3 giống mít lạ gây sốt ở Việt Nam đắt đỏ cỡ nào?
Bên cạnh các loại mít phổ biến như mít thái, mít Tố Nữ, mít mật, mít dai...còn có nhiều giống mít lạ gây sốt trên thị trường. Trong đó, nổi bật nhất là mít ruột đỏ. Ảnh: Facebook
Mít ruột đỏ rất được ưa chuộng trên thị trường nước ta trong thời gian gần đây. Giá mít ruột đỏ cao hơn bình thường, dao động từ 90.000 – 160.000 đồng/kg. Mít ruột đỏ nguyên múi được bán với giá lên tới 250.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Dù giá cao ngất ngưởng nhưng mít ruột đỏ vẫn cháy hàng vì thường xuyên trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Ảnh: Facebook
Mỗi trái mít đỏ thường nặng khoảng 10kg. Ruột quả chín có màu đỏ như màu gạch nung, cơm dày, vị ngọt giòn, thơm dịu. Ảnh: Facebook
Ngoài mít ruột đỏ, mít không hạt cũng được người tiêu dùng ưa chuộng. Giống mít này có năng suất cao, trọng lượng trái trung bình 9-10 kg, trái lớn 13-15 kg. Ảnh: Shopee
Trên thị trường, mít không hạt có giá bán lẻ từ 50.000 - 70.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Mít không hạt có mùi vị thơm ngon, múi và xơ có màu vàng, cùi nhỏ, rất ít xơ. Nhiều người từng ăn loại mít không hạt này mô tả, vị của nó giống như... sữa chua. Ảnh: Dân Việt
Mít nghệ có nguồn gốc từ Ấn Độ đang được trồng và nhân rộng ra khắp Đông Nam Á. Trái mít rất to, có thể đạt ở mức 10 - 25kg, có quả nặng tới 40kg. Ảnh: NNVN
-
5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
2 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
2 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
2 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
2 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
2 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
3 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
3 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
4 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
4 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
4 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
-
4 ngày trướcNếu không có thời gian nấu nhiều món, chị em có thể nấu gộp trong một lần với món cơm lười này.
Hay nhất 2sao
-
22 phút trước
-
44 phút trước