5 mồi nhậu đàn ông Nga thích nhất, món thứ 4 nhiều người dè chừng
Đây là 5 món ăn rất đặc biệt, có hương vị kỳ lạ, được nhiều du khách tới Nga muốn nếm thử.
Người Nga thích ăn thịt, uống rượu mạnh, điều này có một phần do vị trí địa lý, khí hậu khắc nghiệt ở cực bắc của Trái đất nên hầu hết các khu vực đều lạnh giá.
Chính vì thế, việc uống rượu trở thành một truyền thống của người Nga, giúp họ xua tan cái lạnh.
Đối với người Nga, kvas là một loại thức uống lên men từ lúa mạch mà họ có thể uống quanh năm và thường xuyên mời khách.
Đặc biệt, khi uống rượu chắc chắn không thể thiếu các món ăn kèm. Dưới đây là 5 món ăn được đánh giá có mùi vị khá kỳ lạ ở Nga.
1. Mỡ lợn muối
Mỡ lợn muối là một món ăn có mùi vị khá nặng, bạn sẽ cảm thấy rất khó nuốt khi thử lần đầu.
Những miếng mỡ lợn được ngâm trong nước muối trong 2 ngày, sau đó vớt ra cho vào một cái thùng lớn, cứ 1 lớp mỡ sẽ ướp với 1 lớp muối thô, sau đó thêm tiêu, tỏi, thì là và nhiều gia vị khác vào, cuối cùng đổ nước 40 độ vào, đậy kín và ngâm trong khoảng nửa tháng.
Thành phẩm cuối cùng là miếng mỡ lợn trở nên cứng, béo ngậy, không cần chế biến mà thái lát ra ăn luôn. Nó có vị mặn, béo nên thích hợp nhâm nhi cùng với rượu.
2. Cá hun khói
Nước Nga phát triển mạnh ngành đánh bắt hải sản, vì vậy cá là loại thực phẩm phổ biến nhất trong đời sống của người Nga. Trong số nhiều phương pháp chế biến cá, người Nga đặc biệt kiểu hun khói. Cá hun khói trở thành một trong những món ăn yêu thích của họ.
Cách sản xuất cá hun khói cũng tương tự như thịt hun khói. Đầu tiên, người ta làm sạch nội tạng cá, cắt bỏ đầu, sau đó phủ muối toàn bộ thân cá, ướp cho tới khi thấy da chuyển màu thì buộc vào dây và cho vào lò hun khói.
Người Nga khi ăn cá hun khói thường lột bỏ da, thịt có mùi tanh nồng, vị mặn, béo. Đây là món ăn không dễ thưởng thức, trong mắt người Nga nếu ăn cá hun khói kết hợp với uống rượu vodka thì không còn gì bằng.
Ở Nga có 2 loại cá hun khói, một loại là cá hun khói ngắn ngày, cá vẫn giữ được hương vị, kết cấu mềm. Ngoài ra còn có loại cá hun khói dài ngày, tới mức thịt trở nên cứng, dai, mùi vị tuy vẫn có mùi tanh nhưng hương vị khác hoàn toàn.
3. Dưa chuột muối
Do điều kiện môi trường địa lý và khí hậu đặc biệt ở Nga, mùa đông kéo dài rất lâu, cộng với một số nguyên nhân khác nên giá rau ở Nga tương đối đắt. Có những loại rau đắt hơn cả thịt.
Để ăn rau trong mùa đông, người dân địa phương sử dụng phương pháp ngâm chua để bảo quản các loại rau củ như dưa chuột, cà chua… sau khi thu hoạch.
Trong số đó, dưa chuột muối có thể được ví như “món khai vị quốc dân” của Nga, chỉ cần có rượu là bạn sẽ thấy ngay món này được dọn lên bàn.
Loại dưa chuột dùng để muối này khác với loại dưa chuột thông thường, nó ngắn và dày, hình dáng rất giống hải sâm. Ngoài dùng để nhậu, dưa chua còn có thể dùng để ăn kèm với bánh mì kẹp thịt, hương vị rất ngon.
4. Cá trích đóng hộp
Quy trình làm cá trích đóng hộp rất đơn giản, cá được ngâm nước muối loãng khoảng 2 ngày, sau đó cho thêm nước muối để lên men từ từ, sau 2 tuần đậy kín và bảo quản là có thể ăn được.
Cá trích đóng hộp có thể được gọi là “món ăn khủng khiếp nhất thế giới”. Sau khi khui hộp cá trích, chỉ cần nhìn qua bạn sẽ thấy ngấm dầu, mùi hôi bốc ra khiến bạn như muốn nôn tại chỗ.
Nó có vị mặn, mềm, nhìn ngon mắt nhưng không thể ăn nổi.
Theo các kiểm tra dữ liệu khoa học liên quan, mùi hôi của cá trích đóng hộp gấp 19 lần mùi trứng thối. Thụy Điển cũng có món cá trích đóng hộp nổi tiếng, nhưng có quy định cấm mở hộp loại cá này trong nhà cũng bởi vì nguyên nhân liên quan tới mùi hôi.
Người Nga không hề sợ hãi bởi hương vị của món cá trích đóng hộp, mà thay vào đó họ dùng nó như một món khai vị hằng ngày khiến ai cũng phải thán phục.
5. Trứng cá muối
Trứng cá muối thường có giá cao, là 1 trong 3 món ngon nổi tiếng thế giới cùng với nấm cục và gan ngỗng. Tuy nhiên, giá trứng cá muối ở Nga lại tương đối rẻ, người dân ăn mỗi ngày.
Ngoài việc phết trứng cá muối lên bánh mì, người Nga còn thích cho nó vào rượu để uống chung. Họ rất thích cảm giác trứng cá muối quyện với rượu trong miệng.
Theo Nông thôn Việt
-
33 phút trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
2 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
5 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
6 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
8 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
22 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước