4 kiểu giày phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh nếu không muốn bị chê

Giày dép có khả năng nâng tầm phong cách nếu biết cách chọn lựa, đặc biệt là những phụ nữ trên 40 tuổi cần để tâm hơn.

Bên cạnh trang phục thì giày dép cũng đóng vai trò quan trọng khi phụ nữ trên 40 tuổi hoàn thiện phong cách. Nếu lựa chọn giày dép phù hợp, tổng thể trang phục không chỉ thêm phần sang trọng, tinh tế mà vóc dáng còn được tôn lên hiệu quả.

Tuy nhiên có 4 kiểu giày mà các quý cô trên 40 tuổi cần phải "xoá sổ" khỏi tủ đồ nếu không muốn bị chê phong cách.

Giày cao gót buộc dây

Những đôi giày cao gót có phần dây dài không hề điệu đà và nữ tính như bạn tưởng, mà chúng sẽ khiến đôi chân của bị ngắn lại, làm cho tổng thể vóc dáng bị tù và kém xinh.

Kiều giày này cũng khiến tổng thể trang phục trông rối mắt. Trong trường hợp chị em chọn phải đôi giày có phần dây buộc to bản, đôi chân sẽ trông nặng nề hơn.

4 kiểu giày phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh nếu không muốn bị chê-1
Chị em trên 40 tuổi nên tránh kiểu giày buộc dây rườm rà.

Đặc biệt với phụ nữ trên 40, những kiểu giày này hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi. Nên chọn kiểu dáng dày đơn giản, có phần quai mảnh mai.

Giày thể thao quá khổ

Sự phổ biến của những đôi giày sneaker được các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên đối với phụ nữ trên 40 tuổi, những đôi giày tương đối nặng nề này có xu hướng giảm đi khí chất.

Ngoài ra, kiểu giày này cũng dễ khiến toàn bộ cái nhìn quá cường điệu, và phụ nữ lớn tuổi không nên đi.

4 kiểu giày phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh nếu không muốn bị chê-2
Những đôi giày thể thao quá khổ không phù hợp với quý cô tuổi 40.

Một đôi giày thể thao màu trắng, đế bệt là lựa chọn hoàn hảo và phù hợp với mọi kiểu phong cách dành cho chị em độ tuổi này.

Giày cao gót độn đế

Giày cao gót vốn dĩ là "bảo bối" giúp chị em hack dáng. Tuy nhiên, kiểu giày này vẫn có thể cho tác dụng ngược, nếu bạn chọn sai. Cụ thể thì khi đi giày cao gót độn đế, đôi chân của bạn trở nên cồng kềnh hơn. Mẫu giày này thậm chí có thể giảm bớt vẻ tinh tế của bộ trang phục.

4 kiểu giày phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh nếu không muốn bị chê-3
Giày độn đế cao gây mất điểm với người đối diện.

Phụ nữ ngoài 40 nên ưu tiên những đôi giày cao gót thiết kế nhã nhặn như giày mũi nhọn, giày sandal quai mảnh, giày màu be… Các thiết kế giày này kéo chân hiệu quả, và tạo sự thanh thoát cho vóc dáng.

Giày màu sắc neon

Xu hướng giày cao gót hiện đại không phải là những đôi giày cao gót mang gam màu sặc sỡ. Kiểu giày này dễ khiến set đồ trông rời rạc, thiếu đi sự hài hòa, thậm chí là thành sến sẩm. Muốn mặc đẹp "từ đầu đến chân", giày cao gót màu trung tính mới thực sự đáng đầu tư.

4 kiểu giày phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh nếu không muốn bị chê-4
Cần loại bỏ những đôi giày màu sắc neon ra khỏi tủ đồ.

Muốn hoàn thiện vẻ ngoài tinh tế, sang trọng, quý cô trên 40 tuổi nên ưu tiên những mẫu giày mang tông màu đen, nâu hoặc be. Giày màu trung tính giúp cân bằng tổng thể trang phục, từ đó đảm bảo sự thanh lịch cho phong cách.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/4-kieu-giay-phu-nu-tren-40-tuoi-nen-tranh-neu-khong-muon-bi-che-ar859915.html

giày dép

Tin tức mới nhất