Măng tây
Đây là một trong những loại rau đặc biệt tốt cho cơ thể, không chỉ có vị ngọt lành mà măng tây còn bổ sung rất nhiều vitamin B12 cho cơ thể.
Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin này có tác dụng đáng kể trong việc điều trị huyết áp cao vô cùng hữu hiệu.Tuy nhiên, để chế biến món rau này đúng cách, hãy nạo chúng để có những lát rau tuyệt vời cho món salad của bạn.
Rau mầm
Mặc dù thân nhỏ nhưng rau mầm lại chứa lượng vitamin C và E cao hơn hẳn những loại rau lớn thông thường. Vì có mùi vị cay và khá hăng nên rất thích hợp để ăn chung với các món bánh mì, salad, hoặc trang trí đĩa súp của bạn giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn nhiều.
Củ dền đỏ
Củ dền đỏ chứa một lượng lớn nitrat có thể điều hòa huyết áp của bạn rất tốt, bên cạnh đó lại củ này còn chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Với loại củ rau này bạn nên nướng hoặc quay để làm nổi lên vị ngọt tự nhiên hoặc bào nhỏ để thêm vào các món salad.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần lá của củ dền bởi chúng cũng cung cấp nhiều vitamin K và có tác dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Chỉ một chén lá củ dền đã có thể đáp ứng gần gấp đôi nhu cầu mỗi ngày của bạn.
Cải xoong
Vì chỉ có theo mùa nên rất nhiều người thường bỏ qua loại rau này. Cải xoong rất bổ dưỡng, có tác dụng chống oxy hóa tốt cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật.
Ngoài xào là cách dễ ăn nhất thì bạn cũng có thể thêm cải xoong vào salad hoặc bánh mì để khiến hương vị các món ăn này thêm tươi mát hoặc trộn với súp xay nhuyễn để thêm phần dinh dưỡng.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet