10 đường mòn ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới

Hoành thánh ở Richmond, Canada, pho mát Camembert của Pháp hay bánh táo ở Canada là những món ăn nổi tiếng thế giới.

10 đường mòn ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới-1
Đường mòn Richmond Dumpling, Canada: Richmond Dumpling được mở cửa từ tháng 8/2016 có một danh sách dài với khoảng 20 nhà hàng cùng những món bánh bao hay hoành thánh hấp dẫn. Hơn một nửa trong số 200.000 cư dân nơi đây là người gốc Á, chính vì vậy, du khách có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn châu Á nổi tiếng tại đây, từ kim chi,  mandu Hàn Quốc đến há cảo Gyoza chiên Nhật Bản. Ảnh: Hellobc.

10 đường mòn ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới-2
Đường ẩm thực Sligo, Ireland: Đường ẩm thực ở Tây Bắc của Ireland là một khu vực ẩm thực đa dạng gần cảng biển. Tuyến đường bao gồm nhà hàng, hộ sản xuất địa phương và các sạp hàng nhỏ, tất cả mang đến cho cư dân và du khách một cái nhìn độc đáo về các khu vực ít được biết đến cùng những món ăn hấp dẫn. Ảnh: Irishtimes.

10 đường mòn ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới-3
Đường pho mát bia, Kentucky, Mỹ: Con đường là một trong những di sản văn hoá tuyệt vời của Kentucky, nổi tiếng với pho mát bia, bia nhạt hay sốt Worcestershire. Pho mát bia xuất hiện đầu tiên tại nhà hàng của Johnny Allman ở Kentucky từ những năm 1940, và sau đó đã trở thành dấu ấn của cả khu vực. Pho mát bia được tìm thấy ở khắp các quán cà phê, nhà hàng hay các khu chợ với hương vị đặc trưng riêng. Ảnh: CNN.

10 đường mòn ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới-4
Đường Neck of the Woods, Bắc Carolina, Mỹ: Cao nguyên của Bắc Carolina là một phần của vùng Appalachia thuộc miền đông nước Mỹ, một khu vực được biết đến với những món mứt nhà làm, pho mát trang trại, bánh táo tươi và ngô chua. Những món ăn này có thể được tìm thấy dọc theo đường mòn ẩm thực Neck of the Woods. Có gần 100 địa điểm được đánh dấu trên bản đồ của Neck of the Woods giúp du khách dễ dàng lựa chọn và tạo nên tour du lịch ẩm thực cho riêng mình. Ảnh: CNN.

10 đường mòn ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới-5
Đường mòn Apple Pie, Ontario, Canada: Bản đồ về con đường Apple Pie được đánh dấu bằng 40 điểm dừng xung quanh Vịnh Georgia của hồ Huron. Mỗi địa điểm đều liên quan đến ngành công nghiệp táo của khu vực, có niên đại từ những năm 1800. Đường Apple Pie mang đến cho du khách một kỳ nghỉ có chủ đề táo với những khu chợ, nhà máy rượu và những quán cà phê nổi tiếng với bánh táo quế, bánh táo caramel hấp dẫn. Ảnh: Simcoe.

10 đường mòn ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới-6
Đường mòn Malt Whiskey, Scotland: Đường mòn Malt Whisky của Scotland mang đến cho du khách cơ hội  khám phá về những ly rượu whisky truyền thống và nguyên bản nhất. Các địa điểm trên con đường là những nhà máy chưng cất rượu có lịch sử lâu đời như Glenfiddich, Glen Moray hay Benromach Distillery. Tại đây, du khách có thể nói chuyện với thợ chưng cất rượu, tìm hiểu các công thức nấu ăn truyền thống và khám phá những nghề thủ công cổ xưa. Bên cạnh đó, trên đường đi còn có hàng loạt quán rượu whisky nổi tiếng thế giới. Ảnh: Boozedancing.

10 đường mòn ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới-7
Đường rượu vang Đức, Đức: Bia có thể là một nét văn hóa đặc trưng ở Đức, nhưng đất nước này cũng là nơi có đường mòn ẩm thực đầu tiên được thiết lập trên thế giới, tuyến đường rượu vang. Thành lập vào năm 1935, tuyến đường rượu vang nổi tiếng của Đức đi qua một trong những vùng nóng nhất đất nước, quanh co qua những ngọn đồi và rừng Palatinate đến Bockenheim an der Weinstrasse. Những địa điểm nằm trên đường mòn là những ngôi làng rượu vang quyến rũ như Bad Dürkheim hay nhà Heidelberg Tun, "thùng rượu lớn nhất thế giới" và Edenkoben, nơi du khách có thể tìm thấy một bảo tàng về nghề trồng nho cùng lịch sử thành phố và một loạt các lễ hội rượu quanh năm. Ảnh: CNN.

10 đường mòn ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới-8
Đường Normandy Camembert, Pháp: Normandy Camembert là tuyến đường hoàn hảo để khám phá nhiều loại pho mát khác nhau ở Pháp. Tuyến đường dài 56 km với các vườn cây ăn quả cùng những ngôi làng nhỏ như Ticheville hay Crouttes, nơi Marie Harel, thợ làm pho mát Camembert nổi tiếng của thế kỷ 18 ra đời. Bên cạnh đó, du khách còn có thể khám phá lịch sử của loại phô mai này tại bảo tàng Camembert ở Vimoutiers hay ghé thăm nhà máy pho mát Graindorge Fromagerie của gia đình Livarot, nơi sản xuất ra 4 loại pho mát nổi tiếng là Camembert, Pont L 'Évêque, Neufchâtel, và Livarot. Ảnh: CNN.

10 đường mòn ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới-9
Đường mòn Donut, Ohio, Mỹ: Đường mòn Donut là một con đường ẩm thực có 10 điểm dừng ở Butler Country, Ohio, kết nối các cửa hàng bánh ngọt và tiệm bánh donut nổi tiếng như Milton's Donuts, Fruity Pebble Donuts và Kelly's Bakery. Tất cả các cửa hàng đều mở cửa cả ngày, tuy nhiên du khách luôn được khuyên nên bắt đầu chuyến khám phá con đường sớm vì một số địa điểm luôn trong tình trạng cháy hàng. Ảnh: Onlyinyourstate.

10 đường mòn ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới-10
Đường ẩm thực dãy Clwydian, Wales: Khám phá đường ẩm thực là hoạt động không thể thiếu khi du khách đến dãy Clwydian ở phía bắc xứ Wales. Con đường giới thiệu hơn 20 địa điểm là các doanh nghiệp địa phương và những người cung cấp các sản phẩm ẩm thực riêng của khu vực như công ty pho mát Little Welsh, nhà máy bia Hafod hay gia đình Celtic Woodsmith, chuyên sản xuất mật ong, mứt cam và mù tạt. Ảnh: Clwydian Range and Dee Valley.

 


Theo Zing


du lịch khám phá ẩm thực Việt Nam

Tin tức mới nhất