3 khung giờ vàng thắp hương ngày mùng 1 âm lịch tháng 10/2023 để chiêu tài đón lộc

Theo chuyên gia phong thủy, các gia đình có thể tham khảo 3 khung giờ vàng thắp hương ngày mùng 1 âm lịch tháng 10/2023 dưới đây để chiêu tài đón lộc.

Ngày mùng 1 hàng tháng, các gia đình Việt đều có tục lệ thắp nén tâm hương lên Đức Phật, Gia Thần, Gia Tiên cùng đồng đẳng chân linh quyến thuộc nội tộc ngoại tộc.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, tùy theo phong tục của từng gia đình cũng như vùng miền, việc chọn giờ thắp hương ngày mùng 1 đầu tháng theo thời gian thích hợp sẽ khác nhau.

Quan niệm dân gian cho rằng, các vị thần thường dùng bữa sớm nên thắp hương vào sáng sớm. Thắp hương ngày mùng 1 nên vào giờ đẹp của buổi sáng sẽ giúp các thành viên trong gia đình có được nhiều phúc lành, may mắn… và đón nhận được nhiều năng lượng khi bình minh – nguồn khí tốt tụ nhiều nhất.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thắp hương vào buổi chiều tối, trước 19 giờ trong ngày.

Tuy nhiên, quan niệm cũng cho rằng việc chọn được giờ đẹp, tốt trong ngày cũng sẽ mang lại may mắn, đắc tài đắc lộc cho gia chủ. Ngày 1/10/2023 âm lịch tức thứ 2 ngày 13/11/2023 dương lịch.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, có 3 khung giờ vàng để thắp hương ngày mùng 1 âm lịch tháng 10/2023 đó là: Giờ Thìn (7 - 9 giờ); Giờ Mùi (13 - 15 giờ); Giờ Thân (15 - 17 giờ).

Để lựa chọn được giờ cúng ngày mùng 1 phù hợp với thời gian rảnh của gia đình thì gia chủ có thể tham khảo các giờ trên. Tuy nhiên không nên cúng ngày mùng 1 vào giờ Ngọ từ 11h đến 13h.

3 khung giờ vàng thắp hương ngày mùng 1 âm lịch tháng 10/2023 để chiêu tài đón lộc-1

Chuyên gia phong thủy cũng đưa ra những lưu ý khi cúng ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng. Theo đó, gia chủ nên chú ý các điều này:

- Để ngày mùng 1 thắp hương cần lau dọn bàn thờ trước đó 1 - 2 ngày, lau dọn những ngày cuối tháng. Gia chủ có thể lau bụi nhưng không được làm di chuyển xê dịch bát hương, nhỡ xê dịch phải làm lễ an vị bát hương ngay.

- Cần ăn mặc chỉnh tề, lịch sự khi thắp hương. Không nên mặc quần áo hở hang, hở nách, bị rách, váy ngắn áo trễ ngực khi thắp hương.

- Chọn nhang hương cẩn thận: nên chọn loại hương có mùi thơm nhẹ nhàng và loại hương đảm bảo an toàn chất lượng, hương không bị ẩm dễ gây tắt hương khi cúng là không tốt.

- Thắp hương nên đi kèm với lễ vật. Chuẩn bị lễ vật lớn hay nhỏ là tùy vào điều kiện kinh tế của từng nhà, không nên quá cầu kỳ gây lãng phí hao tổn tiền bạc.

- Khi thắp hương những người xung quanh không nói tục, chửi bậy kẻo bề trên trách phạt. Đồng thời cũng phải tập trung nhất tâm khi làm lễ tránh cứ vừa vúng vừa alo điện thoại...

- Trước ngày mùng 1 âm lịch ai trực tiếp lo thắp hương lên hương còn gọi là người đứng cúng thì từ đêm cuối tháng âm phải giữ thân thanh tịnh, không sinh hoạt vợ chồng, ân ái nam nữ.

- Trước ngày mùng 1 âm lịch ai trực tiếp lo thắp hương lên hương còn gọi là người đứng cúng thì từ ngày cuối cùng của tháng âm, giữ thân thanh tịnh, không ăn thịt chó thịt mèo, không ăn rùa, ba ba, thịt rắn, không uống rượu rắn, không uống rượu cao hổ cốt, không ăn tiết canh bất kỳ động vật nào đặc biệt tiết canh rùa, ba ba….

Giữ cho miệng thơm tho sạch sẽ, không ăn tỏi, hành, mắm tôm, mắm tép. Trước khi làm lễ cúng mùng 1 âm lịch uống chén trà thơm, tay rửa nước lá thơm, mắt xông lá trầu không.

Theo Sức khỏe đời sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/3-khung-gio-vang-thap-huong-ngay-mung-1-am-lich-thang-10-2023-de-chieu-tai-don-loc-172231111211509429.htm

ÂM LỊCH tài lộc

Tin tức mới nhất