Tai nạn giao thông

155 người chết vì tai nạn giao thông 5 ngày nghỉ Tết

Trong 5 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất, cả nước xảy ra hơn 200 vụ tai nạn khiến 155 người chết, 149 người bị thương.

Ủy ban ATGT quốc gia vừa có báo cáo Văn phòng Chính phủ về số liệu tai nạn ngày 18/2 (mùng 3 Tết) và trong 5 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất 2018.

Theo đó, trong ngày 18/2, cả nước xảy ra 47 vụ tai nạn khiến 34 người chết, 29 người bị thương. Nguyên nhân các vụ tai nạn chủ yếu là hành vi lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

Nạn nhân trong các vụ tai nạn phần lớn là người đi mô tô, xe máy. Nơi thường xảy ra tai nạn chủ yếu tại khu vực nông thôn, ngoài đô thị.

155 người chết vì tai nạn giao thông 5 ngày nghỉ Tết-1
Trong 5 ngày nghỉ Tết, bình quân mỗi ngày có 31 người chết vì tai nạn giao thông. Ảnh: Lê Trai.

Trong ngày 18/2, tình trạng ùn ứ kéo dài xảy ra thường xuyên tại các tuyến đường xung quanh đền, chùa trên địa bàn Hà Nội, TP HCM. Nguyên nhân do mật độ người tham gia giao thông tập trung về khu vực này quá lớn.

Lực lượng chức năng đã xử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 400 phương tiện.

Như vậy, trong 5 ngày nghỉ Tết, từ 14-18/2 (29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết), cả nước xảy ra 202 vụ tai nạn, làm chết 155 người, 149 người bị thương. Đặc biệt, tai nạn giao thông tăng cao, liên tục trong 4 ngày từ 30 đến mùng 3 Tết.

Cùng ngày, Ủy ban ATGT quốc gia có công điện gửi các Bộ, ngành địa phương về việc đảm bảo an toàn giao thông. Ủy ban cho biết tình hình tai nạn giao thông còn phức tạp, trung bình mỗi ngày có 31 người chết, tăng 2 người so với kỳ nghỉ Tết 2017.

155 người chết vì tai nạn giao thông 5 ngày nghỉ Tết-2
Số vụ tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất. Đồ họa: Văn Chương.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày nghỉ Tết còn lại và lễ hội Xuân 2018, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung các giải pháp kiềm chế tai nạn.

Phó thủ tướng yêu cầu công an các tỉnh, thành phố huy động tối đa lực lượng, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm…

Ngành GTVT ứng trực 24/7 để kịp thời xử lý những phản ánh của người dân về vi phạm trật tự an toàn giao thông, tình hình ùn tắc giao thông qua đường dây nóng. Bộ GTVT yêu cầu các trạm thu phí khi có phương tiện ùn tắc dài hơn 700 m phải xả trạm cho phương tiện lưu thông.

 

Theo Zing


tai nạn giao thông Tết Nguyên Đán tai nạn

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Tai nạn giao thông