2 con nhỏ chết thảm vì thói quen sạc điện thoại đầu giường của bố mẹ

Sáng sớm ngày 2/11, phòng ngủ của gia đình anh Cù (26 tuổi) ở huyện Hán Thọ, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đột nhiên bốc cháy khiến cả 4 thành viên đều bị thương nghiêm trọng. Nguyên nhân của vụ việc này khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, phía đầu giường của phòng ngủ có một vệt đen lớn, chăn đệm trên giường đều bị cháy hết và đã được dọn sạch, chỉ còn lại chiếc gối bông bị cháy hơn nửa ở đầu giường.

Bên cạnh đó là một chiếc ghế bị cháy trơ khung, vị trí ban đầu của chiếc ghế chính là ở sát cạnh giường. Từ hiện trường có thể thấy, đây quả là một vụ hỏa hoạn không nhỏ.

Vụ cháy xảy ra vào lúc nửa đêm, khi cả 4 thành viên trong gia đình anh Cù đều đang nằm ngủ trên cùng 1 chiếc giường. Sau khi cả gia đình được cứu ra ngoài, đến khoảng 9h sáng cùng ngày, con trai 3 tuổi và con gái 1 tuổi của anh Cù đều lần lượt tử vong do cơ quan nội tạng suy yếu.
 

2 con nhỏ chết thảm vì thói quen sạc điện thoại đầu giường của bố mẹ-1
2 con của anh Cù đã lần lượt tử vong sau vụ hỏa hoạn.


Vụ cháy bất ngờ cũng khiến anh Cù bị thương ở 2 tay còn vợ bị bỏng ở cổ và thân người, hiện cả 2 đang phải điều trị trong viện do hít phải lượng lớn khí độc. Nguyên nhân của vụ cháy được xác định do sạc điện thoại để ở đầu giường phát nổ gây nên.
 

2 con nhỏ chết thảm vì thói quen sạc điện thoại đầu giường của bố mẹ-2
Bộ sạc điện thoại được tìm thấy trong phòng nạn nhân.


Một người họ hàng của nạn nhân cho biết, đôi vợ chồng này cực kỳ ham chơi điện thoại, thích vừa nằm vừa chơi nên bộ sạc, sạc dự phòng… đều để hết trên giường. Phía đầu giường, phóng viên đã tìm thấy một ổ điện vẫn đang cắm tận 2 bộ sạc sạc, dây sạc còn xuyên qua cả gối.

Vụ việc này không phải lần đầu tiên xảy ra. Trước đó, ngày 9/3/2017, một vụ cháy tương tự cũng đã xảy ra trong căn hộ của cô Phùng Linh Linh ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Khoảng 4h sáng, khi đang ngủ say, bỗng Phùng Linh Linh nghe thấy một tiếng nổ lớn kèm theo đó là tiếng khóc đau đớn của con gái 5 tuổi. Tỉnh dậy xem, cô Phùng mới phát hiện ra chiếc điện thoại mà mình đang cắm sạc trên giường đã phát nổ, cháy lan sang chăn đệm và khiến con gái chị bị bỏng ở 2 tay và đặc biệt là dung nhan bị hủy hoại do bị bỏng trên mặt.
 

2 con nhỏ chết thảm vì thói quen sạc điện thoại đầu giường của bố mẹ-3
Bé gái 5 tuổi không may bị bỏng 2 tay và cả ở phần mặt.


Những vụ việc nói trên đều xảy ra do thói quen cắm sạc đi ngủ hay cắm sạc trên giường của người lớn, khiến các bé phải gánh những hậu quả nghiêm trọng không lường trước được. Do đó, hy vọng các vị phụ huynh tuân thủ nguyên tắc sạc điện thoại và bảo đảm để nguồn điện cách xa trẻ em.
 

Theo Trí Thức Trẻ


sạc điện phát nổ hỏa hoạn tử vong

Tin tức mới nhất