4 kiểu kết hợp nguyên liệu làm món ăn ngon hơn
Khoai lang quết bơ đậu phộng hay chocolate ớt là những bộ đôi hoàn hảo mà bạn nên thử.
Chocolate và ớt
Chocolate ớt vẫn chưa quen thuộc với người Việt nhưng ở một số nước như Thụy Sĩ, Anh... thì món này khá được ưa chuộng bởi sự kết hợp giữa hai thứ nguyên liệu hoàn toàn đối lập này mang lại trải nghiệm thú vị cho thực khách.
Trong ớt chứa capsaicin - một hóa chất giúp giải phóng endorphin và kích thích dây thần kinh. Mặt khác, chocolate kích thích chất serotonin trong não, tăng sự nhạy cảm và cảm giác hưng phấn. Chỉ cần cắn một mẩu chocolate ớt, các giác quan của bạn sẽ được đánh thức ngay lập tức.
Phô mai xanh và lê
Không phải ai cũng thích phô mai xanh bởi đây là món phô mai mà người ta cấy thêm nấm mốc pennicillium cho thành phẩm có đốm hoặc vân mốc màu xanh da trời, xanh lá cây hay xám và mang một mùi riêng biệt. Nó thường được bẻ vụn ra ăn như món snack, hoặc làm gia vị nấu chảy trong các món khác. Dù vậy, nếu ăn không quen thì chắc chắn bạn không tài nào nếm nỗi món này.
Vì thế, đầu bếp Claudia Sidoti - người sở hữu trang nấu ăn khá được ưa chuộng tại Mỹ - chia sẻ bí quyết, nếu bạn muốn giảm mùi nồng của phô mai xanh thì chỉ cần nấu hoặc ăn chung với lê. Vị ngọt đậm, thơm của lê sẽ giúp cân bằng vị mặn cùng với mùi khó chịu của món phô mai mốc này khá ổn.
Mật ong và phô mai parmesan
Phô mai parmesan thường được chế biến bằng cách bào sợi rồi thêm vào món mỳ spaghetti, salad hay đơn giản là bẻ thành từng miếng ăn như thức ăn vặt. Vị của nó khá mặn.
Vì thế, nếu ăn không, bạn chỉ cần kết hợp chung với mật ong sẽ thành bộ đôi hoàn hảo. Lưu ý rằng, một chút vị ngọt của mật ong cũng đã đủ để giảm bớt vị mặn, đồng thời tăng thêm hương vị cho phô mai. Rưới nhiều mật sẽ khiến bạn ngán tận cổ. Bên cạnh đó, món này rất ngon nếu bạn thưởng thức kèm theo ly rượu vang đỏ.
Bơ đậu phộng và khoai lang
Julie Harrington RD - một đầu bếp tư vấn dinh dưỡng ẩm thực - chia sẻ rằng, bất cứ khi nào cô gợi ý khách hàng quết bơ đậu phộng lên khoai lang đều bị đáp lại bởi những ánh nhìn bối rối. Do hiếm ai nghĩ rằng củ khoai lang bùi, ngọt thích hợp để ăn chung với bơ đậu phộng béo ngậy, mau ngán.
Tuy nhiên, cô cho biết, hai loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau không những giúp cân bằng dinh dưỡng, mà vị mặn từ bơ hòa với vị ngọt của khoai lang cho cảm giác mới mẻ hơn nhiều.
Theo NgoiSao
-
2 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
2 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
11 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
11 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
13 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
16 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
19 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
20 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
21 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
21 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
22 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
22 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước