10 năm trước Steve Jobs và Macbook Air đã làm thay đổi tương lai laptop

Quay ngược thời gian về đúng 10 năm trước, khi mà cả thế giới công nghệ, đặc biệt là thị trường laptop phải "há hốc mồm" khi mà Steve Jobs đứng trên khán đài tại San Francisco và giới thiệu về "chiếc notebook mỏng nhất thế giới".

Đó là vài ngày sau Triển lãm hàng tiêu dùng CES 2008, và để gây ấn tượng, Steve Jobs đã rút chiếc laptop của mình từ trong một chiếc phong bì - để chứng minh nó mỏng cỡ nào. Trước đó, các hãng khác cũng đã đưa ra thị trường nhiều laptop mỏng, và kích thước nhẹ, nhưng chủ yếu là dày trên 1 inch, nặng hơn 1.5kg và kích thước màn hình hiển thị chỉ 8 hoặc 11 inch, kèm với đó không có bàn phím full-size.

Và Macbook Air xuất hiện, với màn hình 13.3 inch, chỉ dày 0.76 inch và phần mỏng nhất chỉ 0.36 inch vượt trội hơn hẳn so với Sony TZ Series - chiếc máy tính xách tay mỏng, và nhẹ nhất thời đó. Không chỉ ấn tượng với một màn hình rộng và cực mỏng, Macbook Air còn có bàn phím full-size cải tiến, có hỗ trợ đèn LED. Ngoài ra, chuột cảm ứng hỗ trợ multi - touch cũng là tính năng vượt trội trên chiếc laptop này.

Về cấu hình, Macbook Air cũng trở thành laptop có cấu hình mạnh mẽ nhất trong số các sản phẩm có mặt ở thời điểm đó nhờ vi xử lý Intel Core 2 Duo, tốc độ xung nhịp 1.8 GHz. Máy còn có tới 80 GB bộ nhớ HDD và 64 GB SSD, hoàn toàn vượt trội so với những laptop cấu hình mạnh nhất thời đó.

Tuy nhiên, giá của chiếc laptop này lại không hề rẻ - tới 1799 USD - và với cả thời điểm này, thì mức giá này vẫn còn là rất cao chứ không nói tới cách đây 10 năm thì con số này "khủng" như thế nào.

Theo Dân Việt


Tin Công Nghệ Steve Jobs

Tin tức mới nhất