4 người Việt Nam trên máy bay rơi xuống biển tại Micronesia

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28.9.

4 người Việt Nam trên máy bay rơi xuống biển tại Micronesia-1
Hiện trường máy bay rơi.

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước.

Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia” – bản tin nêu rõ.

Trước đó, sáng 28.9, một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc gia Papua New Guinea chạy quá đường băng và lao thẳng xuống biển khi hạ cánh tại liên bang Micronesia.

Nhiều thuyền nhỏ hôm 28.9 đã cứu toàn bộ 47 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay của hãng Air Niugini bị rơi xuống biển vì không tới được đường băng của sân bay ở quốc gia Micronesia nhỏ bé ở Nam Thái Bình Dương, giám đốc sân bay cho biết.

4 người Việt Nam trên máy bay rơi xuống biển tại Micronesia-2
May mắn hành khách không ai thiệt mạng.

Lẽ ra máy bay sẽ hạ cánh, nhưng thay vì hạ cánh, máy bay bị hụt gần 150 mét và đã rơi”, ông Jimmy Emilio, tổng giám đốc sân bay Chuuk tại Weno ở Micronesia, nói với Reuters qua điện thoại.

"Chúng tôi không biết chuyện gì đã thực sự xảy ra ... hành khách đã được người đi thuyền cứu - 36 hành khách và 11 người của phi hành đoàn đã được cứu, chỉ có máy bay hiện đang bị chìm", ông nói.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 đã đâm xuống khu đầm bao quanh hòn đảo nhỏ vào khoảng 9h30 sáng, giờ địa phương (23:30 giờ GMT, ngày 27.9), ông Emilio nói.

Các hành khách và phi hành đoàn đã được đưa đến bệnh viện, 8 người vẫn còn ở lại đó, 4 người trong tình trạng nguy kịch vì bị gãy xương và các chấn thương khác, theo một phát ngôn viên của bệnh viện.

Trong một tuyên bố, hãng Air Niugini nói rằng "thời tiết rất xấu với mưa lớn và tầm nhìn giảm tại thời điểm xảy ra sự cố".

Một phát ngôn viên của Ủy ban Điều tra Tai nạn Papua New Guinea cho biết các nhà điều tra sẽ bay đến hiện trường sớm nhất có thể được để ghép nối lại về vụ việc.

Vào năm 2013, máy bay chở 101 hành khách trên chuyến bay của Lion Air đã chạy quá đường băng tại Denpasar ở Indonesia và rơi xuống vùng nước nông. Toàn bộ hành khách cũng được giải cứu tương tự bằng thuyền và không ai bị thương vong.

Theo Dân Việt


máy bay rơi

Tin tức mới nhất