4 nguyên liệu nấu ăn là 'chất độc tự nhiên', càng ăn càng hại mình
Có một số nguyên liệu nấu ăn phổ biến không kém gì chất độc chậm, đang âm thầm gây ra những rối loạn có thể dẫn đến tử vong.
Bột mì
Bột mì trắng là một chất độc màu trắng khác đang ẩn náu trong kệ bếp của bạn. Nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong nhà bếp này cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, khó tiêu, đầy hơi và thậm chí là bệnh không dung nạp gluten.
Gluten có trong bột mì trắng sẽ dính vào thành ruột, cuối cùng ảnh hưởng đến quá trình nhu động ruột gây ra các bệnh về tiêu hóa và đường ruột.
Đường trắng
Đường trắng tạo thêm vị ngọt cho trà, cà phê, sữa lắc hoặc các món ngọt, nhưng bạn sẽ bị sốc khi biết rằng hấp thụ quá nhiều nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong nhà bếp này có thể dần dần dẫn đến mất cân bằng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường.
Theo một nghiên cứu, ăn quá nhiều đường tinh luyện có thể dẫn đến béo phì, viêm nhiễm, các vấn đề về tim mạch,… Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, lượng đường tối đa cho nam giới nên vào khoảng 150 calo mỗi ngày và khoảng 100 calo mỗi ngày.
Dầu ăn
Chúng ta không thể nấu ăn mà không có dầu ăn. Nhưng sử dụng quá nhiều dầu ăn khi nấu ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, gan nhiễm mỡ và đột quỵ.
Ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán và nhiều dầu mỡ có thể dẫn đến béo phì, huyết áp cao và lượng đường trong máu cao. Một người không nên tiêu thụ nhiều hơn 3 muỗng canh dầu ăn.
Muối
Muối là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến hàng ngày, nhưng thành phần không thể tách rời này cũng là một chất độc chậm khi tiêu thụ quá mức.
Điều này là do muối có chứa natri và ăn quá nhiều muối có thể ảnh hưởng đến mức huyết áp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ. Theo các chuyên gia, lượng muối ăn hàng ngày nên ít hơn 5 miligam natri mỗi khẩu phần.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
5 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
5 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
8 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
11 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
13 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
14 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
14 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
18 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước