20 đặc sản vỉa hè phải thử khi tới châu Âu
Trdelnik (Cộng hòa Czech): Món ăn ngọt ngào này được gọi là “bánh ống khói” nhờ hình dạng độc đáo. Bột bánh được nướng chín giòn, phủ bột quế, đường hay các loại hạt, sau đó bơm kem tươi hoặc Nutella vào nhân.
Souvlaki (Hy Lạp): Đây là món thịt nướng (thường là thịt lợn, cừu hoặc gà) được dọn ra cùng khoai tây chiên hoặc kẹp vào trong bánh mì pita với hành và cà chua.
Bánh waffle (Bỉ): Với lớp vỏ giòn và phần nhân nóng hổi, bánh waffle là món du khách không thể bỏ qua khi tới Bỉ.
Pretzel (Thụy Sĩ): Pretzel có phần vỏ giòn rắc muối và phần nhân mềm, thường được làm thành bánh sandwich kẹp xúc xích salami, phô mai hoặc bơ.
Gogoasa (Romania): Bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh doughnut nhân mứt này tại hầu hết các con phố của Bucharest.
Smorrebrod (Đan Mạch): Copenhagen là quê hương của smorrebrod - gồm phần đế là bánh mì sandwich và phần trên là thịt nguội, rau củ, hành…
Cá và khoai tây chiên (Anh): Ẩm thực Anh vốn không nổi tiếng, nhưng món cá rán và khoai tây chiên rất đáng để thử khi bạn ghé thăm London.
Gelato (Italy): Sau khi đã thưởng thức pizza hay mỳ Ý, bạn nên thử món kem đậm đặc và ngọt ngào này.
Oscypek (Ba Lan): Loại phô mai cừu này được sản xuất ở vùng cao nguyên Kraków của Ba Lan. Oscypek thường được nướng lên và ăn cùng mứt nam việt quất.
Korvapuusti (Phần Lan): Bạn nên thử món bánh cuộn vị quế này với một tách cà phê.
Simit (Thổ Nhĩ Kỳ): Ở Istanbul, bạn sẽ thấy nhiều người bán rong đội khay bánh simit cao ngất ngưởng. Bánh được nhúng vào mật đường và rắc thêm vừng.
Bánh crêpe (Pháp): Món bánh nổi tiếng của Pháp này chinh phục du khách với vị ngon ấn tượng. Thật tuyệt khi được thưởng thức chiếc bánh nóng hổi với nhân bơ, đường, thịt nguội hay phô mai trên đường phố Paris.
Broodje haring (Hà Lan): Món bánh sandwich nhân dưa chuột muối,hành và cá trích sống là đặc sản của Hà Lan.
Currywurst (Đức): Currywurst là xúc xích được cho thêm tương cà ri và bột cà ri, sau đó kẹp vào bánh mì. Đây là món ăn vỉa hè vừa rẻ vừa ngon khi bạn ghé Berlin.
Churros (Tây Ban Nha): Churros ở các nước châu Âu thường được rắc thêm đường. Tuy nhiên, ở Tây Ban Nha, món bột rán này thường được nhúng vào chocolate.
Ćevapi (Bosnia and Herzegovina và Serbia): Đây là món xúc xích được làm từ thịt bò, cừu, lợn hoặc trộn lẫn 3 loại thịt trên. Ćevapi có kích cỡ khá nhỏ, thường được ăn kèm bánh mì dẹt, hành, kem chua, phô mai feta và ớt đỏ.
Perepichka (Ukraine): Đến Kiev, du khách không thể bỏ qua món xúc xích kẹp trong bánh bột rán có vị ngọt này.
Käsekrainer (Áo): Đây là món xúc xích giòn với nhân phô mai nóng chảy ăn kèm mù tạt được người Áo yêu thích.
Banitsa (Bulgaria): Bữa sáng ở Bulgaria thường gồm một chai boza và một chiếc banitsa - loại bánh hấp dẫn với nhiều kiểu nhân từ ngọt tới mặn.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước