10 món ăn Giáng sinh truyền thống ít người biết
Weihnachtsgans (Đức): Ngỗng nướng là món ăn truyền thống nhân dịp Giáng sinh của người Đức. Tuy nhiên, giờ đây món vịt nướng cũng trở nên phổ biến. Sau khi ăn và trời sập tối, người ta bắt đầu tặng quà cho nhau.
Gourmetten (Hà Lan): Đây là phiên bản barbeque Hàn Quốc của người Hà Lan. Gourmetten là bữa tối Giáng sinh điển hình của xứ sở hoa tulip. Mọi người ngồi quanh bàn và tự nướng món của mình.
Feast of the Seven Fishes (Italy): Món cá nướng hấp dẫn được duy trì tại nhiều vùng ở Italy và các cộng đồng người Italy gốc Mỹ. Cá phải có 7 loại, được chuẩn bị theo 7 cách khác nhau.
Lechon (Philippines): Giống như nhiều nước châu Á khác, thịt lợn ăn với cơm là bữa ăn phổ biến ở Philippines. Thịt lợn quay lechon là món ăn đặc trưng nhân dịp Giáng sinh. Lợn được nhồi hành, sả, tỏi trước khi nướng nên có hương vị đặc biệt thơm ngon.
Tamales (Costa Rica): Mỗi gia đình ở Costa Rica lại có một công thức nấu món tamales riêng. Tamales thường được gói trong lá chuối, nhồi thịt lợn, gà hoặc bò, tỏi, hành, khoai tây, nho khô và các thành phần khác.
Selyodka pod Shuboy (Nga): “Cá trích mặc áo lông” là tên gọi món salad nhiều lớp sặc sỡ của người Nga nhân dịp Giáng sinh. Món salad gồm củ cải đỏ, khoai tây, trứng luộc xắt hạt lựu và cá trích.
Reveillon (New Orleans, Mỹ): Đây là một phần trong truyền thống gia đình người Pháp tại New Orleans bắt nguồn từ đầu thế kỷ 19. Bữa ăn được bắt đầu sau nghi lễ trước đêm Giáng sinh, gồm gumbo hải sản, súp và bánh game pie.
Arroz con gandules (Puerto Rico): Cơm, đậu và bồ câu là bữa ăn không thể thiếu của người Puerto Rico vào dịp Giáng sinh.
Pierogi (Ba Lan): Há cảo nhân khoai tây nghiền, phô mai hoặc sauerkraut là lựa chọn của người Ba Lan.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
2 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
2 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
6 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
6 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
Hay nhất 2sao
-
46 phút trước