2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên con tôm hùm
2 loại phở độc đáo này, tô có giá tiền triệu đắt đỏ, tô cũng vài trăm thôi nhưng rất lạ lẫm bởi nguyên liệu khác biệt so với món phở truyền thống.
Phở được xem là món ăn quốc dân của Việt Nam, món ăn tuy dân dã nhưng chưa bao giờ bị thất sủng, món ăn người ta dù ăn sáng, ăn trưa hay ăn đêm đều rất tuyệt vời.
Phở chẳng những ngon mà giá của nó cũng rất bình dân, chỉ từ 20 đến 50 ngàn là có một bát phở rất ổn rồi, bát phở nào giá 100 ngàn thì lượng thịt thà, chất lượng đã chẳng phải bàn rồi. Thế nhưng gần đây, ở Sài Gòn lại xuất hiện những tô phở rất lạ khiến cộng đồng mạng phải quan tâm, 1 rất đắt đỏ, 1 đắt vừa vừa nhưng rất lạ lùng. Hãy cùng khám phá nhé!
Bát phở 2,3 triệu đồng
Với mức giá 2,3 triệu đồng/ tô, chẳng còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là tô phở đắt đỏ nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Vậy tô phở này có gì để "dám" bán với mức giá khủng như thế.
Trước hết phải khẳng định, tô phở này vẫn là kiểu món phở truyền thống của Việt Nam chứ không có biến tấu gì quá lạ, quá độc như món phở ở dưới. Có chăng, sự cầu kỳ của nó nằm ở phần chế biến mà thôi.
Được biết tinh túy của món phở là nằm ở phần nước dùng. Nước dùng sẽ được nấu trước đó một ngày trong vòng 12 tiếng, sau đó đầu bếp mới nêm nếm gia vị vào, đồng thời cũng dùng các kỹ thuật chắt lọc để nước dùng trong hơn. Cũng bởi vậy nước dùng của tô phở đắt đỏ này vừa trong, vừa có màu vàng óng đẹp mắt và dậy mùi thơm rất hấp dẫn.
Về phần thịt, dĩ nhiên tô phở 2,3 triệu cũng khác biệt rất nhiều so với những tô phở bò thông thường. Thay vì hai loại thịt tái, chín thường thấy, tô phở này dùng đến 7 loại thịt bao gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò và thịt bò Angus.
Riêng phần lưỡi phải nấu từ 4 đến 5 giờ, sau đó xắt miếng vuông. Những miếng diềm thăn được nướng sơ với đèn khò để dậy vị khói. Riêng thịt bò Angus, một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới sẽ được ướp với gừng cay và tiêu sọ để tăng vị.
Khác với bát phở thông thường, tô phở đặc biệt này được dọn trong trong 3 tô, một tô có chất liệu đá, dùng đựng nước dùng và hầu hết các loại thịt; một tô nhỏ hơn đựng bánh phở làm thủ công thái tay, một chiếc chén đựng nước dùng kèm một quả trứng, sốt nấm truffle. Cuối cùng là một đĩa đựng thịt bò Angus để riêng cũng như gia vị ăn kèm như mọi quán phở khác.
Bởi nước dùng sôi sùng sục lại đựng trong tô đá nên khi ăn, bạn chỉ cần nhúng thịt bò Angus vào là có ngay những miếng thịt tái chín ngọt, thơm, cay rất vừa miệng. Các loại thịt khác cũng được giữ nóng, có độ giòn, thơm rất đặc trưng.
Cách bày biện của tô phở này thực sự khá cầu kỳ, khiến bạn qua nhiều bước mới được thưởng thức, nhưng nhờ thế bánh phở không bị nát, các loại thịt được đảm bảo hương vị tốt nhất. Và điều bạn cần quan tâm nữa chính là việc ăn sao cho khéo nếu không sẽ bị bỏng lưỡi bởi nước dùng quá nóng mà thôi.
Tô phở đặc biệt này cũng là sản phẩm của một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, Sài Gòn, cùng nơi cho ra đời chiếc bánh mì 2,3 triệu rầm rộ thời gian qua. Và cũng như chiếc bánh mì tiền triệu, nếu muốn ăn tô phở đặc biệt này thì bạn sẽ phải đặt trước.
Phở tôm hùm 600 ngàn
Ai cũng biết loại đồ ăn kèm với phở - món ăn quốc dân chuẩn nhất chính là thịt bò hoặc thịt gà. Nhưng khi nền ẩm thực ngày càng có nhiều biến tấu mới, giao thoa giữa Á và Âu, thì việc cho ra đời nhưng phiên bản phở mới kiểu bát phở khổng lồ hay phở với các loại nhân khác nhau là điều dễ hiểu. Có điều, sự kết hợp giữa phở và tôm hùm dù sao vẫn là thứ mới lạ, khiến nhiều người phải tò mò. Trước đây, món phở tôm hùm vốn trươc đây đã xuất hiện ở Mỹ, và mới đây, món này đã chính thức chào sân Sài Gòn ở một nhà hàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1.
Gọi là phở, nhưng thực chất món này có cách chế biến giống bún hải sản hơn với nước dùng là nước canh hải sản chua ngọt. Chỉ khác phần bún được thay bằng bánh phở mà thôi. Ngoài ra món phở tôm hùm cũng có rất nhiều điều lạ, trước tiên, món phở này không dọn trong bát bình thường mà dọn trong đĩa sâu lòng, cũng bởi thế nước dùng phở không "chan chứa" như bát phở thường mà chỉ xâm xấp ngập hết bánh phở mà thôi.
Sau khi trụng bánh, món phở này sẽ được dọn cùng ngao chua, đậu phụ và dĩ nhiên không thể thiếu được một chú tôm hùm hấp chín. Đi kèm đó là một phần gia vị sốt ớt xanh chuyên dùng chấm hải sản. Vì thành phần chính của tô phở là hải sản nên trong tô phở cũng không thể thiếu được các loại rau thơm đặc trưng như thì là, rau mùi.
Ngôi sao của món phở chính là chú tôm hùm nặng cỡ chừng 3 đến 4 lạng, tôm tươi lại chế biến bằng cách hấp nên ngọt, ăn khá ra tấm, ra món. Còn phần phở thấm nước dùng chua ngọt nên ăn cũng khá lạ miệng, tuy vậy vì khâu bóc tôm, ăn hải trước phải "xử trước" kẻo nguội nên khi ăn đến phần phở, bánh và nước dùng không nóng hổi như kiểu phở truyền thống.
2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 14.
Nhìn chung, phiên bản phở tôm hùm này hẳn sẽ nhận được những ý kiến trái chiều của những người yêu phở. Nhưng về giá, nếu xét về sự tương xứng giữa giá cả và nguyên liệu thì lại khá dễ hiểu khi một tô phở có nguyên một chú tôm hùm.
Theo Trí thức trẻ
-
59 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước