4 tác hại đáng sợ khi bạn thường xuyên bỏ bữa sáng
Bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
Nhiều người trẻ tuổi do có thói quen dậy muộn, công việc bận rộn, nên thường xuyên nhịn ăn sáng. Tuy nhiên, hành động này có ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là những tác hại khi bạn thường xuyên nhịn ăn sáng.
Bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày.
Thiếu hụt chất dinh dưỡng
Không ăn sáng trong thời gian dài dễ dẫn đến không đủ protein, canxi, sắt, kẽm, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác, dẫn đến suy dinh dưỡng. Khi cơ thể không được nạp đủ các nhóm chất dinh dưỡng, hệ miễn dịch trở nên yếu hơn, từ đó dễ mắc các bệnh tật hơn.
Tăng nguy cơ mắc bệnh tiêu hóa
Thường xuyên bỏ bữa sáng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiết dịch vị dạ dày, làm suy yếu chức năng của hệ tiêu hóa. Khi bụng bị bỏ đói trong một thời gian dài, dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn nhưng không có gì để tiêu hóa, từ đó sẽ axit dạ dày sẽ quay ngược trở lại tấn công niêm mạc dạ dày, gây ra các bệnh như viêm loét dạ dày, ợ nóng.
Có nhiều người để tiết kiệm thời gian sẽ ăn sáng trong thời gian rất nhanh, không ăn chậm nhai kỹ, gây ra chứng khó tiêu. Một nghiên cứu của Đại học Y khoa Nam Carolina ở Mỹ chỉ ra rằng không nhai kỹ sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và làm tăng đáng kể nguy cơ mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản.
Ảnh hưởng đến hiệu quả học tập, làm việc
Glucose là nguồn năng lượng duy nhất cho não, hệ thần kinh. Những người bỏ bữa sáng sẽ có lượng đường trong máu tương đối thấp và không thể cung cấp đủ chất năng lượng cho hoạt động bình thường của não một cách kịp thời, từ đó ảnh hưởng đến kết quả học tập và làm việc.
Ngoài ra, việc bỏ bữa sáng khiến bạn sẽ có cảm giác đói trước buổi trưa, điều này sẽ tạo ra phản ứng căng thẳng và dẫn đến não bộ giảm hưng phấn, hồi hộp, mệt mỏi, thiếu tập trung, đây cũng là nguyên nhân làm giảm hiệu quả công việc và học tập.
Tăng nguy cơ béo phì
Nếu bỏ bữa sáng, khi đến giờ ăn trưa bạn sẽ đói bụng, điều này vô tình khiến bạn ăn quá nhiều, ăn mất kiểm soát, từ đó làm tăng nguy cơ béo phì. Ăn quá nhiều nhưng ít vận động, thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết sẽ khiến lượng mỡ tích tụ lại trong cơ thể, dẫn tới cân nặng tăng cao.
Theo VTC
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước