3 cây hoa tuyết cực hiếm được bảo vệ cấp quốc gia ở Trung Quốc

Ở thủ phủ Phúc Châu tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, hiện chỉ tìm được ba cây hoa lưu tô. Đó là lý do loài hoa này được bảo vệ cấp quốc gia tại đất nước tỷ dân.

Hoa lưu tô hay lưu tô thụ có tên khoa học là Chionanthus retusus thuộc họ ô liu (Oleaceae), chi Chionanthus (''chion'' có nghĩa là tuyết, ''anthus'' là hoa). 

3 cây hoa tuyết cực hiếm được bảo vệ cấp quốc gia ở Trung Quốc-1
Đặc điểm của lưu tô là tán lá rộng, bụi lớn nhiều thân, hoa nở thành chùm trắng như tuyết vào mùa xuân. Trong điều kiện lý tưởng, cây hoa lưu tô có thể cao từ 9 tới 12 mét.

3 cây hoa tuyết cực hiếm được bảo vệ cấp quốc gia ở Trung Quốc-2
Có nguồn gốc từ các quốc gia Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản, loài cây này mỗi khi nở hoa tỏa ra hương thơm dịu dàng, vô cùng dễ chịu. 

        3 cây hoa tuyết cực hiếm được bảo vệ cấp quốc gia ở Trung Quốc-3
Ở thành phố Liên Vân Cảng, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, có một cây hoa lưu tô hơn 800 năm tuổi vô cùng nổi tiếng. Theo các tài liệu ghi chép lại, cây hoa này được trồng từ thời Tống, chứng chiến cuộc xâm lăng của Mông Cổ trên đất Trung Hoa và thành lập nhà Nguyên.

3 cây hoa tuyết cực hiếm được bảo vệ cấp quốc gia ở Trung Quốc-4    
Trong khi đó, ở thủ phủ Phúc Châu của tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, hiện chỉ tìm được ba cây hoa lưu tô. Đó là lý do loài hoa này được bảo vệ cấp quốc gia tại đất nước tỷ dân.

3 cây hoa tuyết cực hiếm được bảo vệ cấp quốc gia ở Trung Quốc-5    
Tuy nhiên, nếu du khách muốn tận mắt chứng kiến vẻ đẹp thanh tao của hoa lưu tô mỗi độ xuân về thì có thể tới khu vực dọc hai bên tuyến đường sắt thuộc Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla, Hàn Quốc. Hiện nay, những cây lưu tô được tìm thấy ở châu Âu hay Mỹ cũng đều được trồng từ hạt giống ở Hàn Quốc.

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/3-cay-hoa-luu-to-no-trang-nhu-tuyet-cuc-hiem-tai-trung-quoc-2106838.html

khám phá

Tin tức mới nhất