5 món ăn ngon khó cưỡng buộc phải thử khi ghé thăm Singapore
Đến với thiên đường ẩm thực Singapore, đừng quên thưởng thức những món ăn tuyệt ngon này!
1. Tahu goreng
Tahu goreng là một miếng đậu phụ dày, bên ngoài chiên giòn bên trong thơm mềm, là món ăn đặc trưng của Singapore. Bằng cách sử dụng đậu phụ tươi hàng ngày và phủ lên nó một lớp nước thịt đậu phộng ngọt ngào mở ra cảm giác ngon miệng khiến bất kì thực khách nào cũng xiêu lòng.
Món ăn này tốt nhất là nên chia sẻ và kết hợp với cơm trắng. Nếu bạn thích cay hơn, hãy yêu cầu thêm ớt vào nước thịt. Món ăn này là một trong những món bán chạy nhất ở Singapore.
2. Mì cà ri
Bạn có thể quen thuộc với món cà ri, nhưng bạn đã nghe nói đến món mì cà ri chưa? Món ăn này có hương vị tương tự như sốt cà ri thông thường nhưng không được ăn với cơm hoặc bánh mì mà ăn với những sợi mì vàng dai.
Nước sốt cà ri có vị cay ngọt nhẹ và sánh. Một bát mì cà ri có thêm khoai tây, những miếng thịt gà mềm và và đậu phụ.
3. Vịt om
Một đĩa vịt đầy đủ bao gồm trứng om thảo mộc, những lát đậu phụ mềm và xíu mại và vịt cắt lát mỏng. Nhưng ngoài thịt nạc, bạn còn có thể thêm một ít thịt bụng heo ngon ngọt vào món ăn của mình.
Đổ lên trên nó một loại nước thịt thảo mộc đậm đà, không quá mặn hay ngọt. Nếu là một người thích ăn cay, bạn có thể nêm thêm gia vị ớt đi kèm. Cụ thể là một sự pha trộn thơm phức của ớt padi, giấm và tỏi theo sở thích.
4. Yong tau foo
Yong tau foo là món ăn truyền thống lâu đời của Singapore thường được nhồi với thịt hoặc cá, ăn kèm rau và nước sốt. Đặc biệt, đậu phụ nhồi thường sử dụng nhiều loại rau như: ớt, mướp đắng, nấm rơm, pate cá…
Ngoài cách chế biến ăn kèm nước dùng như thông thường, yong tau foo còn có thể ăn khô, ăn kèm nước sốt cay ngọt hoặc ăn với cơm trắng.
5. Chin chow
Một bát chin chow tráng miệng sau bữa ăn là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo khi đến Singapore. Món ăn này là sự kết hợp của thạch đen, thạch dừa, long nhãn, đá và nước dùng thanh ngọt.
Đây là món ăn giải nhiệt ngày hè không chỉ được người dân bản địa yêu thích mà khách du lịch cũng vô cùng ưa chuộng.
Theo Báo Giao Thông
-
2 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
7 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
9 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
15 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
49 phút trước
-
59 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước