3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh 'Thuốc độc phòng vé'

Những bộ phim có sự góp mặt của họ đều thất bại thảm hại khi ra mắt, mặc dù hầu hết trong số đó đều là gương mặt nổi tiếng ai ai cũng biết.

Lưu Diệc Phi 

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-1

Nói đến gia thế của Lưu Diệc Phi, ai cũng biết đến người cha nuôi đầy quyền lực Trần Kim Phi của cô. Ước tính tổng tải sản của ông lên tới 8,5 tỷ USD (khoảng 190 ngàn tỷ đồng). Đây cũng chính là một trong những lý do khiến mỹ nhân họ Lưu sở hữu trong tay một gia tài phim ảnh khá đồ sộ như Vua Kungfu, Thiện nữ u hồn, Hồng môn yến.

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-2
“Đồng Tước Đài” (2012) lỗ quá nặng khi đầu tư 135 triệu NDT mà chỉ thu về 103 triệu NDT.

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-3
“Thiện nữ u hồn” đại bại phòng vé khi đầu tư 20 triệu USD (~135 triệu NDT) nhưng doanh thu chỉ đạt 140 triệu NDT

Tuy liên tục xuất hiện trên màn ảnh rộng nhưng diễn xuất của Lưu Diệc Phi luôn khiến người xem ngán ngẩm mỗi lần xuất hiện.

Mới đây, cư dân mang được một phen "nổi sóng" khi tác phẩm Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản điện ảnh được khởi chiếu. Người xem cứ hy vọng và chờ đợi tác phẩm này sẽ trở thành một "bom tấn" mới của màn ảnh Hoa Ngữ, nhưng Lưu Diệc Phi đã biến nó thành "bom xịt" với lối diễn xuất nghèo nàn.

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-4
"Tam sinh tam thế" cũng không có được doanh thu khả quan.

Thậm chí Tam sinh tam thế thập lý đào hoa còn vướng nghi án gian lận thành tích phòng vé với đối thủ Chiến Lang 2. Bộ phim chỉ được chấm 4,3/10 điểm trên trang web đánh giá phim Trung Quốc.

Thất bại này đã khiến nữ diễn viên bị gán mác "thuốc độc phòng vé". Nguyên do là vì từ khi bước chân vào nghề đến nay, Lưu Diệc Phi tham gia 14 phim chiếu màn ảnh rộng thì đã có 12 phim thua lỗ.

Cảnh Điềm

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-5

"Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh" cũng là nhân vật không thể thiếu trong danh sách những người đẹp mang danh "thuốc độc phòng vé".

Cảnh Điềm vốn là hoa khôi của Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh, lại có cơ hội tham gia hợp tác với những gương mặt gạo cội ngay từ khi mới ra trường. Ấy vậy mà diễn xuất của cô lại trái ngược lại với những gì bản thân may mắn sở hữu.

Trên mạng có không ít những lời đồn về thế lực đứng sau mỹ nhân đã vào nghề được chục năm này. Mới học năm nhất mà cô đã được trải thảm đỏ, được giới truyền thông ca tụng và có cơ hội hợp tác với Lưu Diệp, Triệu Vy trong Sử thi người con gái.

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-6
"Thần bài Macau" thu về 540 triệu nhân dân tệ (~78 triệu USD). Đây là một con số đáng thất vọng khi phim được công chiếu đúng vào dịp Tết Nguyên Đán

Tiếp đến là hàng loạt vai diễn nặng ký bên cạnh những đàn anh như Thành Long, Chân Tử Đan… Thời điểm đó, báo chí cũng khen ngợi Cảnh Điềm hết lời và dự đoán cô sẽ vượt xa Chương Tử Di và Dương Tử Quỳnh.

Thế nhưng có một sự thật rằng những bộ phim mà Cảnh Điềm tham gia chưa một lần thành công.

Nhìn lại chặng đường của Cảnh Điềm, khán giả ngán ngẩm với gương mặt vô hồn của người đẹp. Trong bất kỳ cảnh nào cô cũng chỉ giữ cho mình một thần thái duy nhất.

