10X làm bánh da lợn deo dẻo, beo béo ăn vui miệng hết cả tá
Món bánh da lợn gắn liền 17 năm thanh xuân của Hoài Thư nên tranh thủ dịp rảnh rỗi, cô nàng trổ tài đãi cả nhà.
Cô nàng Hoài Thư (17 tuổi, Đồng Nai) thích nấu ăn và làm bánh. "Mình rất thích nhìn thành quả sau khi làm thành công món ăn nào đó và nhận lời khen ngợi từ mọi người", 10X chia sẻ.
Mọi lời khen trở thành động lực giúp Hoài Thư mạnh dạn mở một tiệm bánh online nhỏ để thoải mãn đam mê, cũng như kiếm thêm tiền tiêu vặt. Cô nàng chia sẻ, mỗi món bánh đều có một màu sắc và hương vị riêng.
Cô nàng Hoài Thư trổ tài làm bánh da lợn đãi cả nhà.
Món bánh nào cô nàng cũng thích nên đều chịu khó tìm tòi cách làm. Với món bánh da lợn vốn gắn liền với tuổi thơ của Hoài Thư nên tranh thủ dịp rảnh rỗi, cô nàng trổ tài đãi cả nhà. Đây cũng được xem "món tủ" của gia đình.
Công thức bánh da lợn được 10X tham khảo trên mạng xã hội. Sau đó, cô tự mình đúc kết lại kinh nghiệm, điều chỉnh theo khẩu vị và sở thích.
Món ăn không quá khó làm nhưng đòi hỏi chủ nhân phải kiên nhẫn, tỉ mỉ. Cần đặt công sức vào từng công đoạn mới có được thành quả xứng đáng.
Cùng học cách làm bánh da lợn với công thức đơn giản của Hoài Thư dưới đây để đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu
Hỗn hợp nước lá dứa
- 15 lá dứa
- 500g bột năng
- 130g bột gạo
- 600ml nước
- 200ml nước cốt dừa
- 100g đường
Hỗn hợp đậu xanh
- 250g đậu xanh
- 100g bột năng
- 70g bột gạo
- 200ml nước cốt dừa
- 200ml nước
- 100g đường
- Vani (nếu có)
Cách làm
Bước 1: Đậu xanh tách vỏ, ngâm với nước muối loãng, để qua đêm. Đến hôm sau rửa sạch, mang hấp chín.
Bước 2: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Lấy lá dứa xay với 600ml nước lọc rồi lọc bã qua một tấm vải để lấy nước cốt. Đậu xanh đã hấp chín xay với 200ml nước, lọc 1 hoặc 2 lần qua rây để nước cốt đặc, mịn.
Bước 3: Chuẩn bị hai cái tô
Tô 1 - Hỗn hợp nước lá dứa: Cho bột năng, bột gạo và đường vào, trộn từ từ với nước lá dứa đã lọc cùng nước cốt dừa.
Tô 2 - Hỗn hợp đậu xanh: Cho bột năng, bột gạo và đường vào, trộn từ từ với nước đậu xanh đã xay cùng với nước cốt dừa. Có thể thêm vani cho thơm.
Bước 4: Phết một lớp dầu ăn lên xửng hấp. Làm nóng xửng hấp. Đổ hỗn hợp tô 1 lá dứa và tô 2 đậu xanh vào lần lượt, từng lớp xen kẽ và mỗi lần cách nhau khoảng từ 3- 5 phút cho đến khi đạt được độ dày ưng ý.
Bước 5: Sau khi đổ hết lớp bánh, hấp thêm khoảng 5-10 phút nữa cho bánh chín hoàn toàn.
Thành phẩm đây rồi.
Ngoài món bánh da lợn, cô nàng 10X Hoài Thư còn trổ tài làm nhiều món bánh hấp dẫn khác đấy:
Những chiếc bánh xinh xắn của Hoài Thư.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
7 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
14 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
15 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
18 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước