Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Hàn Quốc: 29 người hành hương đến Israel bị nhiễm Covid-19, đã tới nhiều địa điểm công cộng khi về nước

Giới chức y tế Hàn Quốc ngày hôm nay, 24/2, cho biết 29 người từng tham gia nhóm hành hương tới Israel đã bị xác nhận dương tính với virus SARS-Cov-2 gây dịch bệnh Covid-19.

Theo nhà chức trách y tế địa phương, nhóm 39 người hành hương Công giáo từ tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, đã thăm Israel trong thời gian 8-16/2 vừa qua. 11 người đã bị xác nhận nhiễm Covid-19 vào hôm nay, trong khi 18 người khác dương tính với virus gây bệnh và bị cách ly từ tuần trước.

Trong số 29 người hành hương bị nhiễm Covid-19 có 19 người từ quận Euiseong của tỉnh Bắc Gyeongsang, trong khi 1 hướng dẫn viên là cư dân thủ đô Seoul.

Hàn Quốc: 29 người hành hương đến Israel bị nhiễm Covid-19, đã tới nhiều địa điểm công cộng khi về nước-1

Giới chức y tế địa phương cảnh báo rằng đã tồn tại nguy cơ lây nhiễm thứ cấp, bởi phần lớn những bệnh nhân kể trên đã di chuyển tới nhiều địa điểm công cộng sau khi trở về từ chuyến đi Israel. Tính đến nay, ít nhất 170 đã được xác định có tiếp xúc với những người hành hương nhiễm Covid-19.

Nhà chức trách cho biết họ cũng đang theo dõi chặt chẽ hành trình của một nhóm người hành hương khác, dự kiến trở về Hàn Quốc vào hôm nay. Nhóm này gồm 19 cư dân khu vực Andong, tỉnh Bắc Gyeongsang, khởi hành tới Israel từ ngày 13/2.

Nhằm ngăn chặn đà lây lan của virus, chính quyền bản địa cho biết có kế hoạch cách ly tạm thời những người này sau khi họ về nước.

Hiện Hàn Quốc chưa thể xác nhận có bao nhiêu người hành hương đã tiếp xúc với virus.

Israel hôm 22/2 đã chặn 130 hành khách Hàn Quốc nhập cảnh vào nước này, sau khi họ hạ cánh tại Tel Aviv, mà không đưa ra thông báo trước.

Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 763 ca lây nhiễm virus corona mới, 7 trường hợp tử vong. Đáng chú ý, có 11 ca nhiễm virus corona là các quân nhân thuộc Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến của Hàn Quốc.

Số ca nhiễm mới được xác định khiến Hàn Quốc trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc Dại lục. Trước đó, du thuyền Diamond Princess - bị cách ly ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản - bị coi là ổ dịch lớn thứ hai với 634 ca nhiễm.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/han-quoc-29-nguoi-hanh-huong-den-israel-bi-nhiem-covid-19-da-toi-nhieu-dia-diem-cong-cong-khi-ve-nuoc-82020242103618937.htm

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất