3 giống mít lạ gây sốt ở Việt Nam đắt đỏ cỡ nào?
Bên cạnh các loại mít phổ biến như mít thái, mít Tố Nữ, mít mật, mít dai...còn có nhiều giống mít lạ gây sốt trên thị trường. Trong đó, nổi bật nhất là mít ruột đỏ. Ảnh: Facebook
Mít ruột đỏ rất được ưa chuộng trên thị trường nước ta trong thời gian gần đây. Giá mít ruột đỏ cao hơn bình thường, dao động từ 90.000 – 160.000 đồng/kg. Mít ruột đỏ nguyên múi được bán với giá lên tới 250.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Dù giá cao ngất ngưởng nhưng mít ruột đỏ vẫn cháy hàng vì thường xuyên trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Ảnh: Facebook
Mỗi trái mít đỏ thường nặng khoảng 10kg. Ruột quả chín có màu đỏ như màu gạch nung, cơm dày, vị ngọt giòn, thơm dịu. Ảnh: Facebook
Ngoài mít ruột đỏ, mít không hạt cũng được người tiêu dùng ưa chuộng. Giống mít này có năng suất cao, trọng lượng trái trung bình 9-10 kg, trái lớn 13-15 kg. Ảnh: Shopee
Trên thị trường, mít không hạt có giá bán lẻ từ 50.000 - 70.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Mít không hạt có mùi vị thơm ngon, múi và xơ có màu vàng, cùi nhỏ, rất ít xơ. Nhiều người từng ăn loại mít không hạt này mô tả, vị của nó giống như... sữa chua. Ảnh: Dân Việt
Mít nghệ có nguồn gốc từ Ấn Độ đang được trồng và nhân rộng ra khắp Đông Nam Á. Trái mít rất to, có thể đạt ở mức 10 - 25kg, có quả nặng tới 40kg. Ảnh: NNVN
-
43 phút trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
1 giờ trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
3 giờ trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
5 giờ trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
7 giờ trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
8 giờ trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
1 ngày trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
1 ngày trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
1 ngày trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
1 ngày trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
-
1 ngày trướcTrong căn bếp nhỏ của gia đình anh Jens thường xuất hiện các món ăn Việt Nam như phở, thịt kho, bún cá,…
-
2 ngày trướcUống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.
-
3 ngày trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
3 ngày trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
4 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
4 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
4 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
4 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
4 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
5 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
Hay nhất 2sao
-
43 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước