2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên con tôm hùm
2 loại phở độc đáo này, tô có giá tiền triệu đắt đỏ, tô cũng vài trăm thôi nhưng rất lạ lẫm bởi nguyên liệu khác biệt so với món phở truyền thống.
Phở được xem là món ăn quốc dân của Việt Nam, món ăn tuy dân dã nhưng chưa bao giờ bị thất sủng, món ăn người ta dù ăn sáng, ăn trưa hay ăn đêm đều rất tuyệt vời.
Phở chẳng những ngon mà giá của nó cũng rất bình dân, chỉ từ 20 đến 50 ngàn là có một bát phở rất ổn rồi, bát phở nào giá 100 ngàn thì lượng thịt thà, chất lượng đã chẳng phải bàn rồi. Thế nhưng gần đây, ở Sài Gòn lại xuất hiện những tô phở rất lạ khiến cộng đồng mạng phải quan tâm, 1 rất đắt đỏ, 1 đắt vừa vừa nhưng rất lạ lùng. Hãy cùng khám phá nhé!
Bát phở 2,3 triệu đồng
Với mức giá 2,3 triệu đồng/ tô, chẳng còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là tô phở đắt đỏ nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Vậy tô phở này có gì để "dám" bán với mức giá khủng như thế.
Trước hết phải khẳng định, tô phở này vẫn là kiểu món phở truyền thống của Việt Nam chứ không có biến tấu gì quá lạ, quá độc như món phở ở dưới. Có chăng, sự cầu kỳ của nó nằm ở phần chế biến mà thôi.
Được biết tinh túy của món phở là nằm ở phần nước dùng. Nước dùng sẽ được nấu trước đó một ngày trong vòng 12 tiếng, sau đó đầu bếp mới nêm nếm gia vị vào, đồng thời cũng dùng các kỹ thuật chắt lọc để nước dùng trong hơn. Cũng bởi vậy nước dùng của tô phở đắt đỏ này vừa trong, vừa có màu vàng óng đẹp mắt và dậy mùi thơm rất hấp dẫn.
Về phần thịt, dĩ nhiên tô phở 2,3 triệu cũng khác biệt rất nhiều so với những tô phở bò thông thường. Thay vì hai loại thịt tái, chín thường thấy, tô phở này dùng đến 7 loại thịt bao gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò và thịt bò Angus.
Riêng phần lưỡi phải nấu từ 4 đến 5 giờ, sau đó xắt miếng vuông. Những miếng diềm thăn được nướng sơ với đèn khò để dậy vị khói. Riêng thịt bò Angus, một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới sẽ được ướp với gừng cay và tiêu sọ để tăng vị.
Khác với bát phở thông thường, tô phở đặc biệt này được dọn trong trong 3 tô, một tô có chất liệu đá, dùng đựng nước dùng và hầu hết các loại thịt; một tô nhỏ hơn đựng bánh phở làm thủ công thái tay, một chiếc chén đựng nước dùng kèm một quả trứng, sốt nấm truffle. Cuối cùng là một đĩa đựng thịt bò Angus để riêng cũng như gia vị ăn kèm như mọi quán phở khác.
Bởi nước dùng sôi sùng sục lại đựng trong tô đá nên khi ăn, bạn chỉ cần nhúng thịt bò Angus vào là có ngay những miếng thịt tái chín ngọt, thơm, cay rất vừa miệng. Các loại thịt khác cũng được giữ nóng, có độ giòn, thơm rất đặc trưng.
Cách bày biện của tô phở này thực sự khá cầu kỳ, khiến bạn qua nhiều bước mới được thưởng thức, nhưng nhờ thế bánh phở không bị nát, các loại thịt được đảm bảo hương vị tốt nhất. Và điều bạn cần quan tâm nữa chính là việc ăn sao cho khéo nếu không sẽ bị bỏng lưỡi bởi nước dùng quá nóng mà thôi.
Tô phở đặc biệt này cũng là sản phẩm của một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, Sài Gòn, cùng nơi cho ra đời chiếc bánh mì 2,3 triệu rầm rộ thời gian qua. Và cũng như chiếc bánh mì tiền triệu, nếu muốn ăn tô phở đặc biệt này thì bạn sẽ phải đặt trước.
Phở tôm hùm 600 ngàn
Ai cũng biết loại đồ ăn kèm với phở - món ăn quốc dân chuẩn nhất chính là thịt bò hoặc thịt gà. Nhưng khi nền ẩm thực ngày càng có nhiều biến tấu mới, giao thoa giữa Á và Âu, thì việc cho ra đời nhưng phiên bản phở mới kiểu bát phở khổng lồ hay phở với các loại nhân khác nhau là điều dễ hiểu. Có điều, sự kết hợp giữa phở và tôm hùm dù sao vẫn là thứ mới lạ, khiến nhiều người phải tò mò. Trước đây, món phở tôm hùm vốn trươc đây đã xuất hiện ở Mỹ, và mới đây, món này đã chính thức chào sân Sài Gòn ở một nhà hàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1.
Gọi là phở, nhưng thực chất món này có cách chế biến giống bún hải sản hơn với nước dùng là nước canh hải sản chua ngọt. Chỉ khác phần bún được thay bằng bánh phở mà thôi. Ngoài ra món phở tôm hùm cũng có rất nhiều điều lạ, trước tiên, món phở này không dọn trong bát bình thường mà dọn trong đĩa sâu lòng, cũng bởi thế nước dùng phở không "chan chứa" như bát phở thường mà chỉ xâm xấp ngập hết bánh phở mà thôi.
Sau khi trụng bánh, món phở này sẽ được dọn cùng ngao chua, đậu phụ và dĩ nhiên không thể thiếu được một chú tôm hùm hấp chín. Đi kèm đó là một phần gia vị sốt ớt xanh chuyên dùng chấm hải sản. Vì thành phần chính của tô phở là hải sản nên trong tô phở cũng không thể thiếu được các loại rau thơm đặc trưng như thì là, rau mùi.
Ngôi sao của món phở chính là chú tôm hùm nặng cỡ chừng 3 đến 4 lạng, tôm tươi lại chế biến bằng cách hấp nên ngọt, ăn khá ra tấm, ra món. Còn phần phở thấm nước dùng chua ngọt nên ăn cũng khá lạ miệng, tuy vậy vì khâu bóc tôm, ăn hải trước phải "xử trước" kẻo nguội nên khi ăn đến phần phở, bánh và nước dùng không nóng hổi như kiểu phở truyền thống.
2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 14.
Nhìn chung, phiên bản phở tôm hùm này hẳn sẽ nhận được những ý kiến trái chiều của những người yêu phở. Nhưng về giá, nếu xét về sự tương xứng giữa giá cả và nguyên liệu thì lại khá dễ hiểu khi một tô phở có nguyên một chú tôm hùm.
Theo Trí thức trẻ
-
22 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước