4 món ăn vặt cực ngon ở Việt Nam, kinh dị với người nước ngoài

Ngoài sầu riêng, trứng vịt lộn, đuông dừa... đây là 4 món ăn vặt quen thuộc của người Việt nhưng trong mắt người nước ngoài lại rất "kỳ quặc".

1. Bún đậu mắm tôm

4 món ăn vặt cực ngon ở Việt Nam, kinh dị với người nước ngoài-1

Món ăn vặt dân dã, quen thuộc "đỉnh kout" của người Việt đây. Có mấy ai chê bún đậu mắm tôm cơ chứ? Ấy thế mà người nước ngoài "phát kinh" với thứ nước chấm của món này.

Mắm tôm là loại mắm được làm từ tôm hoặc moi lên men kết hợp với muối ăn, có màu sắc và mùi vị đặc trưng.

Sự thật là ở Việt Nam cũng vậy thôi, chia thành 2 loại người: Người rất thích và người chỉ muốn tránh xa mắm tôm.

Ấy thế mà biết ăn món này sẽ dễ dàng cảm nhận hương vị nồng nàn của mắm tôm, rất hợp với bún, đậu phụ rán, thịt lợn luộc và rau sống. Ăn một lần nhớ mãi về sau!

2. Phá lấu

4 món ăn vặt cực ngon ở Việt Nam, kinh dị với người nước ngoài-2

Phá lấu là một món ăn có sự kết hợp giữa các loại ruột và nội tạng con vật như vịt, bò, heo. Món phá lấu thường được dùng kèm với bánh mì vừa có cảm giác ngon miệng vừa lấp đầy dạ dày.

Đi khắp đường phố Việt Nam, nhất là gần các khu vực chợ và trường học sẽ dễ dàng bắt gặp các xe bán phá lấu. Hương vị nêm nếm đậm đà, phá lấu cực ngon khi ăn kèm muối tiêu chanh, sốt me và rau răm.

Thế nhưng với người nước ngoài, phá lấu có vẻ hơi… lộn xộn với đủ mọi thành phần. Chưa kể, nước phá lấu có màu đỏ, dễ làm người ăn liên tưởng đến máu. 

3. Thịt chó

4 món ăn vặt cực ngon ở Việt Nam, kinh dị với người nước ngoài-3

Đây là một món ăn gây tranh cãi không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Dù vậy không thể phủ nhận, thịt chó là món nhậu khoái khẩu của bộ phận người Việt.

Có nhiều quan niệm còn cho rằng thịt chó có tác dụng "giải xui". Còn trong Đông y, thịt chó giúp bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.

Dù là đặc sản bình dân từ thành thị cho đến làng quê, nhưng đây lại là món ăn "kỳ dị" thậm chí đáng sợ trong mắt nước ngoài. Với họ, chó mèo là bạn chứ không phải đồ ăn.

4. Thịt ếch

4 món ăn vặt cực ngon ở Việt Nam, kinh dị với người nước ngoài-4

Ếch thường được dùng là món ăn nhẹ khi nhậu hoặc dùng trong bữa chính. Sau khi lột da và rút ruột, ếch sẽ được chiên, hấp, xào hoặc nướng rồi dọn lên bàn ăn.

Thịt ếch có vị giống thịt gà, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Thế nhưng với người nước ngoài, việc nhìn nguyên con ếch nằm "khỏa thân" trên đĩa trông chẳng dễ nuốt tí nào.

Dù vậy, ai trót yêu vị bùi ngọt của thịt ếch, chắc chắn không thể bỏ qua.

An Chi
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/4-mon-an-vat-cuc-ngon-o-viet-nam-kinh-di-voi-nguoi-nuoc-ngoai-n-276930.html

món ăn lạ

Tin tức mới nhất