5 kiểu ăn dưa chuột 'cực độc', nhiều người vẫn làm hàng ngày
Vẫn biết dưa chuột là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu ăn sai cách sẽ gây ngộ độc, nguy hiểm cho sức khỏe.
1. Cắt bỏ phần đầu, đuôi của dưa chuột
Hầu hết mọi người khi ăn dưa chuột có thể không cần gọt nhưng nhất định bỏ đi bằng được phần đầu và đuôi của trái. Họ cho rằng, ở 2 phần này có vị đắng khá khó ăn.
Trên thực tế, phần đầu và đuôi của dưa chuột bị đắng nhưng có hiệu quả trong việc tăng cường nhu động đường ruột, giúp tiêu hóa tốt mà còn có tác dụng phòng chống bệnh cúm.
Một số thí nghiệm còn chỉ ra vị đắng này còn có thể ngăn ngừa sự hình thành các khối u.
2. Ăn dưa chuột cùng cà chua
Các món salad kết hợp cà chua với dưa chuột tốt nhất đừng nên là lựa chọn của bạn. Bởi lẽ trong dưa chuột chứa một loại men có khả năng phân giải vitamin C.
Cà chua là thực phẩm giàu loại vitamin này. Khi kết hợp với nhau, khả năng hấp thụ vitamin C sẽ bị giảm thấp, các chất bổ dưỡng mất hết khả năng phát huy.
3. Ăn dưa chuối muối chua
Dưa chuột muối chua có vị giòn, chua ngọt, rất đưa cơm nên không tránh khỏi mọi người ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên. Nhưng giống như các loại muối chua khác, một lượng lớn nitrit dễ được hình thành trong quá trình ngâm dưa chuột muối chua.
Điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn, bởi nitrit sau khi vào cơ thể có thể phản ứng biến đổi thành nitrosamine - chất dễ gây ung thư vốn được cảnh báo từ lâu.
4. Ăn dưa chuột với lạc
Một số món nộm thường có cả dưa chuột và lạc. Thực tế, 2 thực phẩm này không nên kết hợp cùng nhau bởi mang tính lạnh dễ gây ra bệnh tiêu chảy, đau bụng cho người ăn.
Những người có hệ tiêu hóa tốt, ăn món này có thể không sao. Nhưng nếu người bụng dạ kém, ăn vào rất dễ bị "tào tháo đuổi".
5. Ăn quá nhiều dưa chuột
Dưa chuột cung cấp nước cho cơ thể và giải nhiệt tốt, dù vậy không nên ăn quá nhiều. Nguyên nhân là hạt dưa chuột có chứa cucurbitin, một hoạt chất gây lợi tiểu.
Ăn vừa phải, bản chất gây tiểu nhẹ có thể rất tốt cho cơ thể nhưng nếu tiêu thụ lượng quá lớn, cơ thể phải "giải phóng" một lượng nước lớn, cản trợ sự cân bằng điện phân.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước