4 kiểu kết hợp nguyên liệu làm món ăn ngon hơn
Khoai lang quết bơ đậu phộng hay chocolate ớt là những bộ đôi hoàn hảo mà bạn nên thử.
Chocolate và ớt
Chocolate ớt vẫn chưa quen thuộc với người Việt nhưng ở một số nước như Thụy Sĩ, Anh... thì món này khá được ưa chuộng bởi sự kết hợp giữa hai thứ nguyên liệu hoàn toàn đối lập này mang lại trải nghiệm thú vị cho thực khách.
Trong ớt chứa capsaicin - một hóa chất giúp giải phóng endorphin và kích thích dây thần kinh. Mặt khác, chocolate kích thích chất serotonin trong não, tăng sự nhạy cảm và cảm giác hưng phấn. Chỉ cần cắn một mẩu chocolate ớt, các giác quan của bạn sẽ được đánh thức ngay lập tức.
Phô mai xanh và lê
Không phải ai cũng thích phô mai xanh bởi đây là món phô mai mà người ta cấy thêm nấm mốc pennicillium cho thành phẩm có đốm hoặc vân mốc màu xanh da trời, xanh lá cây hay xám và mang một mùi riêng biệt. Nó thường được bẻ vụn ra ăn như món snack, hoặc làm gia vị nấu chảy trong các món khác. Dù vậy, nếu ăn không quen thì chắc chắn bạn không tài nào nếm nỗi món này.
Vì thế, đầu bếp Claudia Sidoti - người sở hữu trang nấu ăn khá được ưa chuộng tại Mỹ - chia sẻ bí quyết, nếu bạn muốn giảm mùi nồng của phô mai xanh thì chỉ cần nấu hoặc ăn chung với lê. Vị ngọt đậm, thơm của lê sẽ giúp cân bằng vị mặn cùng với mùi khó chịu của món phô mai mốc này khá ổn.
Mật ong và phô mai parmesan
Phô mai parmesan thường được chế biến bằng cách bào sợi rồi thêm vào món mỳ spaghetti, salad hay đơn giản là bẻ thành từng miếng ăn như thức ăn vặt. Vị của nó khá mặn.
Vì thế, nếu ăn không, bạn chỉ cần kết hợp chung với mật ong sẽ thành bộ đôi hoàn hảo. Lưu ý rằng, một chút vị ngọt của mật ong cũng đã đủ để giảm bớt vị mặn, đồng thời tăng thêm hương vị cho phô mai. Rưới nhiều mật sẽ khiến bạn ngán tận cổ. Bên cạnh đó, món này rất ngon nếu bạn thưởng thức kèm theo ly rượu vang đỏ.
Bơ đậu phộng và khoai lang
Julie Harrington RD - một đầu bếp tư vấn dinh dưỡng ẩm thực - chia sẻ rằng, bất cứ khi nào cô gợi ý khách hàng quết bơ đậu phộng lên khoai lang đều bị đáp lại bởi những ánh nhìn bối rối. Do hiếm ai nghĩ rằng củ khoai lang bùi, ngọt thích hợp để ăn chung với bơ đậu phộng béo ngậy, mau ngán.
Tuy nhiên, cô cho biết, hai loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau không những giúp cân bằng dinh dưỡng, mà vị mặn từ bơ hòa với vị ngọt của khoai lang cho cảm giác mới mẻ hơn nhiều.
Theo NgoiSao
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước