4 loại cây trong nhà khiến Thần Tài 'lắc đầu bó tay' không độ nổi

Nếu bạn muốn trồng cây phong thủy lọc sạch không khí, chiêu dụ tài lộc, hãy nhớ đừng bao giờ chọn những loại cây dưới đây.

Cây thuỷ tiên

Cây thủy tiên là loại cây trồng không cần đất. Hoa có màu trắng, mùi hương rất thơm nên được nhiều người trồng trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc khu vực bếp.

Tuy nhiên khi nở, thủy tiên lại giải phóng độc tố rất có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, khi trót ăn phải thủy tiên, loài cây này gây ra đau dạ dày, huyết áp cao, nhịp tim bất thường, nặng có thể dẫn đến tử vong rất nguy hiểm.

Xét riêng về phong thủy, cây thủy tiên không tốt cho vận khí của gia đình bạn, cuộc sống dễ gặp nhiều điều không mong muốn.

4 loại cây trong nhà khiến Thần Tài lắc đầu bó tay không độ nổi-1

Cây môn cảnh

Cây môn cảnh thường có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt nên được nhiều người yêu thích chọn trưng bày trong nhà.

Cây mang vẻ ngoài bắt mắt, thích hợp để làm đẹp cho không gian căn nhà của bạn. Nhờ sự kết hợp giữa màu xanh và hồng ở phần lá, cây môn cảnh được rất nhiều gia chủ ưa chuộng và lựa chọn.

Tuy nhiên trong phong thủy, đây lại là loại cây được liệt vào danh sách những loại cây cảnh không nên trồng. Bởi lẽ nếu không được chăm sóc tốt, lá cây môn cảnh sẽ héo rất nhanh, đó chính là một điềm xấu cho gia chủ, dễ gây cản trở cho công việc tài lộc của gia đình bạn.

4 loại cây trong nhà khiến Thần Tài lắc đầu bó tay không độ nổi-2

Cây dâu tằm

Cây dâu tằm xét về khoa học không giải phóng ra độc tố gây hại sức khỏe con người. Tuy nhiên về mặt phong thủy, loài cây này không được khuyến khích trồng bởi trong tiếng Hán, Dâu Tằm mang ý nghĩa là tang tóc. Nếu nuôi chúng trong nhà, nghĩa là bạn đang chiêu dụ âm khí không tốt cho con đường tài lộc.

Để tránh vận xấu hoặc những điều không may, tuyệt đối không nên trồng cây dâu tằm trong nhà. Bởi cây dâu tằm khi trồng trong nhà hay trước cửa nhà sẽ ngăn không cho nguồn năng lượng tích cực tỏa sáng căn nhà của bạn.

Cây xương rồng

4 loại cây trong nhà khiến Thần Tài lắc đầu bó tay không độ nổi-3

Cây xương rồng là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc nên thường được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên nếu xét về yếu tố phong thủy, cây xương rồng lại mang đến nguồn năng lượng không tốt, khiến gia đình thường xuyên cãi vã và tranh chấp, khó lòng an yên, hạnh phúc.

Nếu muốn, bạn có thể trồng nó ở ban công hoặc ngoài vườn để không làm ảnh hưởng đến phong thủy. Thêm vào đó, xương rồng có gai nếu không cẩn trọng có thể làm cho người trong nhà gặp sát thương.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/co-4-loai-cay-nay-trong-nha-cau-khan-may-than-tai-cung-lac-dau-bo-tay.html

kiêng kỵ phong thủy cây phong thủy phong thủy

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao