

10 cach giu thuc pham tuoi lau ma khong lo mat chat dinh duong - 8

Các loại gia vị và rau thơm như hành tươi, lá tỏi tây hay cần tây sẽ giữ được độ tươi và hương vị trong vòng 1 tháng nếu bạn để chúng trong lọ thủy tinh.

10. Đựng mật ong trong lọ thủy tinh để tránh ô xi hóa

10 cach giu thuc pham tuoi lau ma khong lo mat chat dinh duong - 9

Mật ong có thể dùng được trong nhiều năm nhưng phải được giữ đúng cách. Tốt nhất là bạn nên để nó vào trong lọ thủy tinh màu và nắp kín hơi. Tránh để trong lọ kim loại, lọ sứ vì nó sẽ làm mật ong bị ô xi hóa nhanh và không được ngon nữa.

Theo Khám Phá


tươi lâu chất dinh dưỡng thực phẩm

Tin tức mới nhất