2 cách làm kem bí đỏ hấp dẫn
Một ly kem bí đỏ sẽ là gợi ý hàng đầu cho bạn nếu bạn thích ăn kem. Sau đây là cách làm kem bí đỏ ngon mà đơn giản.
Cách làm kem bí đỏ thứ nhất:
Đây không phải là kem lạnh được làm từ máy làm kem. Vì món này mịn như kem nên mình gọi tên là kem bí đỏ, chứ cách làm thì khác hẳn với khái niệm làm kem thông thường.
Sau khi bí được đem hấp cùng hỗn hợp trứng sữa và đã chín mềm, ta sẽ cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay ra được hỗn hợp kem nhuyễn mịn. Sau khi xay xong, để kem trong tủ lạnh đến khi thật lạnh, khi đó ta có thể thưởng thức rồi, ngon ngoài sức tưởng tượng. Vì bí đỏ có nhiều tinh bột, lại thêm protein từ trứng, nước cốt dừa cũng béo ngậy, nên mỗi lần ăn chỉ cần cho một phần nhỏ là có thể vừa miệng.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đỏ 200g.
- 3 quả trứng.
- 135ml sữa dừa.
- 45-50g đường thốt nốt.
Cách làm:
Cắt phần trên quả bí để có thể nạo ruột thật sạch, rửa sạch quả bí cả trong ruột lẫn ngoài vỏ. Sau cùng, thấm khô ruột quả bí.
Cho trứng, sữa dừa, đường vào chung 1chiếc bát lớn. Trộn đều hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp vào lòng quả bí, đặt bí trong đĩa sâu lòng, sau đó cho vào nồi hấp. Để bí mau chín hơn, nồi hấp phải đổ nhiều nước và để lửa lớn vừa trong suốt quá trình hấp. Hấp khoảng 30 phút đến khi thấy thành quả bí có thể xuyên đũa qua dễ dàng là được.
Để cho bí nguội hẳn. Gọt bỏ phần vỏ bí hoặc dùng thìa xúc hết phần hỗn hợp trứng bên trong và nạo phần “thịt” bí, cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Để kem bí vào tủ lạnh đến khi lạnh hẳn là có thể thưởng thức rồi.
Cách làm kem bí đỏ thứ hai:
Nguyên liệu:
- Bí ngô 200g.
- 2 lòng đỏ trứng gà.
- 100ml sữa tươi.
- 50g đường.
- 120ml kem tươi.
Cách làm:
Bí ngô gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào lò vi sóng trong 10 phút để bí chín mềm. Sau đó cho vào máy xay sinh tố hoặc cũng có thể nghiền thật nhuyễn.
Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh cho bông lên. Đổ từ từ sữa và kem tươi vào lòng đỏ trứng, khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp đun, để lửa vừa. Đun nóng già và tắt bếp.
Cho hỗn hợp trứng sữa vào bí đỏ nghiền, thêm chút xíu vani nếu muốn. Sau đó để cho hỗn hợp nguội.
Nếu có máy làm kem thì chỉ việc cho hỗn hợp vào máy và làm theo hướng dẫn sử dụng.
Còn nếu không có máy thì cho kem vào khay cất trên ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 40 phút sau lấy ra trộn. Dùng thìa trộn thật kỹ hoặc dùng máy đánh càng mịn, đánh xong cho kem trở lại tủ. Chừng 30 - 40 phút sau lại lấy hộp kem ra đánh lại lần nữa trong khoảng 30 giây.
Lặp lại quá trình này 3- 4 lần rồi để hộp kem trong 3 giờ nữa cho đông lại.
Sau khi đông lại kem sẽ dẻo và mịn.
Nếu bạn thích thêm chút vị caramel ngòn ngọt đăng đắng thì chỉ cần chưng đường với chút nước và bơ đến khi có màu cánh gián, sau đó để nguội. Khi ăn mang ra trộn với kem.
Kem bí đỏ màu vàng cam, mịn và ngậy béo. Thêm chút caramel nữa kem sẽ thơm hơn, lấy bớt đi vị ngọt của đường và bí. Đây sẽ là loại kem mà bạn ăn hoài không thấy ngán. Nào cùng vào bếp với cách làm kem bí đỏ thơm ngon được chia sẻ ở trên nhé.
Theo Vietnamnet
-
41 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
41 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước