4 người tử vong, nhiều người mờ mắt do ngộ độc rượu
Nhiều người ở huyện Ba Tri (Bến Tre) liên tục bị ngộ độc nghiêm trọng sau các tiệc nhậu, trong đó có 4 người tử vong, nhiều người bị mờ mắt do ngộ độc rượu.
Liên quan đến 3 vụ ngộ độc rượu xảy ra những ngày qua ở huyện Ba Tri (Bến Tre), khiến 4 người tử vong và 5 người phải nhập viện cấp cứu, ngày 24/8, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) chia sẻ với Dân Trí, 2 bệnh nhân đang điều trị tại đây đã qua cơn nguy kịch.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ vụ ngộ độc rượu, mắt của 2 bệnh nhân này chưa nhìn thấy rõ.
Trước đó, tối 29/7, ông V.V.Đ. ở huyện Ba Tri tổ chức uống rượu cùng 2 người bạn. Sau cuộc nhậu, cả 3 tử vong do ngộ độc methanol.
Cùng ngày hôm đó, ông L.M.T. mời 3 người bạn tổ chức nhậu. Ông T. bị ngộ độc methanol tử vong, 3 người nhậu cùng phải nhập viện cấp cứu.
Tiếp đó, ngày 17/8, trên địa bàn huyện Ba Tri tiếp tục có 2 người phải nhập viện sau nhậu say. Hai nạn nhân là ông L.V.D. (58 tuổi) và ông P.V.Đ (52 tuổi) nghi bị ngộ độc rượu sau 5 ngày nhậu liên tiếp.
Ông D. và ông Đ. được đưa vào Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu trong tình trạng nguy kịch, các bác sĩ phải đặt nội khí quản, cho thở máy, chạy thận nhân tạo mới có thể duy trì tính mạng. Quá trình theo dõi và điều trị ngộ độc methanol cho 2 bệnh nhân vẫn đang được duy trì.
Kiểm nghiệm mẫu rượu trong các vụ ngộ độc, cơ quan chức năng xác định nồng độ methanol vượt cao, thậm chí gấp hàng nghìn lần mức cho phép.
Ngày 25/8, trao đổi với VietNamNet, bác sĩ Võ Phạm Trọng Nhân, Trưởng khoa Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), cho biết 2 nam bệnh nhân ngộ độc rượu được chuyển từ Trung tâm y tế huyện Ba Tri, đã qua cơn nguy kịch, ngưng thở máy và ăn uống bình thường.
Trước đó, sau khi nhập viện được 1 giờ, hai bệnh nhân này suy hô hấp, thở ngáp. Bác sĩ đã thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân.
Bác sĩ Nhân thông tin thêm, mắt của hai bệnh nhân chưa hồi phục bình thường. “Một bệnh nhân mắt phục hồi hơn 50%; người còn lại nhìn vật thể xung quanh còn mờ. Biến chứng của tổn thương thần kinh thị giác tồn tại lâu, tùy theo cơ địa của mỗi người”, bác sĩ Nhân nói.
MT (T/h)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcLãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Thái Bình đã chính thức lên tiếng đính chính vụ việc gây xôn xao dư luận.
-
1 giờ trướcDù chủ chó đã xin lỗi nhưng người đàn ông bị đánh không chấp nhận, vẫn cương quyết đề nghị cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật.
-
1 giờ trướcChị gái đau đớn nghe tin em tử vong, còn người chồng hoàn toàn ngã quỵ khi mất cả vợ lẫn con.
-
10 giờ trướcThuyền trưởng và người phụ lái đã cố gắng đẩy mọi người ra ngoài nhưng 1 phụ nữ bị vướng ở nơi chứa áo phao.
-
10 giờ trướcNhiều vụ tai nạn chết người liên tiếp xảy ra ở tỉnh Kiên Giang khiến tình hình an toàn giao thông ở “đảo ngọc” đáng lo ngại.
-
11 giờ trướcThời tiết nồm, ẩm khiến nền nhà có hiện tượng "đổ mồ hôi" gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống.
-
12 giờ trướcSau khi khách hàng tố mua phải vàng giả, vì viên bi trong bộ vòng hút được nam châm, chủ tiệm vàng đã có phản hồi về thực hư sự việc.
-
13 giờ trướcToàn bộ 60 thùng hồ sơ của Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa bị lấy trộm, đem bán với giá 9 triệu đồng.
-
16 giờ trướcNgày 5/2, vụ lật thuyền xảy ra trên sông Đồng Nai, thuộc địa phận phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến 12 người rơi xuống sông. Bước đầu, xác định 1 nữ nạn nhân tử vong.
-
16 giờ trướcÔ tô 4 chỗ va chạm liên hoàn với nhiều xe máy khiến 2 cha con tử vong, nhiều người khác bị thương ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
-
20 giờ trướcMới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một trường học ở Bắc Giang tổ chức liên hoan với 6 dãy bàn dài bày đồ ăn trên sân trường thu hút sự chú ý của nhiều người.
-
22 giờ trướcBăng qua đường ngang giao cắt với đường sắt tại Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội), người điều khiển xe máy bị tàu hỏa hất văng gần 10 mét.
-
22 giờ trướcSau tuần sôi động vía Thần Tài, giá vàng trong nước giảm. Nếu mua vàng từ đầu tuần, bán ra ở cuối tuần, người mua chịu khoản lỗ lên tới 1,4 triệu đồng/lượng.
-
1 ngày trướcHậu quả, người bố bị sưng bầm vùng gò má trái, trầy xướt gò má trái, rách mí mắt trái, vỡ mảnh răng cửa hàm dưới trái và ngực trái có vết sưng.
-
1 ngày trướcGary Glitter, cựu ngôi sao nhạc rock người Anh, đã được thả tự do sau khi thi hành 8 trên 16 năm tù giam liên quan đến tội danh tấn công tình dục và quan hệ tình dục với bé gái dưới 13 tuổi.
-
1 ngày trướcMột học sinh 17 tuổi ở Quảng Nam bị đuối nước tử vong khi cùng nhóm bạn đi chơi ở hồ Phú Ninh.
-
1 ngày trướcNgày 4/2, sau gần 1 tuần điều tra, xác minh, Công an huyện Chư Păh, Gia Lai đã bắt được đối tượng trộm 4 pho tượng quý trong Chùa Bửu Minh (xã Nghĩa Hưng) xảy ra vào rạng sáng 28/1/2023.
-
1 ngày trướcCả 6 người tham gia tháo dỡ cây thông noel ở một nhà nguyện tại tỉnh Lâm Đồng đều thương vong vì bị điện giật.
-
1 ngày trướcHiện công an quận Tân Bình đang trích xuất camera và làm việc với gia đình để xác định nguyên nhân vụ việc.
-
1 ngày trướcVề trách nhiệm các bên liên quan, Bộ Xây dựng đã có đoàn kiểm tra, còn kết luận như thế nào chủ đầu tư (Sở GTVT) không có thẩm quyền.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
9 ngày trước
-
-
10 ngày trước