Marshmallow Hot Chocolate
Chuẩn bị:
3 muỗng canh bột ca cao nguyên chất
1/4 cốc đường
4 cốc sữa nguyên kem
1/4 thìa cà phê vani
Kẹo Marshmallow để trang trí, số lượng tùy thuộc vào bản thân bạn
Cách làm:
Bước 1: Bắc một chiếc nồi nhỏ, đun sữa đến nổi váng.
Bước 2: Trong khi sữa đang được đun, trộn cacao và đường trong tô
Bước 3: Trộn khoảng 1/3 cốc sữa nóng vào hỗn hợp ca cao và đường, sau đó đổ hỗn hợp ca cao vào sữa nóng trong nồi. Thêm vani và đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 4: Khi hỗn hợp đã mịn, đổ vào cốc, trang trí bằng kẹo dẻo và rắc ít bột cacao.
Socola nóng với Nutella
Chuẩn bị:
2 cốc sữa tươi
1/3 cốc phết sô cô la nhân hạt
2 muỗng canh bột ca cao không đường
Marshmallows hoặc whipped cream, để phủ lên trên
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái nồi nhỏ. Đun nhỏ lửa, đánh bông cho đến khi hỗn hợp sánh lại và bạn đã hoàn thành rồi đó.
Nutella là một loại mứt có vị ngậy gần giống bơ đậu phộng
Caramel Hot Choco
Chuẩn bị:
4,5 cốc sữa nguyên kem
1/2 cốc sô cô la đắng
1/2 cốc sô cô la nâu
3/4 chén sốt caramel mặn (cái này các bạn có thể tự làm hoặc mua cũng có nhé)
1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
Cách làm:
Bước 1: Cho sữa vào trong một chiếc chảo vừa ở lửa vừa. Khi sữa còn ấm, cho 2 loại chocolate chip và caramen vào. Đánh liên tục cho đến khi sô cô la tan chảy và caramel mịn. Đổ chiết xuất vani vào và đánh đều.
Bước 2: Lấy ra khỏi bếp và để nguội trong 5 phút trước khi dùng. Phủ kem tươi, sốt caramel và socola bào lên trên nếu muốn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet