4 món ngon làm từ thịt bò cho ngày nghỉ tròn vị
Thịt bò có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Cùng tham khảo 4 món ngon làm từ thịt bò sau đây để đãi mọi người trong ngày nghỉ nhé.
1. Nộm bò rau muống
Rau muống rất dễ ăn và có thể chế biến với nhiều món. Nộm thịt bò rau muống sẽ đem đến cho bạn cảm nhận tuyệt vời về một món nộm thơm phức, chua ngọt mát rượi. Món này dùng để khai vị hoặc ăn kèm với một số món cay, nóng, nhiều dầu mỡ sẽ rất hợp lý.
Nguyên liệu: Thịt bò nạc vai, rau muống, giá đỗ, mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt, đậu phộng.
Cách làm:
- Rau muống chọn mớ non, ngắt lấy ngọn, sau đó rửa sạch rồi luộc sơ qua khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn vớt ra bát nước lạnh cho thêm vài viên đá cho rau muống xanh và giòn.
- Giá đỗ nhặt bỏ hết cọng úa, rửa sạch để ráo nước.
- Thịt bò rửa sạch, thái thành những lát thật mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi, đổ thịt bò vào xào sơ với mức lửa lớn, lưu ý không xào quá kỹ thịt bò sẽ bị khô.
- Cho ngọn rau muống và giá đỗ vào tô, thêm chút gia vị vào cho ngấm rau khoảng 3 - 5 phút, sau đó cho thịt bò vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt được pha theo công thức: 1 muỗng mắm - 1 thìa cà phê đường - 1 thìa cà phê chanh - 1 thìa tỏi - 1 thìa ớt, hòa tan.
- Trộn đều nộm, sau cùng bạn rắc đậu phộng giã dập vào là hoàn thành.
2. Thịt bò kho kiểu mới
Nguyên liệu: Thịt bò nạc vai, hành hoa, vỏ chanh, hoa hồi, ớt chỉ thiên, hạt tiêu, xì dầu, nước mắm, vỏ quế, thìa là, gừng tươi.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, để ráo. Sau đó cho các gia vị vào nồi nước hầm gồm: Rượu gia vị, nước tương, muối, gừng, hành, quế, hoa hồi, thảo quả. Khi nồi nước sôi ta thả thịt bò vào đun lửa to khoảng 8 - 10 phút thì vặn lửa nhỏ.
- Để nồi trên bếp kho khoảng 1 tiếng. Lúc này hành đã quắt lại, vớt ra bỏ đi. Thêm hạt nêm và tiếng tục ninh 1,5 tiếng nữa.
- Tiếp theo bạn cho thêm dầu mè, khi thịt bò chín mềm, vớt ra, để nguội rồi thái miếng mỏng và bày ra đĩa.
3. Bắp bò ngâm chua ngọt
Nguyên liệu: Bắp bò hoa, dấm, nước mắm, đường, nước trắng. hoa hồi, quế, củ sả, ớt tươi, tỏi, gia vị.
Cách làm:
- Bắp bò sơ chế sạch, dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc chín thịt không bị co rút.
- Cho thịt bò, hoa hồi, quế và lá sả già vào nồi, sau đó đổ ngập nước, cho thêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đặt lên bếp luộc chín.
- Khi nồi sôi to, hạ nhỏ lửa và để liu riu trong khoảng 15 phút cho thịt bò chín thêm.
- Sau khi thịt bò chín, bạn vớt thịt ra, để thật nguội hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt hơi se mặt. Sau đó, bạn cắt bỏ phần chỉ cuốn quanh thịt.
- Tiếp theo, thái thịt bò thành những lát thật mỏng.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước trắng, dấm, đường, nước mắm vào đun sôi rồi để nguội.
- Tỏi bóc vỏ cắt lát to, phần củ sả non và ớt tươi cắt xéo.
- Chuẩn bị hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, tráng qua nước sôi cho sạch, sau đó cho nước mắm đường đun sôi vào, thêm sả, ớt, tỏi tươi vào, cuối cùng là thịt bò. Bạn nhớ ngâm sao cho thịt bò ngập nước nhé!
Tùy theo thời tiết, thịt bò ngâm chua ngọt có thể ăn được sau 2-3 ngày ngâm.
4. Thịt bò xiên chiên vừng
Nguyên liệu: Thịt bò, hạt tiêu, tỏi, vừng, gừng, xì dầu, đường, muối, bột chiên giòn, ớt tươi, dầu hào, tăm tre.
Cách làm:
- Thịt bò sơ chế sạch, thái thành miếng vuông dày khoảng 2cm.
- Ướp thịt bò với dầu hào, hạt tiêu, xì dầu, muối, đường, tỏi băm, ớt tươi, vừng, để ngấm trong khoảng 15-20 phút.
- Dùng tăm tre xiên từng miếng bò, lăn qua bột chiên giòn, thả vào chảo dầu đang sôi, chỉ khoảng 1 phút là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Món này ăn nóng là tuyệt nhất.
Thịt bò không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn quen thuộc với bữa cơm thường ngày của gia đình bạn. Với 4 món ngon mỗi ngày làm từ thịt bò trên đây chắc chắn sẽ làm mọi người phải trầm trồ khen ngợi khả năng nấu nướng của bạn đấy.
Theo Vietnamnet
-
16 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
15 phút trước
-
41 phút trước
-
45 phút trước
-
52 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước