3 món trứng chỉ mất vài phút để chế biến mà hương vị vẫn ngon như nhà hàng
Trứng là món ăn quen thuộc, dễ ăn lại dễ chế biến. Với 3 công thức làm món trứng cực nhanh, chỉ vài phút thôi là bạn đã có ngay một bữa sáng ngon lành rồi.
Trứng ốp la rán ớt chuông
Nếu bạn thích vị ngọt ngọt hơi hăng của ớt chuông thì nhất định không nên bỏ qua món này. Trứng ốp la rán ớt chuông vừa đẹp mắt, lại thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng nữa đấy.
Nguyên liệu:
3 quả trứng
1 quả ớt chuông
Dầu ô liu, muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1: Thái lát ớt chuông. Chọn các vòng ớt chuông to nhất.
Bước 2: Làm nóng chảo với dầu ô liu, chiên ớt chuông đến khi chín.
Bước 3: Đập trứng vào giữa miếng ớt chuông sao cho trứng còn nguyên, không bị vỡ. Rắc thêm muối hoặc hạt tiêu tùy khẩu vị.
Bước 4: Chiên trứng đến khi chín kĩ hoặc còn lòng đào theo sở thích của bạn. Xếp thêm lá xà lách hoặc các loại rau khác để ăn kèm nhé.
Trứng nướng với quả bơ
Đây là món ăn lý tưởng đối với những ai đang giảm cân giữ dáng. Trứng và quả bơ cung cấp các chất béo có lợi cho cơ thể, cho chúng ta nguồn năng lượng đầy đủ để hoạt động cả một ngày dài. Đây cũng là món ăn mới lạ rất hợp với những người thích vị béo ngậy, ngòn ngọt bùi bùi của quả bơ.
Nguyên liệu
4 quả trứng
2 quả bơ chín
Dầu ô liu
Muối, hạt tiêu, gia vị tùy sở thích
Cách làm
Bước 1: Làm nóng lò đến 400 ° F (200 ° C).
Bước 2: Cắt bơ làm đôi, bỏ hạt. Múc bớt thịt quả ra để chỗ cho trứng.
Bước 3: Đập trứng và cẩn thận đổ vào một nửa bơ. Rắc muối, tiêu và gia vị theo sở thích.
Bước 4: Nướng trong lò khoảng 15 phút hoặc cho đến khi trứng chín như bạn muốn.
Sandwich trứng và giăm bông
Đây là một món ăn sáng nổi tiếng ở Pháp với pho mai và giăm bông. Tuy có cầu kì hơn một chút nhưng lại rất ngon và đủ chất, đây sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho bản thân và gia đình của bạn.
Nguyên liệu
2 quả trứng
4 lát bánh mỳ
50 gram bơ
4 lát phô mai
2 lát giăm bông
2 lá xà lách
Muối, hạt tiêu, gia vị tùy sở thích
Cách làm
Bước 1: Phết lên bánh mì một lớp bơ mỏng, chiên đến khi hai mặt bánh chín vàng nâu. Bỏ hai lát bánh ra ngoài, rồi xếp phô mai lên các lát bánh còn lại, đậy chảo. Chiên đến khi phô mai chảy đều ra bánh.
Bước 2: Đặt một miếng giăm bông và một lá rau xà lách lên trên phô mai. Sau đó, cho thêm một lát pho mát, cuối cùng đậy miếng bánh mì còn lại lên. Đậy nắp lại và để yên khoảng 30 giây. Lấy bánh mì ra khỏi chảo.
Bước 3: Với món trứng, bạn hãy ốp la trứng rồi xếp lên trên bánh sandwich, bánh sẽ ngon hơn mà vẫn giữ được hương vị đậm đà của trứng cùng mùi hương thơm ngậy của phô mai đấy.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
3 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
7 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
7 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
18 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
18 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
2 phút trước
-
45 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước