4 phim Việt ra rạp dịp Tết 2024 chất lượng ra sao?

Dịp Tết năm nay có 4 phim Việt ra rạp, cùng nhiều bom tấn nước ngoài khác.

4 phim Việt ra rạp vào ngày mùng 1 Tết 2024 (10/2) gồm: Mai (Trấn Thành), Gặp Lại Chị Bầu (Nhất Trung), Trà (Lê Hoàng), Sáng Đèn (Hoàng Tuấn Cường).

Ngoài ra, nhiều tác phẩm nước ngoài cũng ra mắt như Gia Đình x Điệp Viên Mã: Trắng, Argylle Siêu Điệp Viên, Đấu Trường Muôn Thú, Gấu Đỏ Biến Hình… tạo nên thị trường mùa phim Tết năm nay vô cùng sôi động.

Mai của đạo diễn Trấn Thành được khán giả, giới chuyên môn đặt kỳ vọng cao về doanh thu. Bởi, hai tác phẩm trước đó của Trấn Thành là Bố GiàNhà Bà Nữ đều có doanh thu khủng, trên 400 tỷ đồng mỗi phim.

Mai của Trấn Thành đang được khán giả, giới chuyên môn đánh giá cao. Sau 2 ngày ra rạp, phim hiện đạt doanh thu hơn 36 tỷ đồng.

So với Bố Già, Nhà Bà Nữ, nhiều khán giả đánh giá Mai của Trấn Thành là bộ phim hay nhất từ trước đến nay của anh, có cảm xúc hơn, mang đến câu chuyện mới mẻ, về một người phụ nữ chịu nhiều áp lực trong cuộc sống.

Mai do Phương Anh Đào, Tuấn Trần đóng chính, cùng dàn diễn viên thực lực như NSND Ngọc Giàu, NSND Việt Anh, Quốc Khánh, Uyển Ân…


Trailer phim "Mai".

Trấn Thành tiết lộ, kinh phí cho dự án Mai là 50 tỷ đồng. Theo anh, chi phí sản xuất tăng do anh quá kỹ, mất nhiều ngày ghi hình hơn so với dự kiến.

Trấn Thành nói, anh không áp lực về doanh thu hay phim phải vượt qua kỷ lục 475 tỷ đồng của Nhà Bà Nữ. Anh bày tỏ: “Nhà Bà Nữ về đề tài gia đình nên có thể đông đảo khán giả yêu thích. Còn Mai nói về một cá nhân cụ thể thì chắc chắn lượng khán giả sẽ thấp hơn. Tôi chỉ tập trung làm một bộ phim tốt nhất có thể”.

Theo trang thống kê Boxoffice Vietnam, Gặp Lại Chị Bầu hiện có doanh thu hơn 16 tỷ đồng, trong đó có 9 tỷ đồng từ những suất chiếu sớm. Qua đó có thể thấy, tác phẩm của đạo diễn Nhất Trung cũng nằm trong top phim được kỳ vọng doanh thu trăm tỷ dịp Tết này.

Trước đó, đạo diễn Nhất Trung là người đứng sau nhiều phim ăn khách như Cua Lại Vợ Bầu, 49 Ngày

4 phim Việt ra rạp dịp Tết 2024 chất lượng ra sao?-1
“Gặp lại chị bầu" quy tụ dàn diễn viên ăn khách.

Sau suất chiếu trước, nhiều khán giả đánh giá Gặp Lại Chị Bầu có nội dung hiện đại, trẻ trung, tính giải trí cao. Phim cũng quy tụ dàn diễn viên ăn khách như Anh Tú, Diệu Nhi, Lê Giang, Ngọc Phước, Quốc Khánh…

Phim Sáng Đèn được xem là “gia vị” mới cho mùa phim Tết 2024. Phim xoay quanh câu chuyện về thịnh - suy, giao thời của cải lương và những gánh hát lưu diễn khắp miền Tây. Trong suất chiếu đầu tiên dành cho truyền thông, phim nhận về những phản hồi tích cực và được đánh giá là phim phù hợp chiếu Tết.

Sáng Đèn có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội như NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Chí Tâm, Kim Tử Long, Lê Thiện, Bạch Long, Tiêu Minh Phụng…

Sau nhiều năm vắng bóng, đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ gia nhập đường đua phim Tết với Trà. Phim khai thác góc khuất của việc ngoại tình, đồng thời có nhiều cảnh nóng, phải trải qua 3 lần kiểm duyệt.

4 phim Việt ra rạp dịp Tết 2024 chất lượng ra sao?-2
Phim "Trà" có nhiều cảnh nóng táo bạo. 

Tuy nhiên, sau suất chiếu sớm, Trà của Lê Hoàng bị nhiều khán giả, truyền thông, giới chuyên môn chê kịch bản vụng, lối làm phim cũ, nhiều tình tiết gây hoang mang khi bênh vực “tiểu tam”… Sau 2 ngày ra rạp, doanh thu phim đạt gần 600 triệu đồng (theo trang thống kê Boxoffice Vietnam).


Trailer phim "Trà".

Năm 2023, có 25 phim Việt ra mắt, tổng doanh thu hơn 1.500 tỷ đồng. Riêng 2 phim Việt “hot” nhất cũng đã mang về gần 600 tỷ đồng.

Có thể thấy, dịp Tết nhu cầu giải trí của khán giả khá cao, dù tình hình kinh tế trong những năm qua có phần khó khăn.

Đây được xem là thời điểm vàng để các nhà làm phim có hái được quả ngọt cho dự án của mình. Song hiện đường đua phim Tết chỉ mới bắt đầu, những bất ngờ, cú lội ngược dòng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/4-phim-viet-ra-rap-dip-tet-2024-chat-luong-ra-sao-a649536.html?fbclid=IwAR0IwkQ7MHQH1ha28riWdGXBV3EnIP8Duc5lAee27243N9Kwya_5HldwlRc

phim việt nam

Tin tức mới nhất