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-7
"Tử Chiến Trường Thành" được quảng bá rầm rộ nhưng doanh thu đem lại chẳng là bao

Chiến quốc - bộ phim đầu tiên cô thủ vai chính lại nhận được kết cục thảm bại với 3,9/10 điểm trên trang Douban - trang web chuyên đánh giá phim nổi tiếng của Trung Quốc.

Những bộ phim điện ảnh tiếp theo của người đẹp cũng thảm hại không kém. Thân phận đặc biệt cũng chỉ nhận được đánh giá 3,8/10 và bị cộng đồng yêu phim ghét bỏ. Tác phẩm bom tấn Tử chiến trường thành còn thảm hại hơn khi thua lỗ 75 triệu USD.

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-8
Nữ diễn viên bị chính khán giả quê nhà chê bai diễn xuất dù có vinh dự góp mặt trong "Kong: Skull Island".

Tương tự với Kong: Skull Island, người đẹp là nữ diễn viên Châu Á duy nhất có mặt trong bộ phim. Ấy vậy mà cô bị chê bai "làm xấu mặt Trung Quốc" bởi diễn xuất dở tệ.

Đối diện với những chỉ trích về diễn xuất nhưng Cảnh Điềm không hề phản bác. Cô chỉ cho biết bản thân sẽ tự hoàn thiện mình và cố gắng trong các tác phẩm tiếp theo.

Ngô Diệc Phàm

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-9

Mới đây, Ngô Diệc Phàm trở thành Ảnh đế của giải thưởng Cây Chổi Vàng - được coi như Mâm Xôi Vàng của Trung Quốc. Điều đó đồng nghĩa với việc, mỹ nam này chính là nam diễn viên tệ nhất màn ảnh Hoa ngữ trong năm qua.

Trong năm 2016, dù tham gia vào 3 bộ phim lớn là Tước tích, Hóa ra anh vẫn ở đây và Hạ hữu kiều mộc nhã vọng thiên đường, nhưng Ngô Diệc Phàm bị chê bai dữ dội vì diễn xuất một màu.

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-10
"Tước tích" và...

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-11
... "Hạ hữu Kiều Mộc Nhã Vọng Thiên Đường" được kỳ vọng nhiều những cuối cùng vẫn phải chịu thất bại.

Đặc biệt với phim Hóa ra anh vẫn ở đây, nhiều người cho rằng Ngô Diệc Phàm đã hủy hoại hình tượng Trình Tranh trong tác phẩm cùng tên của Tân Di Ổ. Các cư dân mạng để lại một loạt bình luận chê bai ác ý: "Không nắm bắt được cảm xúc để diễn, thế nên mới biến thành trò cười", "Diễn trông giả quá đi, không hợp để đóng phim", "Anh chỉ nên tiếp tục đi hát".

Làn sóng chỉ trích Ngô Diệc Phàm lớn đến nỗi đạo diễn của bộ phim phải ra mặt để bảo vệ anh với lời biện minh cũ rích: "Nên thông cảm cho nam diễn viên bởi anh chưa từng qua một khóa đào tạo diễn xuất chuyên sâu nào".

3 ngôi sao cố chấp bám trụ màn ảnh Hoa ngữ mặc biệt danh Thuốc độc phòng vé-12
"Hóa ra anh vẫn ở đây" thất bại thê thảm tại Trung Quốc và Hàn Quốc.

Lời giải thích khiến cộng đồng mạng nổi giận. Họ cho rằng đạo diễn đang cố tình lợi dụng sức hút của Ngô Diệc Phàm chứ không quan tâm gì đến hình tượng của Trình Tranh trong phim.

Ngô Diệc Phàm chắc hẳn rất xấu hổ khi biết thành tích của Hóa ra anh vẫn ở đây tại Hàn Quốc. Sau khi công chiếu 2 ngày, phim chỉ có 5 khán giả đến rạp. Doanh số thu về khoảng 79 NDT (khoảng 260.000 đồng).
 

Khánh Linh - Trúc An
Theo Vietnamnet


Cảnh Điềm ngô diệc phàm Lưu Diệc Phi

Tin tức mới nhất