10 món ăn Giáng sinh truyền thống ít người biết
Weihnachtsgans (Đức): Ngỗng nướng là món ăn truyền thống nhân dịp Giáng sinh của người Đức. Tuy nhiên, giờ đây món vịt nướng cũng trở nên phổ biến. Sau khi ăn và trời sập tối, người ta bắt đầu tặng quà cho nhau.
Gourmetten (Hà Lan): Đây là phiên bản barbeque Hàn Quốc của người Hà Lan. Gourmetten là bữa tối Giáng sinh điển hình của xứ sở hoa tulip. Mọi người ngồi quanh bàn và tự nướng món của mình.
Feast of the Seven Fishes (Italy): Món cá nướng hấp dẫn được duy trì tại nhiều vùng ở Italy và các cộng đồng người Italy gốc Mỹ. Cá phải có 7 loại, được chuẩn bị theo 7 cách khác nhau.
Lechon (Philippines): Giống như nhiều nước châu Á khác, thịt lợn ăn với cơm là bữa ăn phổ biến ở Philippines. Thịt lợn quay lechon là món ăn đặc trưng nhân dịp Giáng sinh. Lợn được nhồi hành, sả, tỏi trước khi nướng nên có hương vị đặc biệt thơm ngon.
Tamales (Costa Rica): Mỗi gia đình ở Costa Rica lại có một công thức nấu món tamales riêng. Tamales thường được gói trong lá chuối, nhồi thịt lợn, gà hoặc bò, tỏi, hành, khoai tây, nho khô và các thành phần khác.
Selyodka pod Shuboy (Nga): “Cá trích mặc áo lông” là tên gọi món salad nhiều lớp sặc sỡ của người Nga nhân dịp Giáng sinh. Món salad gồm củ cải đỏ, khoai tây, trứng luộc xắt hạt lựu và cá trích.
Reveillon (New Orleans, Mỹ): Đây là một phần trong truyền thống gia đình người Pháp tại New Orleans bắt nguồn từ đầu thế kỷ 19. Bữa ăn được bắt đầu sau nghi lễ trước đêm Giáng sinh, gồm gumbo hải sản, súp và bánh game pie.
Arroz con gandules (Puerto Rico): Cơm, đậu và bồ câu là bữa ăn không thể thiếu của người Puerto Rico vào dịp Giáng sinh.
Pierogi (Ba Lan): Há cảo nhân khoai tây nghiền, phô mai hoặc sauerkraut là lựa chọn của người Ba Lan.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước