10 cung đường leo núi kỳ thú khiến các phượt thủ 'phê tít'

10 tuyến trekking đi trong ngày, leo dốc dọc bờ sông, xuyên ngang một cánh rừng, hoặc vượt một thung lung xa tắp… sẽ cho các phượt thủ trải nghiệm một cuộc phiêu lưu mới mẻ.

Trolltunga, Na Uy

10 cung đường leo núi kỳ thú khiến các phượt thủ phê tít-1
Để ngồi vắt vẻo trên vách đá chìa ra hồ Ringedalsvatnet ở độ cao hơn 1.000m và chụp một bức ảnh để đời thì việc phải cuốc bộ hơn 11km qua các hồ, vịnh hẹp và núi phủ băng là điều hoàn toàn xứng đáng.

Tongariro, New Zealand

10 cung đường leo núi kỳ thú khiến các phượt thủ phê tít-2
Để đến được thung lũng với miệng núi lửa vẫn ngùn ngụt phun khói, hai hồ xanh màu ngọc lục bảo và ngọn núi lửa Doom nổi tiếng trong phim “Chúa tể những chiếc nhẫn”, bạn phải đi bộ 19,3km qua công viên quốc gia lâu đời nhất của New Zealand.

Đường mòn Cascade Canyon đến hồ Solitude, Mỹ

10 cung đường leo núi kỳ thú khiến các phượt thủ phê tít-3
Đường mòn tuyệt đẹp dài 25,7km, đi qua các hồ xanh, thác nước và những ngọn núi hùng vĩ là đến Công viên quốc gia Grand Teton.

Núi Sinai, Ai Cập

10 cung đường leo núi kỳ thú khiến các phượt thủ phê tít-4
Khởi hành từ nửa đêm, leo lên một trong những đường mòn dài nhất dẫn đến tu viện và bước lên bậc đá do các tu sĩ đục vào núi, bạn sẽ lên đỉnh vào đúng bình minh, ngồi trước đền thờ để ngắm cảnh mặt trời lên giữa sa mạc.

Puez-Odle Altopiano, Ý

10 cung đường leo núi kỳ thú khiến các phượt thủ phê tít-5
Dù chỉ có một ngày, bạn vẫn có thể leo lên một trong những đỉnh núi cao nhất ở phía nam dãy Alps. Đi theo con đường dài 19,3km lên đến Puez, bạn sẽ được ngắm phong cảnh tuyệt đẹp với tầm nhìn khắp bốn phía.

Đỉnh Sentinel, Nam Phi

10 cung đường leo núi kỳ thú khiến các phượt thủ phê tít-6
Đi theo những vách đá vòng tròn và leo lên ngọn Mont-Aux-Sources của Nam Phi qua các bậc thang nối nhau như bất tận, du khách sẽ lên đến đỉnh núi và thác Tugela - một trong thác nước cao nhất thế giới ở độ cao gần 950m.

Hồ Rockbound, Canada

10 cung đường leo núi kỳ thú khiến các phượt thủ phê tít-7
Rockbound là một trong những đường trekking đẹp nhất của Công viên quốc gia Banff lâu đời nhất của Canada. Con đường quanh co qua các ngọn núi, đưa bạn tới vách đá bao quanh một hồ nước trong vắt với tầm nhìn trải dài ngút mắt.

Đường lên đỉnh Humuula-Mauna Kea

10 cung đường leo núi kỳ thú khiến các phượt thủ phê tít-8
Nếu đo từ chân núi ở đáy Thái Bình Dương đến đỉnh, ngọn núi Hawaii này cao hơn 10.200m, còn nếu so với mực nước biển thì núi cao 4.200m. Vượt qua ngọn núi lửa đã tắt này là một chuyến du lịch tuyệt vời.

Núi lửa Maderas, Nicaragua

10 cung đường leo núi kỳ thú khiến các phượt thủ phê tít-9
Đỉnh núi lửa đôi nằm giữa hồ Nicaragua, tạo ra đảo Ometepe. Đường lên núi là một trong những tuyến trekking hàng đầu, đi qua những trang trại cà phê, núi đá, những khu rừng khuất trong mây, bạn sẽ lên đỉnh và có thể thỏa thích vẫy vùng dưới hồ nước trong miệng núi lửa.

Đường mòn Subashiri, Nhật Bản

10 cung đường leo núi kỳ thú khiến các phượt thủ phê tít-10
Đi theo con đường ít người đi lên núi Phú Sĩ dài gần 14,5km vào buổi tối, thưởng ngoạn cảnh rừng, hồ và thành phố Tokyo lung linh ánh đèn phía xa, nạp lại năng lượng với một bát mì Udon và giấc ngủ ngắn tại trạm nghỉ, bạn sẽ lên đỉnh và được thưởng ngoạn cảnh bình minh kỳ thú ở đất nước mặt trời mọc.
 

Theo Lao Động


phong cảnh đẹp địa điểm du lịch du khách Du lịch

Tin tức mới nhất