14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới

Các địa điểm bị bỏ hoang hàng chục năm nay, không có người sinh sống nhưng vẫn có sức lôi cuốn du khách.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-1
Thị trấn Kolmanskop, Namibia: Đây từng là thị trấn có nhiều thợ mỏ Đức đến tìm kiếm kim cương. Tuy nhiên, từ sau Chiến tranh Thế giới thứ nhất, các thợ mỏ đi tìm những mỏ kim cương mới khiến Kolmanskop bị bỏ hoang. Nhiều tòa nhà đến nay vẫn còn nhưng hầu hết thị trấn đã bị cát bao phủ. Ảnh: Wiki.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-2
Đường hầm Tình Yêu, Ukraine: Đường hầm này dài hơn 1,5 km, là khung cảnh lãng mạn nhất ở Ukraine. Trước đây, địa điểm này là đường ray xe lửa, nay không còn được sử dụng. Truyền thuyết kể rằng cặp đôi nào đi hết đường hầm này sẽ ở bên nhau mãi mãi. Du khách nên đến đây từ tháng 5  đến tháng 8 để ngắm đường hầm này được lá cây xanh tươi bao phủ. Ảnh: Placestoseeinyourlife.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-3
Đường đua xe trượt tuyết Thế Vận Hội 1984, Bosnia và Herzegovina: Công trình này đã bị hư hỏng trong suốt cuộc xung đột xảy ra vào đầu những năm 1990 khiến 10.000 người thiệt mang. Đường trượt ván và đua xe trượt tuyết được sử dụng làm lũy pháo binh, lỗ châu mai, kho trữ vũ khí. Hiện nay, một đài tưởng niệm được xây dựng ở trung tâm công trình này. Ảnh: Yomardic.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-4
Con thuyền Ss Ayrfield, Australia: Địa điểm này được đặt tên là "khu rừng nổi". Nhiều du khách và nhiếp ảnh gia đến đây để ngắm những cây trồng ngập mặn đang phát triển trong chiếc tàu 105 tuổi. Ss Ayrfiel được đóng năm 1911 và dùng trong thời kỳ chiến tranh, sau đó bỏ hoang từ năm 1972. Ảnh: MSN.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-5
Lâu đài Bannerman, New York, Mỹ: Lâu đài có kiểu kiến trúc Scotland này nằm cách New York, Mỹ 80 km, do Francis Bannerman xây dựng năm 1901. Ông kiếm nhiều tiền nhờ bán hàng hóa quân sự, lâu đài từng nơi lưu trữ vũ khí và đạn dược. Sau khi ông qua đời năm 1918, việc xây dựng lâu đài dừng lại. Một vụ nổ và cháy xảy ra ở đây gây nhiều thiệt hại cho công trình này. Du khách có thể khám phá lâu đài bị bỏ hoang này thông qua các tour có hướng dẫn viên. Ảnh: Historichudson.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-6
Lâu đài Bodiam, Vương Quốc Anh: Nếu bạn muốn nhìn thấy vẻ huy hoàng của thời trung cổ có thể ghé thăm lâu đài Bodiam. Công trình này có rừng cây bao quanh, là biểu tượng của vùng East Sussex, do nhà quý tộc Edward Dakyngrigge xây dựng. Ông từng là hiệp sĩ dưới thời vua Edward III, đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ khu vực này, chống lại quân Pháp trong cuộc chiến tranh Trăm Năm.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-7
Lâu đài Miranda, Scotland, Vương Quốc Anh: Công trình này được xây dựng từ thế kỷ 19 theo phong cách kiến trúc "tân Gothic". Trước đây, các gia đình thường tới đây nghỉ hè, quân đội Đức chiếm tòa lâu đài trong thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ hai. Miranda bị bỏ hoang từ năm 1991, sau khi thương vụ bán lâu đài để biến thành khách sạn không thành. Ảnh: Hopeandhotel.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-8
Ga tàu điện ngầm City Hall, New York, Mỹ: Đây là nhà ga nằm trong dự án tàu điện ngầm đầu tiên ở New York. Công trình có đường cong sắc nét, mái vòm lát gạch Gustavino, cửa sổ trần tuyệt đẹp. Nhà ga phục vụ hành khách từ năm 1904 đến năm 1945. Sau đó, ga City Hall dừng hoạt động do cơ quan chức năng lo ngại độ cong của nó không đảm bảo an toàn cho các tàu điện nhiều toa. Trải qua nhiều năm bị bỏ hoang, ga City Hall đã được tôn tạo để phục vụ tham quan. Ảnh: Abandonedandcreppy.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-9
Great Train Graveyard, Bolivia: Địa điểm này là nơi chứa các đoàn tàu cũ của Bolivia. "Nghĩa địa" tàu hỏa này nằm ở ngoại ô thành phố Uyuni, chúng được nhập từ Anh hồi thế kỷ 19. Ảnh: Desertplaces.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-10
Pripyat, Ukraine: Thành phố này từng là nơi sinh sống của 49.000 cư dân cho đến khi xảy ra thảm họa hạt nhân Chernobyl hồi năm 1988. Nơi đây vẫn bị bỏ hoang nhưng có một số khu vực đã được tham quan với trang phục chuyên dụng kèm hướng dẫn viên. Ảnh: Flickr.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-11
Làng Cracao, Italy: Các cư dân đã sống tại ngôi làng nằm trên đỉnh đồi ở Basilicata từ thế kỷ 10 Trước Công nguyên. Tuy nhiên, hiện nay, địa điểm này không có ai sinh sống gần nửa thế kỷ qua. Năm 1963, các cư dân bắt đầu di tản do sạt lở đất, đến năm 1980 một trận động đất xảy ra ở đây khiến thị trấn bị bỏ hoang mãi mãi. Ảnh: Urbanghostmedia.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-12
Đảo Ross, Ấn Độ: Hòn đảo này từng là địa điểm đặt trụ sở chính quyền Anh ở khu vực biển Andaman và có biệt danh là "Paris của phương Đông". Hiện nay, những ngôi nhà cổ, nhà thờ, chợ, bể bơi, bệnh viện vẫn còn lại ở đây. Ảnh:Tropicalandamans.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-13
Công viên Spreepark, Berlin, Đức: Spreepark mở cửa năm 1969, bị bỏ hoang sau khi chủ sở hữu phá sản. Những con khủng long giả, vòng đu quay, thuyền thiên nga luôn hấp dẫn du khách vì mang đến cảm giác ớn lạnh. Ảnh: MSN.

14 địa điểm bỏ hoang luôn hấp dẫn các du khách trên thế giới-14
Công viên Nara, Nhật Bản: Công viên này mở cửa năm 1961 và đóng cửa năm 2006. Lối vào công viên giống lâu đài của Sleeping Beauty (Công Chúa Ngủ Trong Rừng) ở công viên Disneyland, bên trong có đường tàu lượn bằng gỗ khiến bạn liên tưởng đến hệ thống tàu lượn Cyclone nổi tiếng bị bỏ hoang ở đảo Coney, New York. Tuy nhiên, từ khi Universal Stuido mở cửa ở Osaka, công viên này dần "lép vế". Ảnh: MSN.

 


Theo Zing


thị trấn du lịch khám phá du khách Du lịch

Tin tức mới nhất